Home » 4. Other News

[DOTA 2] แนะนำฟังค์ชั่นที่คุณอาจไม่เคยรู้ช่วยอำนวยความสะดวก เล่นได้ง่ายขึ้นเพียงแค่ตั้งค่าในหน้า Setting

23 Aug 17 - By l

ถึงแม้ Dota 2 จะไม่มีโปรแกรมช่วยเล่นแต่ภายในเกมก็มีฟังค์ชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ผู้เล่นแบบถูกกฏหมายให้ใช้กันด้วยครับซึ่งหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามันมีตัวช่วยแบบนี้อยู่ด้วยและในวันนี้เราจะมาแนะนำฟังค์ชั่นที่น่าใช้ในเกมกันครับ

โดยฟังค์ชั่นดังกล่าวก็หาไม่ยากเพียงคุณไปที่หน้า Setting ตอนที่เข้าเกมมาแล้วหรือคลิกที่รูปเฟืองด้านบนซ้ายมือมันก็จะปรากฏการตั้งค่าเกมที่นอกจากจะตั้งค่าปุ่มกดหรือพวกกราฟิก/เสียงแล้วมันยังมีการตั้งค่าบางอย่างที่ช่วยให้เราเล่นได้ง่ายขึ้นตรงกับสไตล์ของตัวเองมากกว่าเดิม

มาเริ่มกันที่ส่วนแรกกันเลยครับเมื่อกดปุ่ม Setting แล้วก็มาพบกับ Tab หน้าปุ่มลัดซึ่งผู้เล่น Dota 2 ก็น่าจะคุ้นเคยกันดีจากนั้นไปที่หน้าปุ่มลัดขั้นสูงที่อยู่ด้านล่างจะมีหัวข้อคำสั่งร้านค้าจะมีปุ่มลัดให้ตั้งค่าที่น่าสนใจก็คือเรื่องการเปิดหน้าร้านกับเร่งความเร็ว Courier ซึ่งสองอย่างนี้จัดว่าเป็นตัวช่วยเพิ่มความเร็วในการเปิดใช้งานไม่ต้องเลื่อนเม้าส์ให้เสียเวลาครับ

ต่อไปให้มาดูที่ Tab ตัวเลือกก็จะพบกับตัวช่วยมากมายให้เราติ๊กที่ช่องด้านหน้าเปิดใช้งานโดยมีหัวข้อที่อยากจะแนะนำให้ใช้ได้แก่

  • กดสกิล 2 ครั้งเพื่อร่ายใส่ตัวเอง – เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้เล่นที่เล่นฮีโร่สกิลบัฟใส่ตัวเองเมื่อเปิดใช้ฟังค์ชั่นนี้เพียงแค่กดสกิล 2 ครั้งมันก็จะร่ายใส่ตัวเองทันทีไม่ต้องเสียเวลาเลื่อนเม้าส์ใส่ตัวฮีโร่
  • เทเลพอร์ตจำเป็นต้องหยุดด้วยปุ่มหยุด – ฟังค์ชั่นที่ดีมาก ๆ สำหรับคนที่ชอบมือลั่นชอบคลิกเวลากำลังวาร์ปเพราะจะช่วยให้เวลากดคลิกระหว่างวาร์ปแล้วไม่ถูกยกเลิกครับแต่ถ้าหากต้องการจะยกเลิกก็แค่กดปุ่ม S ซึ่งเป็นปุ่มหยุด
  • คลิกขวาเพื่อบังคับโจมตี – ตัวช่วยสำหรับคนที่ชอบการ Denied ครีปแบบง่าย ๆ เพราะปกติแล้วการ Denied ครีปจะต้องกด A ใส่ครีปฝั่งเราแต่ถ้าเปิดฟังค์ชั่นนี้เราไม่ต้องกดปุ่ม A แต่เปลี่ยนเป็นการคลิกขวาไปที่ตัวครีปแทนครับ

ในส่วนของแผนที่ย่อเองก็มีลูกเล่นให้ใช้เยอะเหมือนกันซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นจำแนกมิตร/ศัตรูได้ง่ายขึ้นครับเช่นแบ่งสีทีมเรา/ศัตรูแบบง่าย ๆ ด้วยสีเขียวกับแดง , ใช้ปุ่ม Alt เพื่อแสดงไอคอนรูปฮีโร่ , เปลี่ยนสีพื้นหลังแผนที่ให้ทึบลงเพื่อให้ดูง่ายขึ้นและยังรวมไปถึงการเพิ่ม/ลดขนาดไอคอนฮีโร่ใน Mini Map ได้ว่าจะเอาขนาดเล็กหรือใหญ่ซึ่งปรับได้ตั้งแต่ 0-200 %

“จะย่อให้เล็กเท่าเม็ดถั่วก็ได้”

“จะขยายให้ใหญ่บะเอ้กเท่าไข่ห่านก็ดี”

ถ้าหากคลิกที่คำว่าตัวเลือกขั้นสูงด้านล่างก็จะพบว่ามีฟังค์ชั่นเพิ่มเติมให้เล่นอีกเพียบแต่สิ่งที่น่าใช้มันอยู่ในมุมซ้ายมือครับกับหัวข้อที่ว่า Dota 2 เด้งขึ้นหน้าจอเมื่อพบแมทช์ หรือ Dota 2 เด้งขึ้นหน้าจอเมื่อเข้าสู่ช่วงเลือกฮีโร่ ซึ่ง 2 ฟังค์ชั่นนี้มีประโยชน์มาก ๆ กับคนที่ชอบ Alt+Tab ไปทำอย่างอื่นระหว่างรอ Matchmaking จะได้ไม่ต้องสลับจอเช็คว่าจับคู่ได้หรือยังแนะนำให้เปิดใช้เลย

“หน้าต่างเด้งขึ้นทันทีสำหรับคนชอบ Alt+Tab”

อย่างไรก็ตามภายใน Setting ก็ยังมีลูกเล่นอื่น ๆ ให้ทำอีกไม่ว่าจะเป็นการปิดเสียงแชทจากฝั่งศัตรูหรือปิดทั้งหมดซึ่งอันนี้ก็สามารถเข้าไปปรับเล่นทดลองใช้ตามความถนัดได้เลยครับและหวังว่า Tip นี้จะช่วยให้คุณเล่น Dota 2 ได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนะครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights