Home » 4. Other News

[Tech] Audi โชว์เจ๋ง! เปิดตัวแนวคิดรถยนต์ที่มาพร้อมกับ Longboard ไฟฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในกันชนรถ

4 May 16 - By l

ในปัจจุบันนั้นเราจะได้เห็นผู้ผลิตรถยนต์เริ่มปล่อยแนวคิดของรถยนต์อัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อนำทาง, ขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ ฯลฯ ได้กันเป็นส่วนใหญ่ครับ และอีกแนวคิดหนึ่งนั้นก็คือรถยนต์ที่มาในแนวคิดของการใช้พลังงานที่ปกป้องธรรมชาติอย่างเช่นใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นต้น ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ในงาน Beijing’s auto show ทาง Audi ได้นำเสนอแนวคิดของรถยนต์แบบใหม่ที่น่าสนใจมากกว่าผู้ผลิตรายอื่นๆ ซึ่งนั่นก็คือรถยนต์ที่มาพร้อมกับแนวคิดการเก็บ Longboard ไฟฟ้าซ่อนอยู่ในกันชนหลังของรถ เพื่อให้ผู้ขับรถสามารถที่จะใช้งานในการเดินทางได้อย่างต่อเนื่องครับ

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 01

Longboard นั้นเป็นกีฬาตระกูลบอร์ดแนวเอ็กซ์ตรีมที่แตกสายพันธุ์มาจากกีฬาอย่างสเก็ตบอร์ดอีกทีหนึ่งครับ ประโยชน์ของ Longboard นั้นมีมากกว่าการนำมาเล่นกีฬาแนวเอ็กซ์ตรีมเนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นมันได้รับความนิยมในการนำมาเป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเดินทางด้วย แล้วยิ่งเป็น Longboard ที่มาพร้อมกับพลังงานไฟฟ้าแล้วนั้นยิ่งทำให้การเดินทางของผู้ใช้งานในชั่วโมงเร่งด่วนนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายยิ่งไปใหญ่ครับ(แต่หากจะว่ากันตรงๆ แล้วให้เอา Longboard มาใช้งานในเมืองไทยก็คงจะไม่ค่อยปลอดภัยต่อชีวิตสักเท่าไรถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่องทางสำหรับจักรยานหรือบนทางเท้าก็ตาม สำหรับเหตุผลผมเชื่อเหลือเกินครับว่าผู้อ่านทุกท่านคงเข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร)

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 02

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 03

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 04

ตามแนวคิดของ Audi นั้น Longboard ไฟฟ้า ที่ซ่อนอยู่ในกันชนหลังของรถยนต์นี้เมื่ออยู่ภายในของกันชนหลังของรถยนต์มันจะสามารถชาร์จพลังงานไฟฟ้าให้จนเต็มเองได้โดยอัตโนมัติ และเพื่อการใช้งาน Longboard ไฟฟ้าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นทาง Audi บอกว่าบนตัวรถยนต์รุ่นดังกล่าวที่มาพร้อมกับแนวคิดการซ่อน Longboard ไฟฟ้าไว้ในกันชนหลังนั้นจะมาพร้อมกับแนวคิดของการเชื่อมต่อรถยนต์ผ่านเครือข่ายไร้สายด้วยเพื่อที่ตัวระบบในรถยนต์จะสามารถคำนวณเส้นทางให้คุณได้ว่าตอนไหน เวลาใดที่จำเป็นที่คุณจะต้องเปลี่ยนจากการขับรถยนต์มาเป็นใช้ Longboard ไฟฟ้าแทนครับ(ตัวอย่างเช่นก็เมื่อตอนที่ตัวระบบนำทางค้นพบว่าเส้นทางต่อไปของคุณจนจะถึงปลายทางนั้นรถติดมากเป็นต้นครับ)

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 05

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 06

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 07

ตามแนวคิดของ Longboard ไฟฟ้าของทาง Audi นั้นตัว Longboard ไฟฟ้าจะใช้วัสดุที่ทำขึ้นจากอลูมิเนียมและคาร์บอนไฟเบอร์ ลักษณะการใช้งานของ Longboard ไฟฟ้าจะสามารถใช้งานได้ 3 โหมดคือใช้งานเหมือน Longboard ทั่วไป, ปรับรูปแบบโดยการดึงที่สำหรับมือจับเพื่อใช้งานในลักษณะสกูตเตอร์(scooter) และปรับให้อยู่ในรูปแบบของ cargo mode ที่มาพร้อมกับความสามารถในการขนส่งซึ่งที่โหมดนี้นั้นคุณจะสามารถทำการเก็บมันไว้บนรถได่หรือตั้งให้มันติดตามหาคุณด้วยระบบค้นหาอัตโนมัติโดยระบุตำแหน่งของตัวคุณผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือไม่ก็สมาร์ทวอทช์ครับ ทั้งนี้ตัว Longboard ไฟฟ้านั้นจะสามารถใช้งานในการเดินทางได้ระยะทางมากสุดที่ 11.25 km และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 28.96 km/hr ครับ

Audi has electric longboard hidden in cars bumper 600 08

แนวงคิด Longboard ไฟฟ้าของ Audi นั้นจะถูกนำมาใช้งานในรถยนต์ของ Audi ที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 3 ของปี 2016 นี้ ทว่าทาง Audi เองยังไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าจะมีรถยนต์รุ่นไหนบ้างที่จะมาพร้อมกับ Longboard ไฟฟ้าและราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มสำหรับรถยนต์รุ่นที่มาพร้อมกับ Longboard ไฟฟ้านั้นจะอยู่ที่เท่าไรครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights