Home » Gaming Notebook

The Sniper Elite V2 Preview

31 Oct 11 - By l

The Sniper Elite V2 Demo ตอนนี้ถูกปล่อยออกมาให้โหลดเล่นกันแล้วนะครับใน Xbox Live และ PlayStation Network (แต่ยังไม่ยักจะมีของ PC :/) ก็หลังจากที่ได้ลองเล่นดูแล้วก็เลยอยากจะเอามาแชร์กันให้ดูว่า จะมีอะไรบ้างในตัวเกมนี้

เกมเมอร์หลายคนรักที่จะยิงปืนใหญ่ๆหรือบาซูก้ายักษ์ เป่ารถถังเฮลิคอปเตอร์ให้กระจุย แต่กับเกมนี้ ไม่ใช่? เกมนี้เป็นเกมเดียวจะโฟกัสไปที่การเล็งและยิงปืนไรเฟิลและเป็นเกมที่ไม่ได้เล่นง่ายๆ อย่างไรก็ตามเกมซีรีย์นี้ภาคที่ผ่านมา เช่น Sniper: Ghost Warrior และ Sniper Elite โดนวิพากย์วิจารณ์เป็นอย่างมาก และเกมแนวนี้ทุกเกมมักจะถูกเทียบมาตรฐานกับ Call of Duty 4 เลยทำให้ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก

?

The Sniper Elite V2 พยายามที่จะอัพเกรดแทบจะยกเครื่องเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่กราฟฟิคคุณภาพสูงและแนวการเล่นที่แฝงไปด้วยยุทธวิธีต่างๆ แน่นอนว่าทันทีที่เปิดเกมขึ้นมาอย่างแรกที่เห็นเลยคือตะลึงกับกราฟฟิคที่พัฒนาขึ้นมาก ฉากถนนในเบอร์ลินสมัยสงครามจริงอยู่ที่ว่าใครๆก็ทำได้ แต่เกมนี้ให้รายละเอียดมากกว่านั้นทั้งสีบรรยากาศและสภาพแวดล้อมโดยรวม ทำให้เรารู้สึกได้เลยว่าเกมนี้มีมูลค่าอย่างมาก แถมเสียงนี่ ศัตรูเยอรมันสำเนียงก็เยอรมันจริงๆ เสียงของกระสุนแต่ละลูกนี่เสียงยิงจริงๆ โดดเด่นชัดเจนมากทำห้รู้สึกอินไปตามๆกัน

?

สำหรับด่านที่เราเล่นใน Demo นั่น สามารถสาธิตระบบของเกมโดยรวมได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการหัดเล็งด้วยปืน the Springfield Sniper Rifle ถึงแม้ว่าในส่วนของเนื้อเรื่องยังไม่ถูกเปิดเผยออกมามากนัก แต่เรายังคงมีความสงสัยกับอย่างอื่นที่ไม่ใช่เนื้อเรื่องอยู่ดี

อย่างเช่น ระบบการเล็งปืน Sniper ของเกมนี้ดีมาก (ยิงตอนช่วงที่ตัวเกมโชว์เอฟเฟค “X-Ray” ตอนยิงเข้ากระดูกนี่ยิ่งสะใจ) แต่กับการใช้อาวุธชนิดอื่นๆทำให้ตัวเกมดร้อปลงไปมาก ตัวเกมนี้จะควบคุมตัวละครในมุมมองบุคคลที่ 3 เหมือนอย่าง Gears of War หรือ Uncharted แต่ระบบการเข้าที่กำบังอัตโนมัติยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และบางจุดของเกมก็ปลอดภัยเกินไป จนทำให้ไม่รู้สึกถึงความเป็นสงครามเลย

 

ปัญหาทั้งหมดที่พูดมาอาจจะได้รับการแก้ไขก่อนจะวางจำหน่ายจริง 4 พฤษภาคมนี้ก็ได้ เราก็ได้แต่หวังว่า The Sniper Elite V2 จะไม่แป่กเหมือนภาคที่แล้วๆมา ก็รอดูกันต่อไป

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights