Home » 4. Other News

[Gadget] The Bycle … เคสสำหรับ iPhone ที่ถูกออกแบบมาสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ

25 Jul 16 - By l

เคสสำหรับ iPhone นั้นมีมากมายเหลือเกินครับ ทั้งเคสแบบธรรมดาที่เอาไว้สวมเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่ง หรือจะเป็นเคสที่สวมเพื่อใช้สำหรับเพิ่มความสวยงาม อย่างไรก็ตามคงปฎิเสธไม่ได้เลยหล่ะครับว่าเคสสำหรับ iPhone จากผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็มาพร้อมกับความสามารถประยุกต์ไม่ว่าจะเพิ่มความสามารถการเป็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ในตัว, เคสเสริมความสามารถในเรื่องของกล้อง ฯลฯ ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงหนึ่งในเคสประยุกต์สำหรับ iPhone เพื่อนักปั่นจักรยานที่มีชื่อสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “The Bycle” ครับ

The Bycle 600 01

“The Bycle” นั้นมาในรูปแบบของเคสที่ผู้ใช้จะต้องทำการสวม iPhone เข้าไปบนตัว “The Bycle” ทั้งตัวครับ สำหรับเครื่องที่ “The Bycle” รองรับนั้นได้แก่ iPhone 6 / 6 Plus และ 6s / 6s Plus โดยเมื่อทำการสวมใส่ iPhone ลงไปบนตัว “The Bycle” แล้วพร้อมกับติดตั้งแอปพลเคชันเฉพาะของ “The Bycle” ลงไปบน iPhone ของคุณแล้วนำไปติดตั้งเข้ากับขันบังคับของจักรยาน เพียงเท่านี้ iPhone ของคุณก็จะกลายร่างเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการนำทางรวมไปถึงบันทึกภาพได้เหมือนอุปกรณ์เฉพาะสำหรับจักรยานอย่างเช่น Garmin เลยครับ

The Bycle 600 02

ทั้งนี้ “The Bycle” นั้นเป็นโครงการร่วมทุนจากผู้พัฒนาอินดี้นาม Bycle ครับ โดยตัวเคส “The Bycle” นั้นจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นคือ S-Mount และ E-Mount ซึ่งข้อแตกต่างทางด้านกายภาพของทั้ง 2 รุ่นนั้นแทบจะไม่ต่างกันเลยเว้นแค่ว่าในรุ่น E-Mount นั้นจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่สำหรับชาร์จ iPhone ของคุณโดยตัวแบตเตอรี่จะมีความจุอยู่ที่ 3,000 mAh ซึ่งด้วยเหตุดังกล่าวนี้เองทำให้ราคาของทั้ง 2 รุ่นต่างกันโดยรุ่น S-Mount จะมีราคาอยู่ที่ $70 หรือประมาณ 2,520 บาทส่วนรุ่น E-Mount นั้นจะมีราคาอยู่ที่ $100 หรือประมาณ 3,600 บาทครับ

หมายเหตุ – ราคาร่วมทุนในตอนนี้สำหรับรุ่น S-Mount ต่ำสุดอยู่ที่ $55 หรือประมาณ 1,980 บาทส่วนรุ่น E-Mount มีราคาต่ำสุดอยู่ที่ $70 หรือประมาณ 2,520 บาท

The Bycle 600 03

ในด้านของการถ่ายรูปนั้นทุกท่านที่ปั่นรถจักรยานอยู่อาจจะงงว่าหากวาง iPhone ไว้ให้หันหน้าเข้าหาระดับสายตาของผู้ปั่นจักรยานแล้วจะใช้ iPhone ถ่ายรูปได้ยังไง(เพราะกล้องจะหันไปทางพื้นซึ่งก็จะเห็นแต่ล้อหมุนๆ อยู่) ตรงจุดนีั้นั้น “The Bycle” ได้แก้ปัญหามาอย่างดีด้วยการใช้เลนส์สะท้อนดังรูปด้านบนซึ่งทำให้เวลาที่จะใช้ฟีเจอร์การถ่ายรูปนั้นคุณก็สามารถที่จะมองหน้าจอได้ได้ด้วยและถ่ายรูปสภาพแวดล้อมทางด้านหน้าของคุณไปได้ด้วย ทั้งนี้ทาง CNET ได้บอกเอาไว้ครับว่า “The Bycle” ตัวต้นแบบนั้นสามารถใช้งานได้ดีในทุกๆ ด้านตามคำโฆษณาเลยหล่ะครับ

The Bycle 600 04

ตัวเคส “The Bycle” นั้นยังมาพร้อมกับความสามมารถในการกันการกระเทือนและน้ำได้ในตัวทำให้ผู้ใช้สามารถสบายใจได้ว่าเมื่อนำ iPhone ไปใช้งานนอกสถานที่จะปลอดภัยอย่างแน่นอน ทั้งนี้ตามที่ผู้พัฒนาได้วางแผนเอาไว้นั้นหาก “The Bycle” สามารถที่จะร่วมทุนได้ตามที่ต้องการก็จะสามารถส่งตัวเครื่อง “The Bycle” ไปยังผู้ร่วมทุนได้ในช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้(ทั้งนี้จะแบ่งการส่งออกเป็น 3 งวดด้วยกัน) นักปั่นท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ KickStarter “The Bycle” ได้เลยครับ

ที่มา : cnet
© Copyright - Notebookspec.com All Rights