Home » 4. Other News

[Game Special] NBS พาทัวร์ Tokyo Game Show 2017 มหกรรมงานเกมสุดยิ่งใหญ่ เผยยุคแห่ง VR มาแน่ปีหน้า

22 Sep 17 - By l

ในช่วงปลายเดือนกันยายนก็เป็นช่วงเวลาของเทศกาลงานมหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งนั่นก็คืองาน Tokyo Game Show ที่ใครต่อใครหลายคนอยากจะไปสัมผัสกันในงาน ไม่ว่าจะเป็นคนญี่ปุ่นเองหรือสื่อจากต่างชาติก็พากันมาอย่างล้นหลามกันทุกปี โดยงาน Tokyo Game Show 2017 ปีนี้ ใช้ชื่อธีมงานว่า Reality Unlocked ซึ่งเน้นโชว์นวัตกรรมใหม่ๆ อย่างพวกเกมแนว VR บอกเลยว่าในปี 2018 ที่กำลังจะมาถึงนี้จะเป็นยุคทองของเกม VR แน่นอน (มีเกม VR 18+ ด้วยนะอย่างเด็ด)

Live Tokyo Game Show 2017 Part 1
Live Tokyo Game Show 2017 Part 2
ตัวงานจะจัดตั้งแต่วันที่ 21-24 กันยายน 2017 โดยวันที่ 21-22 จะให้เฉพาะสื่อเท่านั้นที่เข้าได้ ซึ่งในตอนแรกทีมงานคิดว่าจะไม่ค่อยมีคนเท่าไรแต่ก็ต้องคิดผิด เพราะ คนมาอย่างเยอะ ทั้งชาวต่างชาติและคนญี่ปุ่นเอง ต่างมากันอย่างล้นหลาม ตั้งแต่นั่งรถไฟฟ้าเดินทางมาละอัดกันเป็นปลากระป๋องก็ไม่ปาน สมกับเป็นงานระดับโลกจริงๆ (แต่บางบูธห้ามถ่ายภาพถ่ายวิดีโอ หากอยากดูเต็มๆ ดูได้ในคลิปด้านบนได้เลยครับ)

เมื่อเราเข้ามาจากทางเข้าก็ต้องลงทะเบียนสื่อแลกบัตรกันก่อน และถึงจะเข้าไปใน Hall ได้ Hall แรกที่อยู่ถ้าทางเข้าจะเป็น Hall 8 ไล่ไปจนถึง Hall 1 มาดูกันว่าข้างในจะมีอะไรบ้าง

เมื่อเข้ามาจะเห็นป้ายค่ายเกม CAPCOM ตั้งอยู่วางอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีเกมเด็ดๆ มาเปิดตัวให้ทดลองเล่นกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Biohazard 7 Gold Edition (Resident Evil 7) ซึ่งมาพร้อมกับระบบ VR ที่สมจริง โดยมีปืน BB-Gun ให้เราเลือกด้วยว่าจะใช้ปืนรุ่นอะไรเหมือนในเกมแบบเป๊ะๆ บอกเลยว่าปืนแต่ละกระบอกหากตีเป็นเงินไทยนี่เล่นเอากินมาม่าหลายเดือนแหง่มๆ

ข้างๆ กันก็เป็นเกม Monster Hunter World ภาคใหม่ล่าสุดๆ คอสายล่าแย้ห้ามพลาดเลยละ ในงานก็มีคอสเพลย์แต่ตัวเป็นตัวละครในเกมด้วยนะ

  

มีเกมสำหรับสายวายด้วยนะ สังเกตคนต่อทดลองเล่นมีแต่สาวๆ ทั้งนั้น เป็นแบบ VR ซะด้วย ไม่รู้จะแจ่มแค่ไหน

สำหรับอีกค่ายเกมใหญ่อย่าง SEGA กับ ATLUS ก็มาในงานเช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกมแนว Fighting ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในบ้านเราสักเท่าไร และบูธนี้เค้าห้ามเข้าไปถ่ายรูปเลยได้ภาพมาเพียงแค่นี้นะครับ

ต่อมาดูบูธของค่ายยักษ์ใหญ์ที่มีสาวกเดนตายเยอะที่สุดก็ว่าได้อย่างค่าย Square Enix ในงานก็มีฉลองครบรอบ 30 ปี เกมตระกูล Final Fantasy อีกด้วย ใครเคยเลยตั้งแต่ภาคแรกคงพอเดาอายุกันได้ ในบูธส่วนใหญ่มีแต่คนญี่ปุ่นมาทดลองเล่นเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีเกม Dissia ภาคใครมาเปิดตัวอีกด้วย ซึ่งจะวางจำหน่ายปี 2018 เลยนะครับ (เฉพาะ PS4)

  

  

เดินถัดมาเรื่อยๆ ก็จะเจอบูธ Konami ซึ่งมีเกมเด็ดๆ เลยก็คือ Winning Eleven 2018 หรือที่บ้านเราจะเรียกกันว่า PES 2018 นั่นเอง ชาวญี่ปุ่นให้ความสนใจกันเยอะมากครับ ดูจากรูปจะเห็นได้ว่าเล่นกันดูค่อนข้างจริงจังกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากนี้ยังมีเกม Metal Gear Solid Survive มาให้ทดลองเล่นกันด้วยนะ แต่โซนนั้นติดว่าห้ามถ่ายรูป ทีมงานก็ไม่กล้าถ่ายกลัวโดนอุ้ม

ถัดมาก็เป็นบูธ MSI ที่นำสินค้าต่างๆ มาโชว์แบบจัดเต็ม มีทั้งรุ่นที่วางจำหน่ายในไทยและวางจำหน่ายแค่เฉพาะญี่ปุ่น จะมีรุ่นอะไรบ้าง เดี๋ยวทางทีมงานจะมาเจาะลึกให้ชมในอีกบทความหนึ่งเต็มๆ อีกทีนะครับ

  

คอมมิวนิตี้ยักษ์ใหญ่อย่าง Twich ก็มาในงาน Tokyo Game Show 2017 เหมือนกันนะ คนก็ให้ความสนใจเยอะกันพอสมควร

เดินไปเรื่อยๆ ก็เจอทีเด็ดของจริงนั่นก็คือเกม Earth Defense Forces 5 ทีเด็ดไม่ใช่เกมแต่เป็นพริตตี้ในบูธต่างหาก !!! พากษ์เสียงสดด้วยอย่างอิน สังเกตว่ามีช่างภาพสายน้าๆ มาเพียบ

  

ค่ายเกมมิ่งเกียร์อย่าง Razer ก็มา มีโชว์โน้ตบุ๊ค Razer Blade ด้านในด้วยนะอย่างเทพ คนทดลองเล่นกันก็เยอะ

 ิ 

สุดทางเดินก็จะเดินบูธ Assasin Creed Origins ภาคใหม่ล่าสุดให้มาทดลองเล่นก่อนใคร และมีของที่ระลึกให้สำหรับผู้ที่ทดลองเล่นอีกด้วย สาวหน้าบูธก็แจ่มมากมาย

  

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับงาน Tokyo Game Show 2017 ครั้งนี้ บอกเลยว่าสาวเด็ด เอ้ยไม่ใช่ เกมแต่อย่างเด็ดจริงๆ ทีมงานอยากให้ถึงปี 2018 เร็วๆ จริง เพราะ จะเป็นยุคของเกม VR แล้ว ซึ่งในตอนนี้ก็ยังพอมีเวลาเก็บเงินกันอยู่ แนะนำว่าควรใช้การ์ดจอระดับ GTX 1060 ขึ้นไปถึงจะขับประสิทธิภาพเกมแนว VR ได้เต็มที่นะครับ ใครใช้ PC รุ่นเก่าอยู่เตรียมงบรอไว้ได้เลย กินมาม่าแปป

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทาง MSI มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ ที่ให้การสนับสนุนทีมงานกันอย่างเต็มที่

รูปบรรยากาศภาพเพิ่มเติม

  

  

 

  

 

  

 

 

  

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights