Home » 4. Other News

[Gadget] Human Inc. กำลังพัฒนาหูฟังแบบไร้สายที่จะทำให้หูของคุณดูเหมือนเอเลี่ยน

2 Jun 16 - By l

อุปกรณ์เสริมอย่างหนึ่งที่มียอดขายเพิ่มมาขึ้นเรื่อยๆ ตามสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตคงหนีไม่พ้นหูฟังนี่แหละครับ โดยปกติทั่วไปนั้นถึงแม้ว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะแถมหูฟังมาให้อยู่ด้วยแล้วในตัวกล่องการวางจำหน่ายก็ตาม ทว่าหูฟังที่แถมมาด้วยนั้นก็มักจะไม่ค่อยมีคุณภาพที่ดีสักเท่าไรนัก หลายๆ ท่านหาทางออกด้วยการซื้อหูฟังเสริมต่างหากเพื่อที่จะใช้งานในการฟังเพลงให้ได้อรรถรสมากขึ้ซึ่งในปัจจุบันนั้นเชื่อได้ว่าหลายๆ ท่านน่าจะทำการเลือกซื้อหูฟังแบบไร้สายซึ่งมาพร้อมกับความง่ายในการพกพาและความสวยงามเวลาใช้งานครับ

Human Inc wireless headphones 600

แน่นอนว่าเมื่อได้รับความนิยมและยังคงมีที่ให้แย่งในตลาดมากขนาดนี้เราจึงมักจะได้เห็นคู่แข่งหน้าใหม่ๆ เข้ามาครับ ล่าสุดบริษัท Human Inc. ที่มี CEO รวมถึงการเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทเองนาม Ben Willis ซึ่งพึ่งจะมีการร่วมทุนกว่า $5 million หรือประมาณ 180 ล้านบาทสำหรับการพัฒนาหูฟังในโครงการใหม่ที่ใช้ชื่อว่า “Sound” หูฟังไร้สายที่มาในรูปแบบรูปทรงเหมือนเปลือกไข่ใช้งานโดยการครอบวางลงไปที่หูทั้งใบโดยตรง ซึ่งรวมๆ แล้วก็ดูแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียวครับ(ดังรูปด้วนบน)

สำหรับท่านที่รู้สึกแปลกๆ กับรูปทรงของเจ้าหูฟังนี้หล่ะก็ยังไม่ต้องกังวลมากไปนะครับเนื่องจากว่าทาง CEO ของบริษัทได้บอกเอาไว้ว่าหูฟังในโครงการ “Sound” นั้นยังถือได้ว่าเป็นอะไรที่อยู่ในจุดเริ่มต้นมากๆ เท่านั้น(จะว่าไปแล้วก็พึ่งจะผ่านขั้นตอนการระดมทุนเองหล่ะครับ) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเลยทาง CEO ก็ได้บอกเอาไว้ว่าเมื่อโครงการ “Sound” เสร็จสมบูรณ์พร้อมเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำหรับจัดจำหน่ายกับผู้บริโภคแล้วมันจะมีความทันสมัยมากกว่าเดิม รูปทรง(ที่ยังไงก็จะยังคงยึดรูปแบบทรงไข่เอาไว้) จะมีการปรับให้สวยงามมากขึ้น ที่สำคัญก็คือทางบริษัทจะพยายามแก้ปัญหาต่างๆ ของหูฟังแบบไร้สายให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการส่งสัญญาณคลื่น Bluetooth ที่ดีกว่าเดิมหรืออายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่จะยาวนานมากขึ้นครับ

หมายเหตุ – ในการเปิดตัวครั้งนี้นั้นอ้างอิงจากเว็บไซต์ของทางบริษัท Human Inc. เองนั้นก็ไม่มีข้ออูลอะไรบอกไว้เลยครับว่าเจ้าหูฟังในโครงการ “Sound” นั้นจะเสร็จเมื่อไรและจะมีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่เท่าไรกันแน่

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights