Home » 4. Other News

TAG Heuer ผู้ผลิตนาฬิกาหรูเปิดตัว Smartwatch รุ่นแรกของบริษัทมาพร้อมกับ Android Wear

23 Nov 15 - By l

ในที่สุดผู้ผลิตนาฬิกาหรูอย่าง TAG Heuer ก็ทนต้านกระแสของสมาร์ทวอทช์(โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Apple Watch ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้) ไม่ไหวทำการเปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกของตัวเองที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear ในชื่อรุ่น “Connected” เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยแนวคิดของ “Connected” นั้นยังคงความหรูหรามีระดับตามสไตล์ของ TAG Heuer แถมจัดเต็มทางด้านสเปคมาแบบไม่ให้ต้องอายผู้ผลิตรายอื่นแต่ราคานั้นก็สูงตามไปด้วยคืออยู่ที่ $1,500 หรือประมาณ 54,000 บาทด้วยกันเลยทีเดียวครับ

tag heuer android ware 600 01

สำหรับสเปคของ “Connected” นั้นมีดังต่อไปนี้ครับ

tag heuer android ware 600 03

ฟีเจอร์ของ “Connected” นั้นก็จะยังคงเหมือนกับสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android Wear ทั่วไปครับคือคุณสามารถที่จะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android เวอร์ชัน 4.3 KitKat ขึ้นไป และ iOS เวอร์ชัน 8.2 ขึ้นไปเพื่อนำเอาการแจ้งเตือนต่างๆ ขึ้นไปทำงานบน “Connected” ได้ รวมไปถึงฟีเจอร์อื่นๆ ของ Android Wear แต่คงไม่รองรับการเชื่อมต่อ 3G และ 4G LTE โดยตรงตามที่ Google จะเพิ่มเข้ามาเป็นความสามารถหนึ่งของ Android Wear เพราะไม่มีช่องใส่ SIM มาให้ครับ

tag heuer android ware 600 02

“Connected” วางจำหน่ายผ่านช่องทาง Online Store เฉพาะในส่วนของสีดำ แต่ผู้ใช้สามารถที่จะซื้อสายรัดข้อมือสีอื่นมาทำการเปลี่ยนได้

อย่างไรก็ตามเพื่อความพิเศษให้กับ “Connected” ทาง TAG Heuer ได้ทำการเพิ่มแอปพลิเคชันพิเศษของตัวเองเข้าไปบน “Connected” ด้วยอย่างเช่นแอปพลิเคชันสำหรับแนะนำร้านอาหารและ golf tracking ครับ นอกไปจากนั้นเจ้าของ “Connected” จะสามารถเข้าถึง watchfaces(รูปแบบหน้าจอ) ที่ได้รับการออกแบบโดย Tom Brady และ Leonardo DiCaprio สำหรับ “Connected” โดยเฉพาะอีกต่างหาก ตัวเรือนของ “Connected” นั้นหากเทียบกับคู่แข่งอย่าง Moto 360 และ Huawei Watch แล้วยังหรูหรากว่าด้วยความกว้างของหน้าจอที่ 46.2 mm และความหนาของตัวเรือนที่ 12.8 mm พร้อมด้วยโครงสร้างที่ผลิตมาจากไทเทเนียมเกรด 2 ครับ

เหนืออื่นใดเลย TAG Heuer ยังคิดการณ์ไกลด้วยการเตรียมพร้อมรับมือกับผู้ใช้ที่อาจจะไม่พอใจในการใช้งานของ “Connected” ด้วยการเปิดฟรีระยะเวลาหลังจากทำการซื้อ “Connected” เป็น 2 ปีที่คุณสามารถจะนำ “Connected” ไปทำการแลกเป็นนาฬิกาหรูที่ไม่ใช่สมาร์ทวอทช์รุ่น Carrera ของทาง TAG Heuer เองได้ครับ แต่ก็มีข้อแม้อยู่ว่าคุณจะต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก $1,500 หรือประมาณ 54,000 บาทเพิ่มเข้าไปเพื่อทำการแลกด้วย(ซึ่งนาฬิการุ่น Carrera ของ TAG Heuer นั้นบางรุ่นก็ราคาสูงกว่า $3,000 แต่ทาง TAG Heuer ไม่ได้ระบุเอาไว้ว่าจะสามารถทำการแลกเป็น Carrera รุ่นใดได้เอาไว้)

สิ่งหนึ่งที่น่าสงสัยก็คือ TAG Heuer เลือกใช้ชิปเซ็ทจากทาง Intel แทนที่จะเป็นของ Qualcomm เหมือนกับผู้ผลิตสมาร์ทวอทช์รายอื่นๆ ดังนั้นเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานจริงจึงยังเป็นที่น่าสงสัยครับว่า “Connected” จะทำได้ดีแค่ไหน(แต่การที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(RAM) มากถึง 1 GB ก็น่าจะพอประกันเรื่องประสิทธิภาพการใช้งานได้ในระดับหนึ่งครับ

ทั้งนี้ทาง TAG Heuer ได้เริ่มวางจำหน่าย “Connected” อย่างเป็นทางการแล้วที่ New York โดยจะเป็นการจำหน่ายแบบจำกัดจำนวนที่ 1000 เรือนเท่านั้น(และจะเปิดจำหน่ายตามมาหลังจากนี้ในซนยุโรปต่อไป)

หมายเหตุ – “Connected” จาก TAG Heuer นั้นไม่มีเซนเซอร์การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจมาด้วยดังนั้นผู้ที่หวังจะใช้ “Connected” เพื่อเหตุผลทางด้านสุขภาพอาจจะต้องคิดหนักกับราคาที่ต้องจ่ายสักนิดครับ

หมายเหตุ 2 – “Connected” รองรับการป้องกันฝุ่นและน้ำตามมาตรฐาน IP67 ครับ

ที่มา : engadget© Copyright - Notebookspec.com All Rights