Home » 4. Other News

[Software Tips] เทคนิคจัดเรียงไอคอนบน Dekstop ด้วยภาพพื้นหลังสวย ๆ ให้ดูดีมีสไตล์เป็นของตัวเอง

29 May 16 - By l

ภาพพื้นหลังบนหน้าจอ Desktop ที่เราใช้ ๆ กันอยู่นั้นส่วนมากจะเน้นภาพที่สวยงามหรือจะเป็นภาพอะไรก็ได้ที่ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายตาและสบายใจแต่บางทีการเลือกภาพพื้นหลังดี ๆ ก็มีประโยชน์อีกอย่างนั่นก็คือช่วยให้เราสามารถจัดเรียงไอคอนที่มีอยู่บนหน้าจอให้สวยงามดูดีได้อีกด้วย

dk6

การตกแต่งหรือจัดเรียงไอคอนบนจอ Desktop ให้ต่างจากเดิมจะมีประโยชน์ในเรื่องความสวยงามพร้อมกับความสะดวกในเรื่องการหาโปรแกรมหรือโฟลเดอร์ที่ง่ายขึ้นโดยสามารถจัดเรียงเป็นหมวดหมู่แต่ว่าการเรียงไอคอนเฉย ๆ มันก็ดูจะธรรมดาไปครับดังนั้นเรามาเพิ่มเติมสีสันให้แปลกใหม่ด้วยการใช้ Wallpaper ภาพพื้นหลังเป็นตัวช่วยให้การจัดเรียงไอคอนของเราดู Cool มากกว่าเดิม

สำหรับเทคนิคการเรียงไอคอนใหม่ด้วยภาพพื้นหลังคราวนี้จะมีจุดเด่นตรงที่เราจะใช้พื้นที่ในรูปภาพให้เป็นประโยชน์แต่ถ้ายังนึกไม่ออกเราก็มีตัวอย่างมาให้เป็นแนวทางกันก่อนโดยรูปภาพพื้นหลังเราจะใช้เป็น “Theme ห้อง” ครับเพราะสภาพพื้นที่จะเหมาะแก่การเรียงไอคอนให้เป็นหมวดหมู่ไว้ดีมากแต่จะเป็นอย่างไรเรามีตัวอย่างแบบคร่าว ๆ ให้ชมกันดังนี้

dk1

เริ่มด้วยภาพแรกกับห้องซ้อมดนตรีหรือห้องเล่นดนตรีที่เราสามารถนำไอคอนทั้งหลายเป็นเรียงอยู่ตามชั้นวางในรูปด้านบนหรือจะปรับตำแหน่งมากดูดีกว่านี้ก็ได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนได้เลยและบางทีเราอาจจะเสริมด้วย Gadget อย่างปฏิทินหรือนาฬิกาก็ได้ครับ (เรียกใช้ Gadget โดยการคลิกขวาบนหน้าจอแล้วไปที่ Gadget สำหรับ Windows 7)

dk5

dk2

อีกรูปก็จะอยู่ในธีมห้องนั่งเล่นโดยในรูปก็จะมีชั้นวางของอยู่ โดยตรงนี้สามารถนำไอคอนไปเรียงบนชั้นวางได้เลยหรือจะแบ่งหมวดหมู่แต่ละชั้นได้ว่าให้เป็นหมวดโปรแกรมทำงานที่ชั้น 1 หรือไอคอนเกมทั้งหลายก็จะอยู่ในชั้น 2 และโปรแกรมเบ็ดเตล็ดก็อาจจะวางเรียงกันในชั้นที่ 3 ก็ยังได้แถมยังเพิ่ม Gadget อื่น ๆ อย่างนาฬิกา , รูปภาพมาแขวนเป็นออฟชั่นเสริมก็ดูดีไม่หยอก

dk7

บางทีเราก็อาจจะใช้รูปง่าย ๆ อย่างเช่นห้องเล่นคอมหรือห้องทำงานไปเลยครับซึ่งตรงนี้อาจจะง่ายหน่อยตรงที่มีชั้นวางกับโต๊ะคอมมาให้ก็อาจจะจัดวางให้ตรงกับโต๊ะทำงานในชีวิตจริงหรือจะออกแบบสไตล์ไหนก็ย่อมได้เลยครับ

ถ้าหากรู้แนวทางแล้วก็ถึงเวลาแจก Wallpaper กันแล้วครับโดยแต่ละภาพก็จะมีรูปแบบแตกต่างกันไปแต่จะอยู่ในธีมห้องเหมือนกันสามารถดูรายละเอียดรูปตัวอย่างแต่ละรูปคร่าว ๆ ได้ด้านล่างนี้เลย (Link ดาวน์โหลดจะอยู่ด้านล่างสุดครับ)

bg1

bg2

bg4

bg5

bg7

bg8

ส่วน Link ดาวน์โหลดก็เข้าไปกดได้ ที่นี่ ครับจะเป็นไฟล์ RAR มัดรวมกันไว้แล้ว 12 รูปสามารถแตกไฟล์แล้วหยิบไปใช้ได้เลย

เมื่อคลิกที่ Link ไปแล้วให้เลื่อนลงมาด้านล่างจะเห็นรูปภาพนี้ให้คลิกที่คำว่า Slow Download ได้เลย

des

เมื่อคลิกแล้วมันจะเด้งกลับหน้าเดิมให้ทำการคลิกซ้ำอีกรอบก็จะสามารถดาวน์โหลดได้แล้วและขอให้สนุกกับการจัดเรียงไอคอนนะครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights