Home » 1. Notebook News

Gaming Notebook – ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 ดีไซน์ใหม่ สเปก i7-9750H + RTX2070 + จอ 240Hz

28 Apr 19 - By l

ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 ตัวแทนของ ASUS ROG ZEPHYRUS S GX501 / M GM501 มาแล้ว ด้วยสเปกใหม่ล่าสุด i7-9750H + RTX2070 + จอ 240Hz ที่บอกได้เลยว่าเทพมากๆ จากการที่ได้ PANTONE-validated แน่นอนว่าสีสันตรงจริงจัง รวมไปถึงเป็น Gaming Notebook ที่มีความสดใหม่ด้วยดีไซน์ล้ำๆ ที่สำคัญยังบางเบาและมีขอบหน้าจอที่บางตามมาตรฐานปี 2019 และ ROG Active Aerodynamic System ที่เป็นเอกลักษณ์ของ ZEPHYRUS Series ก็ว่าได้

มาพร้อมกับวัสดุผสมระหว่างอลูมิเนียมและแมกนีเซียม โครงสร้างภายในเป็น Honeycomb แข็งแรงทนทาน มาในโทนสีดำเข้มขอบตัวเครื่องมีการตัดขอบอย่างสวยงามถึงขอบด้านหลังนั้นถูกออกแบบมุมมาเป็นอย่างดีมีคำว่า ZEPHYRUS  ซึ่งฝาหลังจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนชัดเจนแบบตัดกันแนวทะแยง ที่มีความโดดเด่นมากๆ มาพร้อมโลโก้ ROG ที่ไฟสีแดง LED ที่จะติดก็ต่อเมื่อเปิดเครื่อง ถือว่าบางส่วนนั้นเป็นการต่อยอดมาจาก ROG รุ่นก่อนหน้าก็ว่าได้

จุดเด่นที่สุดซึ่งนั่นเป็นความภูมิใจของ ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 ที่เป็น Gaming Notebook ตัวบางเบาแต่แรงก็คือ จากการติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 2070 ที่เป็นรุ่นรองท็อป โดยตัวเครื่องของนั้นจะมีความหนาอยู่ที่ราวๆ 18.9 มิลลิเมตร ที่แม้ว่าจะมีความหนาที่มากขึ้นกว่า GX501 รุ่นเดิม แต่ได้มิติตัวเครื่องที่เล็กลเพราะขอบจอบางเฉียบที่ 6.3 มิลลิเมตร (81% เป็นพื้นที่หน้าจอ) แถมน้ำหนักของตัวเครื่องก็อยู่ที่ 2 กิโลกรัม ซึ่งเบากว่าเดิม ทำให้เป็นโน้ตบุ๊ตเล่นเกมการ์ดจอตัวแรงที่สามารถพกพาได้สะดวกมากๆ

ระบบระบายอากาศของ ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 จะใช้ชื่อว่า ROG Active Aerodynamic System โดยมีหลักการทำงานก็คือ ตัวเครื่องจะถูกยกขึ้นด้วยกลไล เรียกได้ว่ายกขึ้นทั้งฝาด้านล่าง โดยทั้ง 2 ฝั่ง พัดลม 2 ตัว นั้นก็ยังมาพร้อมกับไฟ LED สีแดงที่เวลาใช้งานตัวเครื่องนั้นทำให้ดูน่าใช้งานแบบเทพๆ เข้าไปอีก (ก็ต่อเมื่อเชื่อมต่ออแดปเตอร์) โดยมีหลักการทำงานเรื่องของการระบายความก็คือ ดูดลมเย็นจากช่องด้านบนตัวเครื่อง พร้อมกับดูดลมเย็นส่วนที่ยกตัวเครื่องขึ้นจากพื้น จากนั้นเป่าลมร้อนออกทางด้านหลังและด้านข้างตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเป็นการออกแบบที่เรียบง่าย แต่ใช้งานได้จริงทีเดียว

โดดเด่นด้วยหน้าจอสุดเทพขนาด 15.6″ ความละเอียด Full HD พาเนล IPS คุณภาพสูงที่ได้ PANTONE-validated พร้อมเทคโนโลยี Asus’s ProArt TruColor ได้ในเรื่องของสีสันที่สมจริงเหนือชั้นกว่า Notebook ทั่วไป รวมไปถึงรองการแสดงผลที่ 240Hz ซึ่งทำงานร่วมกับ NVIDIA G-SYNC อีกด้วย เรียกได้หาได้ยากให้ Gaming Notebook หลายๆ รุ่นในตลาดปี 2019

ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 ใช้ Per-Key RGB Gaming Keyboard พร้อมแป้นที่ใหญ่พิเศษ โดยพัฒนาและออกแบบมาให้ ASUS ROG โดยเฉพาะ ทั้งอารมณ์การตอบสนองของแป้นพิมพ์ แรงกด และการใช้ปุ่มหลายๆ ปุ่มพร้อมๆ กัน ที่สำคัญในคราวนี้ไฟ LED ที่เป็น RGB สามารถเปลี่ยนสีทีละปุ่ม ตามใจของผู้ใช้หลากหลายรูปแบบ และยังปรับแต่ง Macrokeys บนคีย์บอร์ดเพื่อใช้ในเกมหรือซอฟแวร์ต่างๆ

สเปกเป็น Gaming Notebook ระดับสูงด้วยชิปประมวลผล Intel Core i Gen 9 อย่าง i7-9750H และการ์ดจออย่าง NVIDIA GeForce RTX 2070 (หรือ RTX 2060) พร้อมแรมและ SSD จัดเต็ม แน่นอนว่าเล่นเกมทุกเกมบนโลกได้ลื่นไหลเต็มประสบการณ์ใช้งาน นอกเหนือจากนั้นยังได้ Gigabit Ethernet และ  2×2 wireless AC with Asus RangeBoost ระดับเสียงคุณภาพสูงด้วย ESS SABRE DAC และ Hi-Res Audio certified ที่น้อยรุ่นที่จะติดตั้งมา Gaming Notebook ส่วนพอร์ตการเชื่อมต่อมีมาตรฐาน USB-C แต่ก็ไม่รองรับ Thunderbolt 3 แต่อย่างใด

ASUS ROG ZEPHYRUS S GX502 ยังไม่ได้มีการประกาศราคาแต่อย่างใด แต่แอดมินโป้งคาดว่าราคาเริ่มต้นไม่เกิน 100,000 บาท เรียกได้ว่าเป็น Gaming Notebook ระดับสูงอีกรุ่นหนึ่งที่หลายคนต้องการ รวมไปถึงแอดมินโป้งก็อยากจะรีวิวเร็วๆ ด้วยเนี้ย โดยในประเทศไทยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสัปดาห์ต่อไป เพื่อนๆ รอกันอีกนิด สำหรับรายละเอียดสเปกและราคาที่แน่นอน พร้อมตระกูล ROG อีกหลายรุ่นด้วยกัน

ที่มา : notebookcheck

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights