Home » 4. Other News

ทีมหุ่นยนต์ Megabots แห่งสหรัฐอเมริกาประกาศระดมทุนเพิ่มเติมเพื่ออัพเกรดหุ่นผ่านทาง Kickstarter

20 Aug 15 - By l

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเพื่อน ๆ คงจะทราบข่าวกันดีที่มีทีมพัฒนาหุ่นยนต์จากสหรัฐอเมริกาที่ชื่อ Megabots ได้ส่งสาสน์ท้ารบไปยังทีมวิศวกรผู้ผลิตหุ่นยนต์ Kurotas ที่ประเทศญี่ปุ่นซึ่งพวกเขาก็ตอบตกลงรับคำท้าดวลซึ่งจะเริ่มในฤดูร้อนปี 2016 และได้มีเงื่อนไขกติกาว่าในช่วงเวลาระหว่างนี้สามารถให้ทั้งสองฝ่ายอัพเกรดหุ่นยนต์ของตนเพิ่มเติมได้และทางฝั่งสหรัฐฯก็ได้เริ่มประเดิมก่อนด้วยการประกาศผ่านเว็บไซต์ Kickstarter ระดมเงินทุนเพื่ออัพเกรดหุ่น Megabots Mk II ให้แจ่มแมวกว่าเดิม

e05d22b7da628ccdfd20ffd52c3520b2_original

สำหรับรายละเอียดของการอัพเกรด Megabots Mk II นั้นพวกเขาบอกว่าต้องใช้ทุนกว่า $1,500,000 (53 ล้านบาท) โดยเริ่มแรกจะต้องใช้ทุนขั้นต่ำประมาณ $500,000 (17 ล้านบาท) เพื่อติดตั้งอาวุธและเกราะป้องกันส่วนต่าง ๆ ที่แทบจะยกเครื่องกันใหม่เลยทีเดียวซึ่งมีตั้งแต่อาวุธระยะประชิดแขนขวาที่เป็นเลื่อยยนต์ขนาดยักษ์ , แขนซ้ายจะเป็นปืนกล , มีปืนกล Gatling 2 กระบอกติดตั้งตรงไหล่ด้านซ้ายและขวาและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไฮดรอลิกกับความเร็วการเคลื่อนที่ (ตามข้อมูลบอกว่าจะเร็วกว่า Kuratas 2 เท่า) พร้อมกับมีอาวุธติดตั้งเสริมซึ่งจะมีอาวุธระยะไกลเป็นปืนไฟกับอาวุธระยะประชิดที่เป็นกำปั้นเหล็ก โดยทีมพัฒนาได้ร่างคอนเซ็ปต์ออกมาให้ดูเป็นรูปเป็นร่างดังนี้ครับ

Screen_Shot_2015-08-17_at_9.16.18_PM.0

“ดีไซน์คร่าว ๆ ของ Megabots Mk II โฉมใหม่”

weapon_ugrades.0

“อาวุธที่จะติดตั้งเพิ่มเติม”

นอกจากการเสริมพลังให้กับหุ่นแล้วทีม Megabots ยังได้เสริมทัพบุคลากรชื่อดังเข้าร่วมทีมมากมายเช่น อดีตผู้เข้าแข่งขันต่อสู้หุ่นยนต์รายการ Robot War , ผู้เชี่ยวชาญด้านห้องนักบินจาก NASA , ทีมพัฒนาหุ่นยนต์จากสถาบัน IHMC Robotics , ผู้เชี่ยวชาญด้านเกราะหุ่นยนต์จาก Hollywood  แถมด้วย AutoDesk ที่จะเป็นสปอนเซอร์หลักด้วย พวกเขาจะมารับผิดชอบในส่วนต่าง ๆ ของ Megabots Mk II ทั้งนี้ผู้ก่อตั้งโครงการหุ่นเหล็กนี้ยังได้เสริมว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการไม่ใช่แค่การต่อยตีของหุ่นธรรมดา ๆ แต่ต้องการผลักดันให้กลายเป็นกีฬาประเภทหนึ่งมีทีมหรือลีกการแข่งขันดังเช่นกีฬาทั่วไป

Walking-Robot-Tournament-Art-980x735

ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับว่าการระดมทุนครั้งนี้จะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีหรือไม่และก็ต้องจับตาดูฝั่งญี่ปุ่นเช่นกันที่ตอนนี้แม้ว่าจะยังไม่มีอะไรคืบหน้าออกมาให้เห็นเลยก็ตามแต่คาดว่าทางญี่ปุ่นคงมีทีเด็ดปล่อยออกมาแน่นอนและหลังจากที่เห็นในตอนนี้รู้สึกได้ว่าทางฝั่งอเมริกาดูจะเอาจริงเอาจังกับศึกครั้งนี้มากทีเดียวครับ

และถ้าหากเพื่อน ๆ ชื่นชอบหุ่นยนต์ฝั่งอเมริกาอยากจะติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากจะเข้าไปสมทบทุนก็สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ Kickstarter ได้เลยครับเชื่อได้เลยว่างานนี้ต้องมันส์แน่นอน!!

ที่มา : The Verge , arstechnica
© Copyright - Notebookspec.com All Rights