Home » 4. Other News

[Stardew Valley] มาเปลี่ยนหน้าตาตัวละครง่ายๆ ในเกม โดยไม่จำเป็นต้องสร้างตัวใหม่

13 Apr 16 - By l

ในตอนเริ่มแรกก่อนเข้าเกมนั้นเราก็จะได้สร้างตัวละครตกแต่งหน้าตาตามใจชอบแต่ถ้าหากเล่นไปสักพักแล้วเกิดเบื่อตัวละครตัวนี้ขึ้นมาและอยากตกแต่งทรงผมหรือหน้าตาใหม่ก็ไม่ต้องกังวลว่าต้องสร้างตัวละครเพิ่มนับหนึ่งใหม่ทั้งหมดครับโดยตัวเกมก็มีตัวช่วยเล็ก ๆ ที่ให้ผู้เล่นเปลี่ยนโฉมหน้าตาได้ภายในเกมเพียงแค่มีเงินจำนวนหนึ่งและไปที่หอคอย Wizard Tower เท่านั้นครับ

wiz4

สำหรับวิธีการเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาอย่างแรกเลยผู้เล่นจะต้องไปที่ Wizard Tower โดยจะตั้งอยู่บริเวณด้านซ้ายมือสุดของแผนที่หรือสังเกตง่าย ๆ รูปร่างของมันจะเป็นตึกเก่า ๆ ที่สูงมากครับ

wiz

จากนั้นก็ให้เดินเข้าไปในห้องด้านในสุดจะมีประตูลับอยู่ให้สังเกตุบริเวณชั้นวางหนังสือหรือจะดูรูปตามภาพด้านล่างก็ได้ครับซึ่งวงกลมสีแดงคือทางเข้าห้องลับที่จะเปลี่ยนหน้าตาตัวละครได้

wiz2

แต่การจะเข้าห้องลับก็ใช่ว่าทุกคนจะเข้าได้เลยแต่ผู้เล่นจำเป็นต้องมีค่าความสัมพันธ์ (หัวใจ) กับ NPC ชื่อ Wizard อย่างน้อย 4 ดวงขึ้นไป ถึงจะเข้าห้องดังกล่าวได้ครับและวิธีเพิ่มค่าความสัมพันธ์ก็คือการให้ของขวัญซึ่งของที่พ่อมดคนนี้ชอบและเร่งค่าความสัมพันธ์ได้เร็วที่สุดก็ได้แก่ Rabbit’s Foot , Solar Essence , Void Essence , Purple Mushroom และ Super Cucumber โดยของเหล่านี้จะได้จากการตกปลากับตีมอนสเตอร์ในเหมืองเป็นหลัก แต่ถ้าหากคิดว่าของเหล่านั้นหายากเกินไปผู้เล่นสามารถหาไอเท็มอื่น ๆ ที่หาง่ายอย่างเช่น Amaranth , Parsnip , Earth Crystal , Honey , Sweet Pea ก็ได้เหมือนกันครับ

wiz3

หลังจากทำให้ค่าความสัมพันธ์มากกว่า 4 ดวงแล้วก็จะสามารถเข้าห้องลับได้และเมื่อเข้ามาแล้วก็ให้ไปที่รูปปั้นสีเหลืองด้านขวามือสุดหันหน้าเข้าหามันกดคลิกขวาจากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าต่างเปลี่ยนหน้าตาตัวละครเหมือนกับตอนเริ่มเกมใหม่ ๆ ได้ทันทีครับ แต่ว่า! ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนคือผู้เล่นจะต้องเสียเงินจำนวน 500 G ในการเปลี่ยนแปลงตัวละครครับผม

WizardBasement

เพียงเท่านี้ผู้เล่น Stardew Valley ก็สามารถเปลี่ยนแปลงหน้าตาตัวละครของตนได้โดยไม่ต้องเสียเวลาปั้นตัวละครใหม่กันอีกครับและต่อมาจะมี Tips เจ๋ง ๆ อะไรมาอีกก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ
© Copyright - Notebookspec.com All Rights