Home » 4. Other News

[Dota 2] 10 อันดับฮีโร่ ไร้คนเหลียวแลมีคนเล่นน้อยที่สุดในช่วงเวลานี้จะหยิบไปเล่นบ้างก็ดีนะ

16 Sep 17 - By l

ก่อนหน้านี้เราได้จัดอันกับ 10 ฮีโร่ยอดฮิตที่มีคนเล่นเยอะที่สุดกันไปแล้วมาในบความนี้เราก็จะมาดูขั้วตรงข้ามกันบ้างนั่นคือเหล่าฮีโร่ที่มีคนหยิบมาเล่นน้อยที่สุดนั่นเองแต่จะมีฮีโร่ตัวไหนติดลิสต์นี้ก็ลองมาดูกันครับจะตรงใจเพื่อน ๆ หรือไม่เชิญชมได้เลย

“จำนวนคนที่เลือกเล่นนับตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน”

10.Lone Druid

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 662,454 ครั้ง

หรืออีกชื่อหนึ่งคือพ่อหมีนั่นเองมีสกิลทีเด็ดอยู่ที่เสกลูกหมีสุดโหดที่เราสามารถใส่ไอเท็มให้ได้และใช้ก่อกวนศัตรูได้ดีแต่อาจจะด้วยความยากในการควบคุมหรือต้องใช้เวลาฟาร์มนานกว่าจะโหดหรือเปล่าก็ไม่ทราบได้ทำให้ฮีโร่พ่อหมีตัวนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าที่ควร

9.Elder Titan

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 647,062 ครั้ง

ฮีโร่ที่แทบจะถูกลืมไปแล้วว่ามีอยู่ใน Dota 2 ด้วยกับฮีโร่สาย Str ที่มาพร้อมกับสกิลสตันหลับยาวนานถึง 5 วินาทีและท่าอัลติเมทที่ทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลงมากเป็นฮีโร่ตัวหนึ่งที่เน้นใช้สกิลมีระยะร่ายที่ไกลพอสมควรแต่ข้อเสียของมันก็คงไม่พ้นที่ความยุ่งยากการใช้สกิลเพราะต้องอาศัยความช่ำชองพอสมควร

8.Oracle

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 623,066 ครั้ง

ฮีโร่สาย Int ที่นาน ๆ ทีจะเจอสักหนแต่ด้วยเพราะสกิลของมันที่ใช้งานยากมีเงื่อนไขยุบยับเต็มไปหมดก็เป็นได้เลยทำให้มันไม่ได้รับความนิยมแม้กระทั่งในหมู่ฮีโร่ซัพพอร์ตด้วยกันแถมสกิลของมันถ้าหากใช้ไม่ดีก็อาจจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามได้เปรียบและโดนพวกเดียวกันด่าเอาก็ได้อย่างท่า Purifying Flame ที่ทำความเสียหายระยะหนึ่งจากนั้นมันก็จะฮีลเลือดให้

7.Leshrac

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 610,481 ครั้ง

แม้จะเป็นตัวดันป้อมที่ดีมาก ๆ ถึงอย่างนั้นค่าสถานะพื้นฐานของมันเรียกว่าบอบบางทีเดียวบวกกับสกิลของมันจำเป็นจะต้องพึ่งไอเท็มเพิ่มค่ามานาเยอะด้วย นอกจากนี้แล้วถ้าหากถูกศัตรูแก้ทางด้วยการออก Black King Bar หรือไอเท็มกันเวทย์ก็เป็นอันจบสิ้นทันทีทำให้ผู้คนไม่ค่อยหยิบเจ้า Leshrac มาใช้งานบ่อยนัก

6.Naga Siren

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 590,914 ครั้ง

ฮีโร่ที่ความสามารถด้านการดันป้อมและกวนประสาทศัตรูด้วยท่าหลับ มันเป็นฮีโร่ที่ดีสำหรับการดันป้อม/Gank หรือจัดการแบบ 1-1 แต่ในขณะเดียวกันมันก็เสียเปรียบมาก ๆ เมื่อเผชิญหน้ากับฮีโร่สกิล AOE โจมตีเป็นกลุ่มอีกทั้งท่าหลับถ้าหากใช้ไม่ดีก็อาจจะทำให้เสียจังหวะได้เหมือนกัน

5.Brewmaster

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 579,818 ครั้ง

ฮีโร่ที่มีจุดเด่นที่ท่าอัลติเมทสามารถแยกร่างได้ 3 ตัวซึ่งอาจจะควบคุมยากต้องใช้เทคนิคพอสมควรและตัวของมันพื้นฐานแล้วค่อนข้างต้องพึ่งพาไอเท็มเยอะถึงจะสำแดงความโหดได้พร้อมกับไม่มีสกิลหยุดจึงทำให้การจะไล่ฆ่าอาจจะต้องพาเพื่อนมาร่วมช่วย Gank ด้วยเลยทำให้ผู้เล่นทั่ว ๆ ไปเลือกที่จะหยิบฮีโร่แครี่ตัวอื่นมาเล่นจะง่ายกว่า

4.Io

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 571,795 ครั้ง

เป็นฮีโร่ที่สร้างความปั่นป่วนแก่ศัตรูและสร้างความบรรลัยแก่ทีมเดียวกันได้หากเล่นไม่เป็น Io เป็นฮีโร่ที่บอบบางและต้องติดสอยห้อยตามกับฮีโร่ตัวอื่นตลอดเวลามันสามารถพาแครี่ไป Gank ได้ทั่วแผนที่แต่ถ้ามันอยู่ตัวเดียวหรือในทีมไม่มีแครี่หรือเพื่อนร่วมทีมที่ไว้ใจมันก็จะกลายเป็นตัวไร้ประโยชน์ทันทีและอีกอย่างมันเป็นฮีโร่ที่เน้นซัพพอร์ตมากต้องใจรักถึงจะกล้าเล่น

3.Visage

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 527,421 ครั้ง

ค้างคาวผีที่มีข้อดีในเรื่องความอึดกับสกิลแชร์ความเสียหายและพลังการดูดความเร็วแต่มันก็แลกกับการไม่มีสกิลหยุดแม้ว่าท่าอัลติเสกลูกน้องจะทำ Stun ได้แต่มันควบคุมยากทีเดียว ดังนั้นมันจึงเป็นฮีโร่ที่ต้องใช้ทักษะการควบคุมดี ๆ ถึงจะแสดงความโหดได้แต่เมื่อมีฮีโร่ตัวอื่น ๆ ที่มีสกิลหยุดแน่นอนกว่าสร้างความเสียหายได้ดีกว่าจึงไม่แปลกที่เราจะไม่เห็น Visage โลดแล่นใน Dota 2 เลย

2.Beastmaster

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 505,875 ครัั้ง

นี่ก็เป็นฮีโร่ที่ต้องใช้ทักษะการควบคุมคอนโทรลลูกน้องเพราะตัวมันสามารถเสกหมูป่าและนกได้อีกทั้งความสามารถโดยรวมของมันอาจจะชนกับพวกสายแครี่สายแข็งยากไปหน่อยเช่น Sniper , Viper , Necrophos , Phantom Lancer เลยทำให้ Beastmaster ไม่ป็อปปูล่าร์ในโลก Dota 2

1.Chen

จำนวนคนที่เลือกเล่น: 320,592 ครั้ง

สำหรับอันดับ 1 ฮีโร่ที่จืดจางถูกลืมก็ไม่พ้น Chen ครับซึ่งก็น่าจะทราบกันดีถึงความไม่นิยมนั่นก็เพราะว่าทักษะสกิลของมันเน้นที่การควบคุม Creep เป็นหลักซึ่งก็ต้องอาศัยทักษะการคอนโทรลยูนิตที่สูงมาก ๆ และการควบคุมฮีโร่พร้อม ๆ กับ Creep ก้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยและยิ่งไม่รวมกับไอเท็มอีกเรียกว่าคุณต้องนิ้วปลกหมึกเลยล่ะถึงจะใช้งานมันได้คล่องแคล่ว

และนี่คือ 10 ฮีโร่ที่ถูกหยิบมาเล่นน้อยที่สุดถ้าใครสนใจก็ลองเลือกมาลองเล่นได้นะครับ

ที่มา: dotabuff
© Copyright - Notebookspec.com All Rights