Home » 1. Notebook News

[Fifa Online 3 Tips] แนะนำแผนต่อบอลสุดโหด ส่งตรงมาจากนักกีฬา E-Sport ระดับเทพเกาหลี !!!

26 May 17 - By l

สวัสดีครับผม วันนี้ทาง Admin ก็มาแนะนำเทคนิคดีๆเกี่ยวกับเกม Fifa Online 3 กัน โดยในตอนนี้นั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมแนว Sport Game ที่น่าสนใจในประเทศไทยที่เปิดตัวมาอย่างเนินนาน และไม่มีท่าที ที่กระแส ลดลงไปเลย โดยในตอนนี้ที่เกาหลีนั้นก็กำลังมีการแข่งขั้น The Championship Season 3 โดยจะเป็นการรวม นักกีฬา E-Sport ระดับเทพของวงการเกม Fifa Online 3 ในประเทศเกาหลีนั้นเอง

โดยวันนี้เรามีแผนของทาง CHOI YUMIN ที่ใช้ในเกมที่เขาต้องปะทะ กับ แชมป์รายการ The Championship Season 2 ที่ผ่านมา KUNG SUNGHO โดยเขาสามารถสู้กันได้อย่างสู่สีและจบที่สกอร์เสมอนั้นเอง ส่วนแผนเขานั้นจะเป็นยังไงมาดูกันเลย โดยทีมของ CHOI YUMIN นั้นคือทีม Chelsea ชุดสีน้ำเงินนั้นเอง

Untitled

โดยแผนที่เขาใช้นั้นเป็นแผน 4-3-3 ตามแบบฉบับยอดฮิต นั้นก็คือ วาง หน้าเป้าเป็น RW – ST – LW เพื่อให้การบุกนั้นเป็นไปได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยกองกลางนั้นก็จะเป็น CDM-RCM-LCM ส่วน กองหลังนั้นก็จะเป็น LB RCB LCB LB เป็นปกติเหมือนทั่วไป แต่จุดที่น่าสนใจของแผนนี้นั้นก็คือ การวางตัวของนักเตะ กองกลางนั้นจะวางค่อนข้างต่ำและห่างจากตัวกองหน้ามากพอสมควรดังนั้นดูจากแผนแล้วนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องด้านเกมรับเลยทีเดียว แน่น แน่นอน

Untitled3

มากกันที่การบุกกันก่อนเลยของแผนนี้ โดยแผนนี้นั้นการบุก นั้นสามารถบุกได้จากหลายทางไม่ว่าจะเป็น ออกข้าง หรือ เจาะตรงกลาง แต่ด้วยความที่แผนนี้นั้นเป็นแผนที่เน้นการต่อบอลเป็นหลัก สำหรับใครที่เป็นสายโยนบอลละก็ ไม่ต้องห่วงเพราะแผนนี้ก็สามารถเล่นได้ด้วยเช่นกัน แต่เพียงแค่การต่อบอลสั้นนั้นจะเหมาะกว่า โดยตัวบุก ของเราไม่ว่าจะเป็น LW ST RW นั้นจะคอยวิ่งหาช่องอยู่ตลอดเวลาตามภาพ จึงทำให้แผนนี้นั้นเล่นได้ไม่ยากเย็นนัก

Untitled4

มาดูกันที่มุมกว้างๆ แบบเห็นกันชัดๆกันบ้าง โดยจะสังเกตุได้อย่างชัดเจนว่านักเตะแต่ละคนนั้นจะพยายามหาที่ว่างในการยืนตำแหน่งเพื่อ รอรับบอลได้หลายตำแหน่งมากๆ ดังนั้นมันก็หมายถึงว่าตัวเลือกในการทำเกมของเรานั้นก็จะเยอะ เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น RCM LCM นั้นจะวิ่งขึ้นมาช่วยในเรื่องเกมบุกกันหมด แต่เหล่ากองหลังของเรานั้นจะไม่ขึ้นมาสูงมากนักเพื่อกันการสวนกลับได้อย่างดีเยี่ยม  โดยเหล่า RCM LCM นั้นก็ต่างมารอเพื่อ ซ้อนจังหวะที่สองกันโดยการเล่นของเกาหลีนั้นจะเน้นไปที่การเล่นที่นิ่งเฉียบ และ บอลจะไม่นิ่งอยู่กับคนใดคนหนึ่งเป็นเวลานานนั้นเอง

Untitled2

มาส่องกันที่เกมรับกันต่อ โดยเกมรับนั้นจะเน้นเป็นการยืนกดดันให้อีกฝ่ายต้อง ส่งบอล และ คอยตัดบอลอยู่ตลอดเวลา ไม่มีการเน้น เพรชซิ่ง แต่จะเป็นการยืมคุมโซนชะมากกว่า นอกจากนั้น เหล่า RCM และ LCM ก็ตามมาช่วยเกมรับของเราอีกด้วย ดังนั้นจะสัมผัสได้ถึงคำว่านี้มันแผนรถบัสดีๆนี้เอง โดยจะมีนักเตะ 3 คนที่เป็นเหล่ากองหน้าคอยทำทางรอเวลาที่จะเล่นเกมสวนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแผนนี้ใครชอบบุกละก็น่าจะถูกใจกันไม่ใช่น้อย

Untitled6

สรุปแล้วแผนนี้นั้นเป็นแผนที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะใครที่ชอบเล่นแผนการเล่นแบบต่อบอลแล้วด้วยน่าจะเหมาะไม่ใช่น้อยสำหรับใครที่นำไปใช้แล้วเป็นไง ก็ฝากคอมเม้นฝากแอดมินกันด้วยนะครับผม นอกจากที่จะมีแผนที่ดีแล้วนั้น ก็ต้องปรับสไตล์การเล่นของเราให้เขากับแผนด้วยเพื่อการเล่นที่ลื่นไหลขึ้นและไม่ติดขัด ยังไงทาง Notebookspec ก็ขอให้เหล่าแฟนๆ ขึ้น Rank ดาวทองกันทุกคนนะครับผม© Copyright - Notebookspec.com All Rights