Home » 4. Other News

[Movie] มาแล้วภาพชุดแรกของ Tomb Raider ฉบับภาพยนตร์รีบูทใหม่อีกครั้งพร้อมเข้าฉาย มีนาคม ปี 2018

29 Mar 17 - By l

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์หลังจากก่อนหน้านี้ก็มี Assassin’s Creed และ Warcraft ไปแล้วและถึงแม้ว่าข่าวคราวของ Tomb Raider จะดูเงียบเหงาไปบ้างแต่ล่าสุดก็มีการอัปเดตครั้งใหญ่แล้วครับด้วยการปล่อยภาพชุดแรกออกมาพร้อมกับเผยเนื้อเรื่องหลักออกมาด้วยโดยจะอ้างอิงเรื่องราวจากเกมในเวอร์ชั่น 2013

tm2

คุณ Roar Uthaug ผู้กำกับได้ให้ข้อมูลผ่านนิตยสาร GQ ว่า Tomb Raider ฉบับนี้จะได้ Alicia Vikander นักแสดงสาวดีกรีรางวัลออสการ์ (Ex-Machina) มารับบทเป็น Lara Croft โดยธีมตัวละครของเรื่องจะอ้างอิงมาจากเกม Tomb Raider ปี 2013 ที่พัฒนาโดย Crystal Dynamics ตัวหนังจะเป็นการรีบูทเรื่องราวใหม่ไม่เกี่ยวข้องกับภาคเก่าที่ Angelina Jolie เคยแสดง

คุณ Uthaug ยังได้บอกอีกว่าตอนนี้ทีมงานของเขาจะยกกองถ่ายไปถ่ายทำกันในแอฟริกาใต้และลอนดอนอังกฤษกันเลยทีเดียว พร้อมกับปล่อยภาพนิ่งสุด Exclusive ออกมาให้เชยชมกันอีกด้วยโดยจะเป็นรูป Lara Croft ในอริยาบทต่าง ๆ และถ้าดูจากฉากหลังหรือคอสตูมเครื่องแต่งกายก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม Tomb Raider ปี 2013 เต็ม ๆ

tm

tm2

tm3

รายละเอียดอื่น ๆ ผู้กำกับคนเดิมก็ได้เสริมว่าเขาจะถ่ายทอด Lara Croft ออกมาให้ให้ดูเป็นมนุษย์คนธรรมดาไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนฉบับเก่า ๆ แต่จะเป็นคน ๆ หนึ่งที่มีความรู้สึกเจ็บปวดเป็นแต่ก็แข็งแกร่งในระดับมนุษย์ทั่วไปซึ่งก็หมายความว่าเราจะได้เห็น Lara Croft ในเวอร์ชั่นไม่เว่อร์เกินมนุษย์นั่นเอง

ส่วนทางด้านเนื้อเรื่องคุณ Uthaug ก็ได้เผยว่าจะเล่าเรื่องราวหลังจาก 7 ปีที่พ่อของ Lara หายตัวไปอย่างลึกลับ Lara Croft ในวัย 21 ปีได้ปฏิเสธสืบทอดตำแหน่งบริษัทของพ่อแต่เธอได้ออกเดินทางเพื่อสืบหาเบาะแสว่าเกิดอะไรขึ้นกับพ่อของเธอกันแน่ซึ่งจุดสุดท้ายที่พ่อของเธอไปถึงคือชายฝั่งแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

ภาพยนตร์ Tomb Raider ฉบับนี้ยังได้นักแสดงชื่อดังคนอื่น ๆ มาสบทบอีกเช่น Dominic West รับบทเป็น Lord Richard Croft พ่อของ Lara , Daniel Wu จะรับบทเป็นตัวละครที่ชื่อ Lu Ren และได้ Walton Goggins มารับบทเป็นตัวร้ายของหนังเรื่องนี้ครับ

ส่วนวันฉายนั้นจะเข้าฉายวันที่ 16 มีนาคม 2018 ก็อีกประมาณ 1 ปีนับจากนี้ครับ

ที่มา: IGN© Copyright - Notebookspec.com All Rights