Home » 4. Other News

Altwork Station ชุดโต๊ะเก้าอี้คอมสุดล้ำ สำหรับทำงานที่จะทำให้รู้สึกเหมือนล่องลอยได้อิสระ

2 Nov 15 - By l

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยตั้งแต่โลกของเรามีพิมพ์ดีดจนกระทั่งกลายมาเป็นคอมพิวเตอร์นั้น การนั่งทำงานก็จะอยู่ในรูปแบบเดิมๆ ซึ่งนั่นก็คือการนั่งหน้าโต๊ะที่สุดแสนจะหน้าเบื่อครับ หลายๆ บริษัทได้พยายามพัฒนารูปแบบของโต๊ะสำหรับการทำงานร่วมกับคอมพิวเตอร์มาหลายยุคหลายสมัยแต่ก็กลายเป็นว่าโต๊ะดังกล่าวนั้นถูกนำไปรวมอยู่กับโต๊ะที่เอาไว้ใช้เล่นเกมมากกว่า ทางบริษัท Altwork ได้เห็นรูปแบบดังกล่าวที่ว่านี้จึงได้ทำการพัฒนาโต๊ะรวมกับเก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งทำงานขึ้นมาเป็นอย่างยิ่งในชื่อว่า Altwork Station ครับ

Altwork Station 600 01

การออกแบบของ Altwork Station นั้นได้ถูกสร้างขึ้นมาภายใต้พื้นฐานที่จะช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างสะดวกสบายที่สุดเหมือนกับว่าคุณทำงานอยู่บนท้องฟ้ายังไงยังงั้นครับ ตัวโต๊ะสามารถที่จะทำการปรับรูปแบบของการนั่ง ปรับการหมุนของหน้าจอได้ตามความสะดวกสบายของผู้ใช้งาน ซึ่งถูกคำนวณมาเป็นอย่างดีทำให้การทำงานของคุณนั้นจะไม่ติดขัดเมื่อคุณเกิดการเมื่อยล้าจากท่านั่งเพราะ Altwork Station สามารถที่จะเปลี่ยนท่าทางตามการเคลื่อนไหวของคุณได้โดยอัตโนมัติครับ

บน Altwork Station นั้นจะมีสวิทช์ระบบอิเล็กทรอนิกส์อยู่ตรงบริเวณที่นั่งที่สามารถปรับตำแหน่งของโต๊ะและเก้าขี้ให้เหมาะสมกับท่าทางไม่ว่าจะเป็นการยืนหรือนั่งได้ครับ โดยโหมดที่ทางบริษัทภูมิใจนำเสนอมากที่สุดก็คือโหมด ‘focus’ ที่จะทำให้ท่านั่งและความรู้ศึกเวลาที่นั่งในโหมดนี้เหมือนล่องลอยอยู่ในอากาศดังเช่นในหนัง Sci-Fi ยังไงยังงั้นครับ

Altwork Station 600 03

นอกจากจะทำการปรับโดยใช้สวิทช์ระบบอิเล็กทรอนิกส์บนตัวโต๊ะแล้วคุณยังสามารถที่จะทำการปรับหมุนตำแหน่งอื่นๆ ให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมได้ตามที่คุณต้องการ โดยการปรับแต่งดังกล่าวนั้นก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ส่วนของหน้าจอก็สามารถที่จะปรับขึ้นลง หมุนซ้ายขวาไปมาได้ตามที่คุณต้องการเพื่อว่าเวลาที่คุณต้องการจะให้เพื่อนร่วมงานได้เห็นงานของคุณเพื่อปรึกษากันครับ

Altwork Station 600 02

รูปภาพของ Altwork Station ที่ถูกตั้งตำแหน่งให้อยู่ในโหมด “Focus”

ความสะดวกสบายนั้นคงไม่ต้องพูดถึงครับ ทว่าข้อเสียอย่างใหญ่หลวงที่คุณต้องแลกมากับความสะดวกสบายของ Altwork Station ก็คือราคาที่อาจจะไม่สามารถจับต้องได้โดนง่ายนัก เพราะสำหรับราคาผู้ที่ทำการ pre-order ตอนนี้ก็ปาไปที่ $3,900 หรือประมาณ 140,040 บาทแล้ว และถ้าคุณไม่ตัดสินใจ pre-order ตอนนี้ ตอนที่ Altwork Station วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการมันจะมีราคาสูงขึ้นไปอยู่ที่ $5,900 หรือประมาณ 212,400 บาทเลยทีเดียวครับ

แน่นอนว่าถึงแม้ Altwork จะตั้งใจออกแบบ Altwork Station มาสำหรับการใช้งานในรูปแบบการทำงานในบริษัทมากกว่า แต่สำหรับการซื้อ Altwork Station มาเพื่อทำการเล่นเกมแล้วคุณก็จะได้รับความสะดวกสบายไม่แพ้กันครับ ท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Altwork เพื่อจะสั่ง pre-order ตอนนี้ก็ได้ครับ โดยทางบริษัทจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ช่วงกลางปี 2016 นี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : thenextweb
© Copyright - Notebookspec.com All Rights