Home » 4. Other News

รีวิว Star Wars: Battlefront มหาสงครามปืนเลเซอร์กับบรรยากาศสนามรบสุดสมจริง!

25 Nov 15 - By l

ในที่สุด Star Wars: Battlefront ก็ได้ออกโรงวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียทีหลังจากที่ปล่อยให้ผู้เล่นบางส่วนไปลิ้มลองกันในช่วง Beta กันไปแล้วและการมาของเกมตัวเต็มนี้ก็ได้สัมผัสกับรูปแบบการเล่นที่มากกว่าช่วง Beta มากขึ้นแต่จะเป็นยังไงนั้นติดตามกันได้เลยครับ

Star-Wars-Battlefront-Han-Solo-1280x720

สำหรับ Star Wars: Battlefront ก็เป็นเกมแนวแอ็คชั่นผสมมัลติเพลย์เยอร์มุมมองบุคคลที่หนึ่งและบุคคลที่สามที่จะเล่าถึงเหตุการณ์สู้รบระหว่างกองทัพจักรวรรดิและกองทัพฝ่ายกบฏซึ่งหากจะว่ากันตามเนื้อเรื่องภาพยนตร์แล้วใน Star Wars: Battlefront ก็จะอยู่ในช่วงภาค 4 เป็นต้นไปนั่นเองครับ

cOiPyxgBTSSc

ตัวเกมก็จะมีโหมดการเล่นหลักอยู่ประมาณ 2 โหมดนั่นคือเล่นคนเดียวกับเล่นหลายคนซึ่งในโหมดเล่นคนเดียวนั้นจะเป็นรูปแบบภารกิจเนื้อเรื่องสั้น ๆ สามารถ Co-op กับเพื่อนได้แต่ควรจะเรียกว่าโหมดฝึกซ้อมเสียมากกว่าเพราะภารกิจที่ให้มาเป็นอะไรที่สั้นมาก ส่วนในโหมดเล่นหลายคนก็จะมีโหมดย่อยเพิ่มเข้ามาอีกเช่น Blast (เดธแมทช์) , Cargo (ยึดธง) หรือโหมดที่เป็นไฮไลท์ที่สุดก็คือ Walker Assault เป็นโหมดที่เปิดให้ผู้เล่นเข้าไปตะลุมบอนได้ถึง 40 คน (ฝั่งละ 20 คน) บนดวงดาวต่าง ๆ ที่มีให้เลือก 4 ดวงด้วยกันครับ (Tatooine , Hoth , Endor , Sullust)

oc01b7qXSiu6

สำหรับในโหมด Walker Assault นั้นก็ดูจะเป็นทีเด็ดของ Star Wars: Battlefront เลยทีเดียวเพราะมีรูปแบบการเล่นที่เน้นความเรียบง่ายเข้าว่าพร้อมกับบรรยากาศการต่อสู้ที่สมจริงบวกกับจำนวนผู้เล่นที่มากถึง 40 คนแล้วก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสนามรบจริง ๆ ภายในเกมก็มีอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่าง ๆ ที่ถอดมาจากภาพยนตร์กันเลยทีเดียว ผู้เล่นจะได้ถือปืนเลเซอร์กราดยิงศัตรูที่ขวางหน้า มีหุ่น AT-AT ให้ขับ โลดแล่นไปกับยาน Tie-Fighter และยาน X-Wing ผู้เล่นก็สามารถขับมันได้แถมยังสามารถจัดการกับข้าศึกได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นขับยาน T-47 นำสายสลิงพันขาหุ่น AT-AT ให้ล้ม , ไล่ยิงศัตรูจากภาคพื้นดินหรือจะเอายานรบพุ่งชนพลีชีพแบบคามิคาเซ่ก็ยังทำได้เรียกว่าอะไรที่เวอร์ชั่นภาพยนตร์ทำได้ใน Star Wars: Battlefront ก็ทำได้เช่นกันแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตัวเกมจะเป็นการสุ่มผู้เล่นว่าใครจะได้ขับยานพาหนะอะไรและรวมไปถึงการเลือกฝั่งด้วยจะเป็นระบบสุ่มทั้งสิ้น

MkpuVya7Tz68

นอกจากนี้ผู้พัฒนาก็ยังใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมเข้าไปอย่างพวกไอเท็มเสริมพลังเพื่อสร้างความหลากหลายและไอเท็มที่สามารถแปลงร่างเป็นฮีโร่ได้ซึ่งจุดนี้ถือว่าเป็นการเอาใจแฟน ๆ Star Wars อย่างมากเพราะจะได้สวมบทบาทกับตัวละครที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็น Luke Skywalker , เจ้าหญิง Leia , Han Solo , Boba Fett , Darth Vader เป็นต้น โดยแต่ละตัวจะมีความสามารถแตกต่างกันไปแต่กับ Luke Skywalker และ Darth Vader จะพิเศษหน่อยตรงที่พวกเขามีดาบไลท์เซเบอร์ที่สามารถปัดกระสุนผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามได้ซึ่งถ้าหากใครเล่นเก่ง ๆ หน่อยก็สามารถไล่ถล่มศัตรูเพียงคนเดียวได้หรือจะโดนรุม 10 vs 1 ก็บ่ยั่นเลยหล่ะครับ

darth

“เจอท่านลอร์ดแบบนี้ต้องหนีเท่านั้น”

มาถึงกราฟิกบรรยากาศภายในเกมที่ถูกออกแบบมาได้สมจริงมากดวงดาวแต่ดวงถูกถ่ายทอดออกมาได้อย่างละเอียด บรรยากาศการรบที่สมจริงให้ความรู้สึกร่วมและอินกับมันได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะโหมด Walker Assault หรือแม้กระทั่งเสียงก็สมจริงเช่นกันทั้งเสียงปืนเลเซอร์เอย เสียงตัวละครฮีโร่เอยซึ่งก็ต้องชมทีมงาน DICE ที่ทำการบ้านมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ผู้เล่นก็จะได้เห็นฉากหลาย ๆ ฉากที่เหมือนกับในภาพยนตร์เยอะพอสมควรเลยและถ้าหากใครเป็นแฟนพันธุ์แท้คงจะต้องฟินอย่างแน่นอน

DRHlM-KnQ1Sd

“บรรยากาศอันสมจริง”

อย่างไรก็ตาม Star Wars: Battlefront ใช่ว่าจะมีข้อดีอย่างเดียวข้อเสียของเกมนี้ก็เข้าขั้นหนักหนาพอดูเริ่มจากโหมดเล่นคนเดียวที่ไม่มีรายละเอียดซับซ้อนเลยบวกกับภารกิจที่สั้นจนเหมือนว่าเป็นโหมดฝึกซ้อมซะมากกว่า ในโหมดเล่นหลายคนก็เช่นกันถึง Walker Assault จะเป็นโหมดการเล่นที่สนุกตื่นเต้นแต่กลับกันในโหมดการเล่นอื่น ๆ อย่างยึดธงหรือทีมเดธแมทช์กลับดูจืดจางพอสมควรไม่มีความโดดเด่นนัก ระบบการเล่นที่เน้นความง่ายเข้าใจไม่ยากใคร ๆ ก็เล่นได้อาจจะถูกใจเกมเมอร์บางคนแต่ถ้าเกมเมอร์คนไหนที่ต้องการความซับซ้อนหรือเป็นสายฮาร์ดคอร์ก็อาจจะเบื่อและส่ายหน้าเกมนี้ได้ง่าย ๆ อาจจะเรียกว่า Star Wars: Battlefront เป็นเกมที่เข้าถึงได้ทุกคนแต่ใช่ว่าทุกคนจะสนุกกับมัน

โดยรวมแล้ว Star Wars: Battlefront เป็นเกมที่สร้างมาเพื่อแฟนบอย Star Wars โดยแท้เพราะมีทั้งตัวละครบรรยากาศกราฟิกที่สมจริงอินไปกับเกมได้ง่ายมีโหมดมัลติเพลย์เยอร์อย่าง Walker Assault ที่เล่นสนุกแต่กลบโหมดการเล่นที่เหลือไปจนหมดสิ้นพร้อมกับรูปแบบเกมที่เรียบง่ายเล่นนาน ๆ ไปก็ทำให้น่าเบื่อบวกกับราคาที่ค่อนข้างแพง (1,690 บาทโดยประมาณ) ก็อาจจะไม่รู้สึกคุ้มค่าเท่าไหร่ถ้าไม่ใจรักจริง ๆ แต่ถ้าใครรู้ตัวว่าเป็นแฟนคลับตัวจริงหล่ะก็ Star Wars: Battlefront คือเกมที่ต้องเล่นด้วยประการทั้งปวงครับ

PCGAMER Score: 72/100

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights