Home » 4. Other News

[Lenovo] จัดเต็มใช้โอกาสในงาน Tech World 2017 เปิดอุปกรณ์ต้นแบบของแท็บเล็ตที่สามารถพับได้, อุปกรณ์สวมใส่ AR และอื่นๆ อีกมากมาย

1 Aug 17 - By l

เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ เลยครับ เหมือนพึ่งจะผ่านงาน Tech World 2016 มาได้ไม่นานเท่าไร มารู้ตัวอีกทีก็งาน Tech World 2017 เข้าให้แล้ว โดยในปีนี้นั้นทาง Lenovo เองได้นำเครื่องต้นแบบของอุปกรณ์ต่างๆ มาโชว์ความคืบหน้าในงานอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นแท็บเล็ตที่สามารถพับหน้าจอได้, อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับเติมความเสมือนจริง(AR) ฯลฯ แต่ละอย่างจะน่าสนใจมากขนาดไหนนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Lenovo Folio

Lenovo Folio นั้นเป็นแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการพับหน้าจอได้ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7.8 นิ้ว รองรับความละเอียดที่ระดับ 1920 x 1440 pixels ส่วนที่สามารถพับได้นั้นจะอยู่ที่ตรงกลาง โดยเมื่อพับไปแล้วทั้งหมดนั้นจะกลายสภาพเป็นเหมือนสมาร์ทโฟนครื่องหนึ่ง จะเจ๋งมากแค่ไหนนั้นติดตามกันได้เลยครับ

Lenovo daystAR

ต่อกันด้วยอุปกรณ์ที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้อย่าง DaystAR หรืออุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับการเติมความเสมือนจริง(AR) ของทาง Lenovo ที่มาพร้อมกับความแตกต่างไปจากอุปกรณ์ AR และ VR อื่นๆ โดยที่เจ้า DaystAR นั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเพื่อใช้ในการทำงานแต่อย่างใดครับ

บนตัวเครื่องต้นแบบนั้นจะมีหน้าจอที่คลุมการมองเห็นที่ 43 องศาเพื่อที่จะใช้ในการรับรู้วัตถุพร้อมด้วยการเติมข้อมูลแบบ overlay digital information โดยผู้ใส่ยังจะได้พบกับผู้ช่วงยดิจิทัลภายยในตัวเพื่อเสริมการใช้งานด้วยอีกต่างหาก ตัวต้นแบบนั้นยังมาพร้อมกับกล้องแบบ 3 มิติและเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับความเคลื่อนไหวของทั้งมือและการเคลื่อนที่ของผู้ใช้ด้วยครับ

Lenovo SmartGlass and SmartVest

เช่นเดียวกันกับ Google ครับกับแว่นตาอัจฉริยะที่ทาง Lenovo เองนั้นก็มีเช่นเดียวกัน โดยใข้งานต่างๆ นั้นจะไม่ได้ต่างกันมากเท่าไรนัก ทว่าทาง Lenovo ได้แสดงวิธีการแก้ปัญหาเรื่องของอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ของแว่นตาอัจฉริยะโดยการเพิ่มในส่วนของแบตเตอรี่เสริมที่จะวางตัวไปทางด้านหลังของคอผู้สวมทำให้สามารถใช้งานได้มากขึ้นครับ(ตามภาพด้านล่าง)

นอกเหนือไปจากแว่นตาอัจฉริยะแล้วนั้น ทาง Lenovo เองยังมีเสื้อกั๊กอัจฉริยะมานำเสนอในงานด้วยเช่นเดียวกัน โดยเจ้าเสื้อกั๊กอัจฉริยะนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการติดตามค่าทางด้านสุขภาพต่างๆ ของผู้ใช้งานได้และนำไปอัพโหลดเข้าสู่แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่ที่จะใช้ค่าต่างๆ นั้นคำนวนผลทางด้านสุขภาพของผู้สวมใส่ต่อไปครับ

Lenovo Cava and Nio EP9 Electric Car

สุดท้ายแต่ยังไม่ท้ายสุดกับผู้ช่วยดิจิทัลของทาง Lenovo ที่มีชื่อว่า Cava(เท่าเราได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้) โดยเจ้า CAVA นี้นั้นจะสามารถใช้งานได้เสมือนกับปัญญาประดิษฐ์ของผู้ช่วยดิจิทัลจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Siri, Google Now หรือแม้กระทั่ง Cortana ซึ่งจากการเปิดตัวในงานนั้นจะเห็นได้ว่า Cava นั้นถูกใช้งานบนสมาร์ทโฟน ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากครับว่าสมาร์ทโฟนระดับบนของ Lenovo เองนั้นอาจจะมาพร้อมกับ Cava ในเร็วๆ นี้ครับ

ปิดท้ายกันด้วย Nio EP9 Electric Car ซึ่งถึงแม้ว่าในงานนั้นจะถูกนำมาตั้งโชว์ไว้เฉยๆ ไม่ได้มีการโชว์ขับจริงแต่อย่างใด ทว่าทาง Lenovo ก็ได้ให้ข้อมูลเอาไว้ครับว่าเจ้า Nio EP9 Electric Car จะสามารถที่ทำความเร็วได้สูงสุด 313 km/hr โดยบนตัวรถยนต์นั้นจะมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ของทาง Lenovo เองสำหรับใช้งานในการขับเคลื่อนด้วยตัวเองแบบอัตโนมัติ

หมายเหตุ – สำหรับตัวรถยนต์นั้นทาง Lenovo ไม่ได้จะทำการผลิตเองแต่จะมีการร่วมมือกับคู่ค้าที่ยังไม่เผยชื่อทำการผลิตร่วมกันครับ

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights