Home » 1. Notebook News

[Preview] ลองจับ Steep เกมกีฬาจาก Ubisoft ที่จัดเต็มความมันส์ระดับเอ็กซ์ตรีม! ลงทั้ง PC และคอนโซล

16 Nov 16 - By l

เกม Steep ก็เป็นอีกเกมหนึ่งของค่าย Ubisoft ที่จะมีคิววางจำหน่ายในปลายปีนี้แม้ว่าจะมีค่อยไม่การโปรโมทมากแต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจทีเดียวเพราะเป็นเกมแนวกีฬาเอ็กซ์ตรีมจาก Ubisoft ที่ค่ายนี้มักจะทำแต่เกม RPG หรือ FPS แต่การที่พวกเขาหันมาจับเกมกีฬามันต้องสร้างความแปลกใหม่ได้อย่างแน่นอนดังเช่นตอนนี้ที่ได้มีการเปิดให้ทดสอบเกมกันแล้วครับ

ste

สำหรับการพรีวิวลองจับในครั้งนี้ก็พบว่ามันตอบสนองความมันส์ได้ดีทีเดียวโดยเกม Steep นี้จะเป็นเกมกีฬาในรูปแบบกีฬาเอ็กซ์ตรีมเดินเรื่องบนภูเขาหิมะซึ่งผู้เล่นจะได้สัมผัสกับการละเล่นสุดตื่นเต้นทั้งสกี , สโนว์บอร์ด , กระโดดร่มหรือการสวมชุด Suit ร่อนถลาลงลงท่ามกลางภูเขาก็เป็นอะไรที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

รูปแบบการเล่นจะง่าย ๆ เข้าใจไม่ยากนักเพียงแค่พาตัวเองไปยังเส้นชัยด้วยกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เลือกได้ว่าจะใช้อะไรเช่นสกีหรือสโนว์บอร์ดโดยจะมีไกด์ไลน์บอกตลอดเวลาหรือมีเส้นนำทางช่วยให้ลงถึงที่หมายได้ปลอดภัยแต่ถึงอย่างนั้นตัวเกมก็ให้อิสระพอสมควรในการเลือกเส้นทางไปยังเส้นชัยด้วยตนเองแถมเรายังสามารถตั้งค่าจุดเริ่มต้นบนแผนที่ได้อิสระด้วย

ste2

สภาพพื้นที่ก็เป็นอีกหนึ่งที่เป็นจุดเด่นครับโดยได้จำลองเหมือนกับสถานที่จริงเลยเราสามารถใช้แท่นหินถลาหรือลอยกลางอากาศได้หลายจุดอุปสรรคต่าง ๆ ก็ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไปหรือความสูงก็สามารถทำให้รู้สึกหวาดเสียวได้เวลาที่เราหมุนตัวกลางอากาศและเตรียมตัวลงพื้น

ส่วนการควบคุมในเกมนี้ทำได้ง่ายเข้าใจไม่ยากสามารถเล่นท่ากลางอากาศได้ง่ายดูคล่องตัวส่วนท่ายาก ๆ ก็อาจจะต้องใช้ทริคนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถนักครับ นอกจากนี้ก็ยังมีคะแนนสะสมเพื่อสร้างความท้าทายให้ด้วยใช่ว่าเราจะเล่นกันแบบไร้จุดหมายและมีระบบ Replay ที่สามารถปรับแต่งมุมกล้องเก็บไปแชร์อวดเพื่อน ๆ ได้ด้วย

ก็สรุปว่า Steep ก็เป็นเกมกีฬาที่สุดยอดเข้าขั้น Epic เลยทีเดียวมีระบบการเล่นที่เข้าใจไม่ยากให้อิสระผู้เล่นเต็มที่มีการเล่นท่าที่สวยงามเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยแต่ถ้าใครเป็นคอเกมกีฬาเป็นทุนเดิมก็น่าจะชื่นชอบเกมนี้มากขึ้นก็เป็นได้ครับ

สำหรับเกม Steep จะมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 2 ธันวาคม 2016 บน PlayStation 4 , Xbox One และ PC ครับ

ที่มา: pixelvulture