Home » 4. Other News

Buyer’s Guide – แนะนำ 6 หูฟังไร้สายแบบ Bluetooth เสียงดี เบสแน่น สำหรับคนงบน้อยราคาถูก แค่หลักร้อยบาท

23 Apr 17 - By l

สำหรับใครหลายคนที่ชื่นชอบการฟังเพลง อาจจะเคยประสบปัญหาสายหูฟังพันกันจนน่าหงุดหงิด หรือใส่หูฟังวิ่งออกกำลังกายแล้วสายจะเกะกะน่ารำคาญจนอยากจะเขวี้ยงทิ้งแล้วละก็

ในบทความนี้ทีมงานจะมาแนะนำ 6 หูฟัง Bluetooth ไร้สาย คุณภาพดี ดีไซน์สวยเท่ ไม่หลุดง่ายเหมาะแก่การใส่ฟังเพลงในวันสบายๆ หรือในบางรุ่นจะเหมาะสำหรับวิ่งออกกำลังกาย ซึ่งไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีรุ่นอะไรกันบ้าง

A0088366OK_BIG_5

1. MAGIC BT-03

หูฟัง Bluetooth In-ear แนวสปอตท์ กันน้ำ สายไม่เกะกะ ที่ออกแบบมาเพื่อคนออกกำลังกาย กระชับหูไม่หลุดง่ายและกันเหงื่อ ตัวหูฟังมีไมค์ในตัวรับสายได้ทำให้ไม่พลาดทุกการติดต่อ พร้อมกับฟังเพลงโปรดที่เราเก็บไว้โทรศัทพ์ได้อีก คุณสมบัติเด่นๆ ของเจ้าตัวนี้เลยคื ใช้สัญญาณ Bluetooth 4.0 คุณภาพเสียงดีใช้ได้ และมีราคาถูกมากเพียง 269 บาท พร้อมประกัน 1 ปีอีกด้วย สามารถสั่งซื้อได้ที่เว็ป Advice ได้เลยครับ

1l

2. Awei  A920BL 

หูฟังบลูทูธ In-ear คุณภาพสูง ออกแบบมาให้ใช้ได้เป็นทั้งสมอลทอร์คและหูฟังสเตอริโอ สามารถสแตนบายได้นาน ถึง 200 ชั่วโมง และคุยต่อเนื่องได้สูงสุด 4-6 ชั่วโมง โดยใช้สัญญานเป็นแบบ Bluetooth 4.0 ระยะประมาณ 10 เมตร ส่วนเรื่องคุณภาพเสียงเบสหนักนุ่ม เสียงใสพอประมาณ เหมาะแก่การใส่วิ่งออกกำลังกายเป็นอย่างมาก แต่จะน่ารำคาญนิดหน่อยตรงไมค์ที่เด้งไปมาเวลาวิ่ง ซึ่งหูฟังรุ่นนี้ตรงบอดี้หูฟังจะเป็นแม่เหล็ก ทำให้สามารถจัดเก็บได้ง่าย โดยราคาเจ้าตัวนี้อยู่ประมาณ 400-500 บาทเท่านั้น

maxresdefault

3.  Zealot B570

หูฟังบลูทูธแบบ Over-Ear ที่มีฟังก์ชั่นครบครันที่สุดอีกรุ่นหนึ่งเลย พร้อมกับตัวลำโพงขนาดใหญ่พิเศษที่ให้ได้เสียงเบสที่ลึกดีพอสมควร ควบคุมความคมชัดของเสียงได้ดี ข้างตัวหูฟังจะมีปุ่มควบคุมต่างๆ ให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นรับสายสนทนาได้ ฟังวิทยุ FM ได้ อีกทั้งยังสามารถเพิ่ม microSD Card ได้อีกด้วย หรือต้องการฟังแบบมีสายก็สามารถทำได้เช่นกันอีกได้ว่าคุ้มสุดๆ และหูฟังรุ่นนี้มีราคาเพียง 450-600 บาทเรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ ไปเลย

