Home » 4. Other News

[CES 2016] Faraday Future เปิดตัว FZERO1 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าแห่งอนาคตที่มีกำลังถึง 1,000 แรงม้า

8 Jan 16 - By l

ในงาน CES 2016 นั้นบริษัท Faraday Future ได้ทำการเปิดตัวแนวคิดรถยนต์ซูเปอร์คาร์แห่งอนาคตในชื่อ FFZERO1 ที่นอกจากรูปลักษณ์จะสวยงามมาพร้อมกับความทันสมัยแบบสุดๆ แล้วมันยังแรงมากโดยทางบริษัทบอกว่ามันมีแรงขับมากถึง 1,000 แรงม้าเลยทีเดียว ด้วยแรงขับขนาดนี้ทำให้ FFZERO1 นั้นสามารถที่จะมีความเร็วสูงสุดเกิน 321.86 km/hr ได้ภายในระยะเวลา 3 วินาทีเท่านั้นครับ อย่างไรก็ตามแต่อย่าพึ่งคิดว่าจะได้เห็นเจ้า FFZERO1 ในเร็วๆ วันนี้นะครับเนื่องจากว่ามันยังคงเป็นแนวคิดอยู่และทาง Faraday Future ได้บอกเอาไว้ว่าเจ้า FFZERO1 นั้นอาจจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในรูปแบบจำกัดจำนวนด้วยครับ

Faraday Future - FFZERO1 concept 600

ดีไซน์ของตัวรถยนต์ FFZERO1 จะเน้นในส่วนของหลังคาแบบกระจกเป็นหลักเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้มองเห็นถนนได้อย่างดี นอกไปจากนั้นก็จะมีการตกแต่งภายในด้วยคาร์บอนไฟเบอร์สีขาวตัดกับสีดำของภายนอกทำให้ดูหรูหรา ทางด้านหลังของตัวรถจะมีไฟแสดงความสวยงาม(ให้ความรู้สึกเหมือนกับดูภาพยนตร์เรื่อง Tron) เวลาผู้ใช้ทำการขับขี่นั้นจะมีหมวกป้องกันภัยให้สวมซึ่งจะมีระบบที่สามารถทำการป้อนน้ำและให้อ๊อกซิเจนให้กับผู้ขับขี่ได้ยามที่ต้องการ!!!(โดยทาง Faraday Future ได้อธิบายว่าบนตัวรถจะมีระบบที่เอาไว้ใช้ในการเก็บข้อมูลทางด้านชีวภาพของผู้ขับอยู่ครับ) มีระบบ Halo Safety System สำหรับเอาไว้ใช้ป้องกันการปวดเมื่อในส่วนของศรีษะและคอของผู้ขับครับ

ในความเป็นจริงแล้วนั้น FFZERO1 ไม่ใช่รถยนต์คันแรกที่ทางบริษัท Faraday Future จะทำการผลิตครับ โดยเจ้า FFZERO1 นั้นจะอยู่ในฐานะของรถยนต์ที่เอาไว้ใช้ในการแสดงวิสัยทัศน์ในอนาคตของทาง Faraday Future มากกว่า แนวคิดของรถยนต์ FFZERO1 นั้นอยู่ภายใต้แพลตฟอร์มสภาปัตยกรรมที่ทางบริษัทให้ชื่อว่า Variable Platform Architecture ครับ ดังนั้นแล้วในอนาคตนั้นเจ้ารถยนต์ FFZERO1 นั้นอาจจะมีการปรับแต่งเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่นๆ ได้อีกมากมายครับ(ตามคลิปทางด้านล่างต่อไปนี้)

บริษัท Faraday Future นั้นเป็นบริษัทที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ทว่ามีบริษัทผู้ร่วมทุนรายใหญ่มาจากประเทศจีนอย่างสื่อยักษ์ชื่อ LeTV ครับ(โดยเศรษฐีพันล้านนาม Jia Yueting) ทั้งนี้ได้มีรายงานครับว่าทางบริษัทได้มีการลงทุนไปกว่า $1 billion หรือ 3.6 หมื่นล้านบาทเพื่อสร้างโรงงานผลิตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เรายังไม่รู้แน่ชัดครับว่าทางบริษัท Faraday Future จะผลิต FFZERO1 ออกวางจำหน่ายเมื่อไร(เพราะจะว่าไปแล้วมันเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างจะอนาคตมากจริง) แต่ทางบริษัทได้บอกเอาไว้ครับว่าภายใน 2 ปีนี้เราจะได้เห็นรถยนต์แบบธรรมดาของทางบริษัทออกวางจำหน่ายแล้ว

คลิปตอนบริษัท Faraday Future เปิดตัว FFZERO1 ในงาน CES 2016 โดย The Verge

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights