Home » 1. Notebook News

[Razer] เปิดตัว “Razer Blade Pro” Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ที่ดูจริงจัง สเปกเทพ ราคาแสนต้นๆ

21 Oct 16 - By l

Razer นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่มาแรงสุดๆ ครับ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊คของทาง Razer เองนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามสามารถเจาะตลาดนักเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่อย่าง “Razer Blade Pro” ที่ได้มีการปรับดีไซน์ให้แตกต่างไปจากเดิมเป็นอย่างมาก แต่ว่ายังคงความเป็น Razer ไว้ในดีไซน์นั้นได้เป็นอย่างดีครับ

razer-blade-pro-600-01-e

สำหรับ “Razer Blade Pro” นั้นทาง Razer ตั้งใจจะให้เป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับพลังในเรื่องของประสิทธิภาพระดับเดียวกับเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop แรงๆ ครับ โดย “Razer Blade Pro” ได้รับการปรุงแต่งโดยใส่ใจทางด้านความเร็ว, ประสิทธิภาพโดยรวม, ระบบเสียงและกราฟิกให้โดดเด่นเป็นพิเศษ ถึงแม้ว่าตัวเครื่อง “Razer Blade Pro” จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 17.3 นิ้วแต่ว่ามันก็ยังคงมีความบางเบาอยู่ในตัวในระดับที่พกพาไปไหนมาไหนได้สบายๆ ครับ

razer-blade-pro-600-02

สำหรับสเปคของ “Razer Blade Pro” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว(ยังไม่เผยความละเอียดและ panel หน้าจอที่ใข้)
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7(ยังไม่เผยว่าในสถาปัตยกรรมใดแต่คาดว่าน่าจะเป็น Kaby Lake)
  • หน่วยความจำ(RAM)สูงสุดคาดว่าน่าจะอยู่ที่ขนาด 16 GB(ข้อมูลตรงนี้ยังไม่แน่ชัดต้องรอข้อมูลจากทาง Razer อีกทีครับ)
  • กราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 1080 พร้อมหน่วยความจำ VRAM แบบ GDDR5X ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก็บข้อมูลสูงสุดที่ขนาด 2 TB แบบ PCIe SSDs ในโหมด RAID 0
  • ตัวเครื่องหนาเพียง 2 เซ็นติเมตร
  • น้ำหนักตัวเครื่องอยู่ที่ 3.5 กิโลกรัม (ในขณะที่โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วทั่วไปจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 4.5 กิโลกรัม)

razer-blade-pro-600-03

จุดเด่นของการรีดีไซน์ “Razer Blade Pro” ในครั้งนี้นั้นจะอยู่ที่แผงคีย์บอร์ดและ Touch Pad ที่ทาง Razer รับประกันว่าเหมาะสมกับการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ตัวคีย์บอร์ดจะเป็นแบบ mechanical keyboards ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการแสดงสีบนคีย์บอร์ดอย่าง Chroma technology ซึ่งผู้ใช้สามารถที่จะปรับแต่งเอฟเฟคสีสันได้ตามต้องการให้เหมาะสมกับการเล่นเกม ตัวอย่างของการปรับก็อย่างเช่นปรับให้คีย์บอร์ดแสดงสีแดงเมื่อคุณได้รับบาดเจ็บภายในเกมเป็นต้นครับ

razer-blade-pro-600-04

สำหรับคนที่กังวลเรื่องความร้อนนั้นบอกได้คำเดียวครับว่าวางใจได้เนื่องจาก “Razer Blade Pro” นั้นมาพร้อมกับระบบระบายคว่ามร้อนที่เรียกว่า “vapor chamber” แถมพัดลมระบายความร้อนก็ได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ตามแบบฉบับของ Razer เอง สำหรับตัวเครื่อง “Razer Blade Pro” นั้นจะมีข้อมูลสเปคระบุชัดมากกว่านี้ในช่วงก่อนวางจำหน่ายซึ่งคาดว่าอีกไม่นานนี้น่าจะได้รู้กัน ทั้งนี้ยังดีที่ทาง Razer ได้ประกาศราคาของ “Razer Blade Pro” ออกมาแล้วโดยจะอยู่ที่ $3,699 หรือประมาณ 133,170 บาท ท่านใดสนใจก็เก็บเงินรอได้เลยครับ

ที่มา : businessinsider© Copyright - Notebookspec.com All Rights