D01

4. Remax RB-S3

เจ้าตัวนี้จะเป็นหูฟังแบบ Clip-on ฺBluetooth ที่จะเป็นตัวเชื่อมต่อแบบไร้สายหนีบกับเสื้อหรือกระเป๋า ให้เสียงคุณภาพคมชัดระบบ HD รองรับวิทยุ FM โดดเด่นด้วยดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ใช้งานได้นานต่อเนื่องสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง และสแตนด์บายรอรับสายได้นาน 12 วัน โดยใช้สัญญาณ Bluetooth 4.1 ซึ่งในตัว Remax RB-S3 จะมีหูฟังมาให้ในตัว เสียงที่ดีเบสแน่น แต่หากใครมีหูฟังดีๆ อยู่แล้วก็นำใช้ร่วมกับตัวเชื่อมต่อนี้ก็ได้เช่นกัน สำหรับราคา Remax RB-S3 จะอยู่ที่ประมาณ 400-550 บาท

A0092158OK_BIG_5

5. Nubwo NO-B3

มาดูหูฟังบลูทูธแบรนด์เกมมิ่งกันบ้างกับเจ้าตัว Nubwo NO-B3 ประเภท On Ear ระบบไร้สาย Bluetooth 4.1 สามารถพับเก็บได้ สะดวกต่อการพกพา มีปุ่มคอนโทรลบนตัวหูฟังสำหรับควบคุมการเล่นเพลง และรับสายสนทนา รับสัญญาณได้ไกลถึง 30 ฟุต ให้เสียงเบสที่ลึกหนักแน่น เหมาะสำหรับใช้ฟังเพลงได้หลายแนว และสามารถเชื่อมต่อด้วยสาย 3.5 มม. ธรรมดาได้อีกด้วย ส่วนราคาเจ้าตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 590 บาท ประกัน 1 ปีหาซื้อได้ที่เว็ป Advice ได้อีกด้วย

6. Avantree Sacool

สำหรับใครที่อยากได้หูฟังสำหรับใส่วิ่งออกกำลังกายจริงจังแนะนำตัวนี้เลยครับ เพราะ หูฟังมีน้ำหนักเบา และมีไมค์ในตัวบอดี้หูฟังไม่แยกออกมาอยู่ตรงสาย เวลาวิ่งจะได้ไม่รำคาญไมค์แกว่งไปแก่วงมา ซึ่งเจ้าตัวนี้มาพร้อมกับ Bluetooth 4.0 พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนรอบข้าง ปรับเสียง เปลี่ยนเพลงได้ เบสหนัก แถมยังป้องกันเหงื่อและละอองน้ำได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งเจ้า Avantree Sacool มีราคาอยู่ที่ประมาณ 600-700 บาท

จากที่แนะนำมาทั้ง 5 รุ่นนี้ บอกได้เลยว่เป็น 5 รุ่นที่คุ้มค่าทุกรุ่นจริงๆ ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรมาหลายประเภทหลายแบบหลายยี่ห้อแล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละคน โดยจุดเด่นของหูฟัง Bluetooth คือไร้สายไม่เกะกะ แต่ก็จะมีข้อเสียอยู่บ้างก็คือ ตัวหูฟังจะมีข้อจำกัดเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรรี่ ซึ่งแบตจะมีโอกาสเสื่อมได้เหมือนแบตมือถือนั่นเอง

ก่อนจากกันไป เวลาเลือซื้อสินค้าอย่าลืมเช็คราคากับร้านค้าดีๆ กันด้วย เพราะ แต่ละร้านราคาไม่เท่ากัน ทางที่ดีเลือกซื้อกับร้านที่ดูน่าเชื่อถือดีกว่าซื้อกับร้านที่ราคาถูกนะครับ ซึ่งเราอาจจะได้สินค้าไม่ตรงกับแบบ เดี๋ยวหาว่าทีมงานไม่เตือนนะจ้ะ© Copyright - Notebookspec.com All Rights