Home » 4. Other News

[For Honor] รวมหลากเทคนิคเล่นโหมด Dominion ให้เป็นมือโปรรบร้อยครั้งชนะร้อยครา

20 Mar 17 - By l

โหมด Dominion 4 vs 4 ในเกม For Honor เป็นโหมดที่ต้องใช้แทกติกและความเป็นทีมพอสมควรอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะได้ถ้าหากไม่ได้เตรียมตัวให้ดีแต่ปัญหานี้จะผ่านพ้นไปถ้าหากเรียนรู้พื้นฐานและเทคนิคการต่อสู้ในโหมดนี้อย่างถูกวิธีครับ ดังนั้นมาดูกันหน่อยว่าเทคนิคการเล่นในโหมด Dominion ต้องทำอย่างไรกันบ้าง

domi7

 

อย่ากลัวที่จะถอยหลัง

ถ้าหากรอบ ๆ ตัวเหลือคุณเพียงคนเดียวหรือหลุดเข้าไปในดงศัตรูหรือใกล้จะตายแน่นอนว่าถ้าหากสู้ต่อไปคงมีแต่จะเจ็บหนักหรือตายแถมยังเสียเวลาเกิดใหม่อีก ฉะนั้นจงอย่าอายที่จะถอยหลังกลับมารวมกลุ่มหรือตั้งหลักเพราะโหมดนี้การเล่นเป็นทีมสำคัญที่สุดครับ

domi

รุมดีที่สุด

แม้ว่าตัวเกมจะถูกออกแบบให้ดวลกันตัวต่อตัวแต่ในศึกสงครามแล้วขอให้ชนะได้ก็เพียงพอแล้วล่ะครับ ดังนั้นหากว่าสู้ไม่ไหวหรือเห็นศัตรูอยู่คนเดียวแนะนำว่าให้รวมพลังกับเพื่อนที่เหลือรุมจัดการเลยเพราะการรับมือศัตรูมากกว่า 1 คนในเกมนี้เป็นอะไรที่ยากลำบากและแนะนำอีกว่าไม่ควรยกพวกมารุมทั้งหมดเพราะจะไม่มีใครเฝ้าพื้นที่ดังนั้นไปรุม 2 คนคือตัวเลขที่ดีที่สุด

อย่าวิ่งไปมาโดยไร้จุดหมาย

ในโหมดนี้ไม่ได้มีแค่จัดการกับศัตรูเท่านั้นแต่ต้องวิ่งไปยึดพื้นที่ด้วยและเพื่อให้ได้ชัยชนะอย่างเร็วไวควรดูจังหวะสถานการณ์ถ้าหากอยู่ใกล้พื้นที่ที่ต้องการยึดก็ให้วิ่งไปยึดครองพื้นที่เสียก่อนนอกจากจะเพิ่มอัตราการชนะแล้วยังสร้างความได้เปรียบแก่ทีมอีกด้วย

domi2

เลือกสกิลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ก่อนจะเข้าสู่สนามรบจะมีช่วงเวลาให้ผู้เล่นได้เลือกนักรบและสกิลความสามารถได้ในจุดนี้ถือว่าสำคัญทีเดียวเพราะถ้าหากเลือกสกิลดีก็สามารถตัดสินผลกันได้เลยแต่ทั้งนี้ต้องเลือกให้เข้ากับลักษณะของนักรบของเราและตำแหน่งหน้าที่ด้วย จะดีที่สุดถ้าหากหนึ่งในทีมเรามีสกิลเสริมสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมหรือพวกทหาร NPC หรือมีสกิลที่หลากหลายไม่ซ้ำกันครับ

domi3

พื้นที่ยึดครอง

สำหรับพื้นที่ยึดครองเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ในโหมดนี้ครับเพราะถ้าหากเรายึดพื้นที่นี้ได้เราก็จะได้คะแนนและสร้างความได้เปรียบแก่ทีมตรงข้ามและยังช่วยให้เพื่อนของเราเกิดใหม่ในพื้นที่นี้ได้ด้วยและในขณะเดียวกันพื้นที่นี้ศัตรูก็สามารถเข้ามายึดได้เหมือนกันฉะนั้นแล้วอย่ามัวต่อสู้เพลินจนลืมยึดพื้นที่นะครับ

