Home » 4. Other News

[Stardew Valley] พาชมเทศกาล Fair งานวัดของชาวสวนพร้อมกับมินิเกมสนุก ๆ ให้เล่นมากมาย

16 Apr 16 - By l

สิ่งที่เรียกว่าเทศกาลในเกม Stardew Valley ก็จะเป็นงานรื่นเริงที่จะมีการเฉลิมฉลองในในโอกาสต่าง ๆ อย่างเช่นเทศกาลไข่อีสเตอร์ , เทศกาลผี , เทศกาลฤดูหนาวแต่เทศกาลที่คลาสสิกมากที่สุดก็คงจะไม่พ้น Stardew Valley Fair ที่เป็นเทศกาลรวมเหล่าชาวสวนทั้งหมดในเมือง Pelican Town นอกจากนี้ภายในงานก็จะมีมินิเกมให้เล่นกันอีกด้วย

fes3

รายละเอียดของ Stardew Valley Fair จะจัดขึ้นในวันที่ 16 ของฤดูใบไม้ร่วง (Fall) เวลา 9 โมงเช้าเป็นต้นไปแต่ก่อนที่จะถึงวันงาน ผู้เล่นจะได้รับจดหมายจากผู้ว่า Lewis ให้เตรียมสินค้า 9 ชนิดเพื่อเอาไปออกบูธในงานครับ เมื่อถึงวันงานจะต้องเตรียมของออกมาไว้ในช่องด้านล่างของผู้เล่นเพราะเมื่อเข้าไปในงานแล้วจะเดินกลับไปหยิบของในคลังเก็บของไม่ได้เพราะถ้าหากออกไปก็ถือว่าสิ้นสุดเทศกาลทันที

พอถึงวันงานก็ให้ผู้เล่นเดินเข้าไปในเมืองเลยก็จะเห็นว่ามีร้านค้าตั้งอยู่มากมายอารมณ์ประมาณงานวัดบ้านเรานั่นเองและแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้างมาชมกันอย่างละเอียดได้เลย

ส่วนแรกที่เมื่อเข้ามาก็จะพบกับร้านค้าขายของที่ระลึกซึ่งจะต้องใช้สิ่งที่เรียกว่า Star Token (สัญลักษณ์รูปดาวสีเงินมุมซ้ายบนของหน้าจอ) ซื้อของในร้านโดย Star Token หาได้จากการเล่นมินิเกมในงานหรือไปแลกที่จุดแลกเหรียญได้ครับและของในร้านก็จะเป็นของหายากทั้งสิ้น (มีหุ่นไล่กาแบบใหม่ด้วย)

fes4

fes5

“นำ Star Token มาแลกของรางวัลได้ที่นี่”

ถัดมาก็จะพบกับลานประลองความแข็งแรงกับแท่นขุดหินมีวิธีเล่นคือผู้เล่นต้องทำให้เกจสีแดงเต็มถึงจะได้รับรางวัลเป็น Star Token 1 ดวง

fes6

เมื่อเดินมาอีกหน่อยก็จะพบกับบูธขายของโดยจะมี 1 บูธว่างอยู่ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ให้ผู้เล่นวางสินค้าที่เตรียมมา 9 อย่างนั่นเองครับโดยจะแข่งขันกับ NPC คนอื่นที่มาออกบูธขายของเหมือนกันว่าใครจะได้รางวัลสินค้ายอดเยี่ยมไปครองโดยผู้เล่นต้องเรียงสินค้าให้ครบทุกชิ้นแล้วไปคุยกับผู้ว่า Lewis เขาจะเดินมาตรวจพร้อมกับประกาศผลซึ่งผู้ที่ชนะก็จะได้รับ Star Token จำนวนหนึ่ง (ตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้อันดับ 2 ได้รับ Star Token ถึง 500 ดวง)

fes7

“บูธขายของ 9 อย่าง”

fes8

“นำสินค้าไปวางในช่องได้เลย”

ถ้าหากเดินลงมาก็จะเป็นซุ้มมินิเกมต่าง ๆ อย่างซุ้มยิงธนูมีวิธีเล่นง่าย ๆ คือยิงลูกธนูให้เข้าเป้าภายในเวลาที่กำหนดถ้าหากทำความแม่นยำได้ 100 % ก็จะได้ Star Token เป็นรางวัล (เสียค่าเล่น 50 G)

fes9

fes10

ต่อมาเป็นซุ้มแลก Star Token สำหรับใครที่ไม่เก่งเล่นมินิเกมแต่กระเป๋าหนักก็สามารถนำเงินมาแลกเป็น Star Token ได้เช่นกันครับ

fes11

ส่วนนี้จะเป็นซุ้มตกปลาในเวลาที่กำหนดโดยจะพิเศษกว่าการตกปลาแบบปกติคือปลาจะกินเบ็ดเร็วกว่าและความยากในการตกก็ถือว่าไม่ยากมากนักแถมรางวัลที่ได้ก็จะเป็น Star Token อีกด้วยครับและแนะนำว่าควรเล่นเกมนี้บ่อย ๆ ซึ่งโดยเฉลี่ยแล้วการตกปลาในหนึ่งรอบจะได้ Star Token ประมาณ 100 กว่าดวงเลยทีเดียว (เสียค่าเล่น 50 G)

fes

ถ้าหากผู้เล่นเดินขึ้นด้านบนสุดในงานก็จะเป็นส่วนของลานอาหารซึ่งจะมีแฮมเบอร์เกอร์แสนอร่อยให้กินฟรีด้วยครับโดยมันจะเพิ่ม Energy ให้อีกต่างหากดังนั้นถ้าให้คุ้มค่าควรไปตัดต้นไม้หรือรดน้ำในสวนของเราให้หมดแล้วค่อยเดินเข้ามาในงานก็ย่อมได้ครับ

fes2

ในโซนด้านล่างของงานก็จะพบกับกงล้อนำโชคกับวิธีเล่นไม่ซับซ้อนจะเป็นเกมเดิมพันเงินแค่ทายว่าลูกศรจะชี้ไปที่สีอะไรของกงล้อซึ่งมีสีส้มกับสีเขียวถ้าทายถูกก็จะได้เงินแต่ถ้าแพ้ก็จะเสียเงินเดิมพันทันทีใครที่คิดว่าดวงดีมาจัดเกมนี้ได้เลย

fes12

จุดสุดท้ายของงานก็เป็นส่วนที่ลึกมาหน่อยจะเป็นร้านดูดวงครับจะเป็นการทำนายอนาคตข้างหน้าว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับตัวเราบ้างซึ่งระบบจะอ้างอิงจากค่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นกับ NPC ครับ (เสียค่าดูดวง 100 G)

fes13

ทั้งหมดนี้ก็จะเป็นส่วนที่สำคัญในเทศกาล Stardew Valley Fair ที่เข้าไปร่วมกิจกรรมได้ครับและคราวหน้าจะมีเทศกาลแปลก ๆ หรือเทคนิคอะไรอีกก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ© Copyright - Notebookspec.com All Rights