Home » 4. Other News

[ASUS] หลุดภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe

5 Apr 16 - By l

หลังจากที่ทำให้แฟนๆ ZenFone ผิดหวังไปตามๆ กันกับงาน Mobile World Congress 2016(MWC 2016) ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ในงานนั้นไร้วี่แววว่าทาง ASUS จะนำเอา ZenFone 3 เรือธงรุ่นถัดไปที่หลายๆ คนรอคอยอยู่มาเปิดตัวเนื่องจากว่าในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นั้นมีข่าวหลุดของสเปคสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS บนโปรแกรม Benchmank ชื่อดังอย่าง GFXBench(ติดตามได้จากข่าวเก่า [News] พบรายละเอียดของ Asus Zenfone 3 อาจจะมีถึง 2 โมเดลบนผลการเทสคะแนน GFXBench) หลุดออกมา จนกระทั่งในช่วงหลังจากนั้นต่อมาก็มีข่าวลือว่าทาง ASUS กำลังพัฒนา ZenFone 3 อย่างหนักและเตรียมเปิดตัวในงาน Computex 2016 กลางปีนี้แทนครับ

ASUS zenFone 3 render 600 01

อย่างไรก็ตามแต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการปล่อยภาพเรนเดอร์ที่ผู้ปล่อยอ้างอิงว่าเป็น ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe ออกมาครับ ซึ่งจากรูปเรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่า ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนดังต่อไปนี้

  • ภาพเรนเดอร์ของ ZenFone 3 นั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องน่าจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม(ภาพด้านบน) ซึ่งจะมีขอบทั้ง 4 ด้านเป็นขอบโค้งและน่าจะใช้กระจกแบบ 2.5D ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ในส่วนของกล้องหลังนั้นจะเผยให้เห็นส่วนกล้องอยู่ตรงกลางของเครื่องและมี LED Dual Tone Flash อยู่ทางด้านข้างของกล้องทั้งทางฝั่งซ้ายและขวา(เป็นไปได้ว่าเซ็นเซอร์ของตัวกล้องน่าจะเป็นแบบ Laser) และทางด้านล่างของกล้องนั้นดูเหมือนจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือครับ
  • ทางด้านขวาสุดที่เผยให้เห็นภาพตัวเครื่องด้านข้างนั้นจะเห็นได้ว่าน่าจะมีปุ่มสำหรับปรับลดเสียงและทางด้านล่างน่าจะเป็นปลุ่มสำหรับ ignition / block เสียงครับ

ASUS zenFone 3 render 600 02

  • ในส่วนของภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเป็น ZenFone 3 Deluxe นั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับปุ่ม 3 ปุ่มที่แยกจากส่วนของหน้าจอออกมาต่างหาก(เหมือนกับของทาง Samsung และ HTC ที่มีปุ่ม Home อยู่ตรงกลาง) และทางด้านบนของตัวเครื่องจะเห็นได้ว่าบริเวณของกล้องหน้านั้นจะมีส่วนที่คาดว่าน่าจะเป็น Flash อยู่ด้วยครับ

น่าเสียดายครับที่รูปเรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นไม่มีรูปที่เผยให้เห็นทางด้านก้นของตัวเครื่องเลยทำให้ไม่สามารถรู้ได้ครับว่าสรุปแล้ว ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe จะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบไหน ทว่าสื่อและนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักต่างมีความเห็นตรงกันว่าทั้ง ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe นั้นน่าจะมาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ทั้งนี้แฟนๆ ASUS ที่กำลังรอ ZenFone 3 อยู่นั้นต้องคอยดูกันต่อไปครับเพราะที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับจริงๆ ครับว่า ASUS ทำให้ ZenFone 2 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาระดับกลางแต่สเปคสูงไปเป็นที่เรียบร้อยจนผู้ผลิตรายอื่นหลายๆ รายต้องดำเนินรอยตามกันมาแล้ว

ที่มา : android.hdblog.it
© Copyright - Notebookspec.com All Rights