Home » 4. Other News

Xiaomi – Mi Air Pump พ่อบ้านถูกใจสิ่งนี้ !!! สูบไฟฟ้าพกพาสะดวกใช้ง่าย หน้าคล้าย iPod ราคา 9xx บาท

18 Apr 19 - By l

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์การใช้งานของบรรดาพ่อบ้านแล้วสุดๆ สูบได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมไปถึงลูกบอลต่างๆ ที่เครื่องเดียวเอาอยู่ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 2000 mAh และหน้าจอแสดงผล ควบคุมแรงดันตามต้องการได้ โดยในการชาร์จครั้งเดียว สามารถสูบลมยางรถยนต์ได้ 5 ล้อ , ยางรถจักรยาน 8 ล้อ หรือ ลูกฟุตบอล 7 ลูก มีคุณสมบัติหยุดแบบอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

ดีไซน์การของแบบของ Mi Air Pump จะเป็นลักษณะเหลี่ยมๆ รูปทรงคล้ายกับเครื่องเล่นเพลง MP3 หรือ iPod ในสมัยก่อน วัสดุเป็นโลหะสีสันเป็นสีดำดูแล้วแข็งแรงทนทานเรียบหรูตามสไตล์ของ Xiaomi มิติตัวเครื่องขนาด 124 x 71 x 45.3 มิลลิเมตร ที่สำคัญคือมีหน้าจอดิจิตอลแสดงค่า PSI (แรงดัน) พร้อมปุ่มควบคุมแบบวงกลมและไฟ LED คอยส่องสว่าง แน่นอนว่าต้องมีท่อสูบลมแบบโค้งสะดวกใช้งาน ส่วนด้านข้างและด้านล่างเป็นรูเพื่อให้อากาศเข้า สำหรับภายในก็จะเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ 2 ก้อน รองรับการชาร์ไฟผ่านทาง Micro USB

Mi Air Pump บันเดิลมาให้มีทั้งสายชาร์จ Micro USB และกระเป๋าพกพา โดยหัวปั๊มลม 2 แบบทั้งจุกเล็กและใหญ่มันมีอะแดปเตอร์ที่จะทำให้ใช้งานได้หลากหลายกับอุปกรณ์นั่นเอง โดยรองรับการสูบลมได้ตั้งแต่ 3 PSI (0.2 บาร์) ไปถึง 150 PSI (10.3 บาร์) ซึ่งมีโปรไฟล์ไว้อยู่ 4 ประเภทได้แก่ ยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมไปถึงลูกบอลต่างๆ  แต่เราสามารถปรับเองได้ตามความต้องการ เช่น ยางจักรยานก็มีแล้วแบบ ทั้งเสือหมอบ (120PSI) เสือภูเขา (45PSI) หรือ ยางมอเตอร์ไซค์ก็จะเป็นแบบปกติ (40PSI) ​หรือ Big Bike อีก (30PSI)

ดูอาจจะเฉพาะทางไปหน่อยสำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi แต่บอกเลยขายได้ขายดีแน่นอน เพราะอย่างแอดมินโป้ง ที่ทั้งปั่นจักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์ และขับรถยนต์ ต้องหาซื้อมาใช้แน่นอน จะได้ไม่ต้องสูบมือให้เมื่อยไปทุกครั้ง หรือต้องคอยแวะปั๊มน้ำมันเพื่อคอยเติมลมยางแต่อย่างใด สนนราคาอยู่ที่ 99 หยวน หรือประมาณ 950 กว่าบาท ตอนนี้เปิดขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งเราก็สามารถหาซื้อตามเว็บต่างๆ ที่หิ้วได้ แต่ราคาก็จะบวกเข้าไปอีกตกแล้วประมาณพันกว่าบาท ยังไงรอทาง Xiaomi ไทยหามาขายอีกทีดีกว่า ถ้าไม่รีบมาก

ที่มา : gizchina
© Copyright - Notebookspec.com All Rights