ประหารศัตรูทุกครั้ง

นี่ก็เป็นเทคนิคที่ช่วยให้ทีมได้เปรียบขึ้นเยอะกับฟีเจอร์ Execute หรือประหารศัตรูซึ่งนอกจากจะได้เห็นความโหดของการตัดหัวศัตรูแล้วยังช่วยไม่ให้ศัตรูถูกชุบชีวิตได้ด้วยครับโดยข้อสังเกตถ้าหากศัตรูที่ถูกประหารจะมีสัญลักษณ์หัวกะโหลกขึ้นมาเหนือหัวครับ ทั้งนี้เราก็ต้องระมัดระวังไม่ให้ถูกศัตรูตัดหัวได้เช่นกัน

domi4

ประหารอย่างฉลาด

ต่อจากเทคนิคด้านบนแม้ว่ามันจะช่วยไม่ให้ชุบชีวิตได้แต่การประหารมันมีความช้าเพราะมันจะเข้าฉากคัทซีนและช่วงเวลานี้เรามีโอกาสโดนศัตรูอีกคนเข้าโจมตีทีเผลอได้ การใช้ฟีเจอร์นี้ให้คุ้มค่าคววรใช้กับการดวลศัตรูในที่ลับตา 1-1 หรือถ้าหากอยู่ในช่วงชุลมุนก็ไม่ควรใช้ท่าประหารครับและผู้เล่นสามารถข้ามท่าประหารได้ด้วยการกดโจมตีซ้ำอีกครั้ง

ฟื้นฟูเลือดได้ที่จุด A และ C

หากการต่อสู้ดุเดือดจนเลือดลดไปมากก็ไม่ต้องตกใจว่าตัวเกมจะไม่มีจุดเติมเลือดครับเพียงแค่วิ่งไปที่พื้นที่จุด A หรือ C ก็จะพบกับจุดฟื้นฟูเลือดให้วิ่งไปเก็บได้เลยแต่มีข้อแม้ว่าถ้าหากคุณฆ่าทหารศัตรูในพื้นที่นั้นเราจะฟื้นฟูเลือดไม่ได้ครับ

domi5

จัดการพวกทหารลูกกระจ๊อก

ถึงแม้ว่าการจัดการกับพวกทหารลูกกระจ๊อกจะเป็นเรื่องง่ายแต่ถ้าหากละเลยพวกมันก็สามารถสร้างความน่ารำคาญได้ดีทีเดียวครับโดยเฉพาะในระหว่างสู้กับผู้เล่นศัตรูดังนั้นเพื่อความแน่นอนควรจัดการพวกมันบ้างและอีกอย่างจะได้เคลียร์เส้นทางหรือลดจำนวนเมื่อถูกบุกโจมตีอีกด้วยมีแต่ข้อดีล้วน ๆ ครับ

ต่อสู้ท่ามกลางพวกทหาร

เป็นการสร้างความได้เปรียบง่าย ๆ อย่างที่ได้บอกไปแล้วในเทคนิคด้านบนที่พวกลูกกระจ๊อกสร้างความเสียหายและสร้างความน่ารำคาญได้ การอยู่ท่ามกลางเหล่าทหารของเราจัดว่าได้เปรียบเพราะศัตรูจะเสียเวลาไล่ฆ่าพวกมันและรับมือกับผู้เล่นไปในตัวด้วยรับศึกสองด้านแบบนี้ชัยชนะอยู่แค่เอื้อมครับ

domi6

อย่าให้ศัตรูเข้ามาบริเวณพื้นที่ยึดครอง

การยึดพื้นที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงเดินเข้าไปในอาณาเขตแต่ถ้าหากเรากำลังยึดพื้นที่ตรึงกำลังอยู่แนะนำว่าอย่าให้ศัตรูวิ่งเข้ามาในอาณาเขตครับเพราะจะทำให้การยึดพื้นที่สูญเปล่าต้องเริ่มใหม่ซึ่งทางที่ดีควรให้ตัวเราอยู่ด้านในอาณาเขตและให้ศัตรูอยู่ด้านนอกครับเพราะจะได้ป้องกันศัตรูและยึดพื้นที่ได้ไปในตัว

ทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคสำหรับโหมด Dominion ก็หวังวาจะช่วยให้เหล่านักรบทั้งหลายเล่นได้ง่ายขึ้นนะครับแต่ถ้าใครยังไม่มีตัวเกมนี้ก็เข้าไปซื้อได้ทาง Steam ในราคา 1,709 บาท ครับ

ที่มา: IGN
© Copyright - Notebookspec.com All Rights