Home » 1. Notebook News

[Special] 5 สิ่งสุดเจ๋งของ HP OMEN 15 รุ่นใหม่ปี 2017 ที่ทำให้เป็นหนึ่ง Gaming Notebook ที่คุ้มค่าน่าซื้อที่สุด !!!

1 Sep 17 - By l

ต้องยอมรับนะว่า Gaming Notebook อย่าง HP OMEN 15 ได้รับการตอบรับดีที่มากๆ โดยหลายปีที่ผ่านมาทาง HP จริงจังเกมโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมส์มากยิ่งขึ้น จากการนำเสนอซีรีส์ OMEN โดยมาพร้อมประสิทธิภาพสูง คุณภาพเยี่ยม ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างราบรื่น รวดเร็ว ออกแบบโน้ตบุ๊ครุ่นนี้ให้มีความสวย ทันสมัยให้ความแข็งแรง ทนทาน เพิ่มความโดดเด่น ใช้งานง่ายและสะดวก  รวมไปถึงการรับประกัน เรียกได้ว่าได้มีการพัฒนาาโดยตลอดตั้งแต่ OMEN รุ่นแรกๆ จนมาถึง HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่นี้

สำหรับสเปกยังเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปประมวลผล Intel Core i7-7700HQ (2.80 – 3.80 GHz) รุ่นล่าสุด Gen 7 Kaby Lake จึงทำให้การใช้งานของคุณจะลื่นไหล รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญมาพร้อมกับการ์ดจอแยกตัวแรงยอดนิยมอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1050 (4GB GDDR5) หรือ NVIDIA GeForce GTX 1050Ti (4GB GDDR5) ซึ่งมีประสิทธิภาพความแรงเพียงพอต่อการเล่นเกมสบายๆ นอกเหนือจากนั้นยังได้หน้าจอพาเนล IPS และ Windows 10 ในราคาเริ่มต้นเพียง 33,990 บาทเท่านั้น ไปจนถึง 42,990 บาท สามารถชอบทความรีวิวตัวเต็มได้ ที่นี่ <<<

โดยสเปก HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ แบบออกเป็น 3 รุ่นได้ดังต่อไปนี้

ที่ในบทความนี้เราจะมาสรุป 5 สิ่งสุดเจ๋งสั้นๆ ของ HP OMEN 15 รุ่นใหม่ปี 2017 โดยแบ่งเป็นดังต่อไปนี้

ได้ Windows 10 แท้ มีประกันเทพ 2 ปี

พร้อมใช้งานทันทีด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 10 ลิขสิทธิ์ที่เหมาะกับการเล่นเกมที่สุด ด้วยการจัดการทรัพยากรภายในเครื่องที่ลงตัว ทำให้เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรก เราเพียงทำการตั้งค่าเล็กๆ หน่อยๆ เท่านั้น (อารมณ์แบบมือถือ iOS / Android เลย) ส่งผลให้เราใช้งาน HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปหา Windows แท้ราคาแพงเมื่อซื้อแยก หรือ Windows เถื่อนที่เสื่ยงแต่อย่างใด รวมไปถึงการ Restore ก็สามารถทำได้ง่าย กรณีที่มีปัญหา ซอฟต์แวร์หรือไดรเดอร์ต่างๆ ก็จะพร้อมใช้งานทันทีอีกด้วย

นอกจากนี้ HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกัน 2 ปีแบบ On-site Service ซ่อมฟรีถึงบ้าน เรียกได้ว่าเมื่อกรณีมีปัญหาก็ไม่ต้องเสียเวลาเสียค่าใช้จ่ายไปส่งซ่อมศูนย์เอง แต่จะมีเจ้าหน้าที่ของ HP มาบริการถึงบ้าน เช่นโทรหาวันนี้ พรุ่งนี้ก็จะซ่อมทันที (ในวันทำการ) ส่วนจะเป็นการซ่อมเล็กหรือซ่อมใหญ่หรือจะเคลมทั้งเครื่องไปเลยก็ต้องดูเป็นเคสๆ อีกที ที่สำคัญยังมีบริการ HP SmartFriend เวลา 1 ปีอีกด้วย อาทิเช่นบริการ Call Center 24 ชั่วโมง รวมไปถึงการกู้ข้อมูล เป็นต้น จัดได้ว่าเหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ ในเรื่องของบริการหลังการขายจริงๆ

ดีไซน์ใหม่ สวยล้ำกว่าเดิม

หน้าตาการออกแบบเอง HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ ต้องบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดทั้งในส่วนของดีไซน์ภายนอกภายใน ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าทำได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม (แม้จะหนักขึ้นก็ตาม) ด้วยความโดดเด่นที่สวยดุดันตามสไตล์ของ Gaming Notebook ที่บรรดาเกมเมอร์ชื่นชอบกัน โดย HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ใช้เป็นโทนสีดำตลอดทั้งตัวเครื่องตัดกับสีแดงเช่นเดิม โดยฝาหลังของตัวเครื่องเป็นสัญลักษณ์รูปตัว X แบ่งออกเป็น 4 ส่วน ที่มีโลโก้ OMEN เป็นเอกลักษณ์สีแดงสะดุดตาด้านบน ประกอบกับพื้นผิวลวยลายสีดำแบบเคฟล่าด้านซ้ายและขวาสากมือที่ให้ความรู้สึกเป็น Gaming ที่ดี ส่วนด้านล่างจะมีคำว่า OMEN อยู่ วัสดุส่วนนี้เป็นพลาสติกทั้งหมด

ด้านในตัวเครื่องมาพร้อมสีสันที่โดดเด่นดำแดงดุดัน วัสดุจะเป็นอลูมิเนียมแบบขัดลายสวยงามให้ความรู้สึกที่แข็งแรง ตัดด้วยไฟสีแดงจากแป้นคีย์บอร์ดแบบใหม่ ที่ช่วยเสริมความสวยงามได้ดี อีกทั้งยังมีคำว่า OMEN อยู่เหนือแป้นคีย์บอร์ด ส่วนด้านซ้ายจะเป็นปุ่ม Power มีไฟเมื่อเปิดใช้งาน ด้านขวาจะเป็น BANG & OLUFSEN การันตีด้านคุณภาพเสียง รวมถึงมีการใช้บานพับแบบแกนเดียวขนาดใหญ่ ที่ดูแข็งแรงทนทานสวยงามเข้ากับเครื่องได้ดีมากๆ ที่เชื่อได้ว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องบานพับในระยะยาวของการใช้งานแต่อย่างใด พร้อมยกหน้าจอให้ระดับสูงกว่าเดิม ทำให้มุมมองการใช้งานดียิ่งขึ้น

ระบายความร้อนได้เย็นกว่าเก่า

โดยด้านหลังได้มีการวางตำแหน่งช่องระบายความร้อนแบบคู่แยกซ้ายขวาออกจากกัน ซึ่งมีการออกแบบที่เกมมิ่งมากๆ  อีกทั้งใต้ตัวเครื่องก็มีการปรับปรุงใหม่ที่ทั้งสวยงามด้วยโลโก้ OMEN ช่องดูดลมเย็น รวมไปถึงยางรองตัวเครื่องขนาดใหญ่ที่ดูแล้วมั่นคง ทำให้อุณหภูมิภายในของ HP OMEN 15 ปี 2017 อุณหภูมิต่ำสุดของเครื่องจะอยู่ที่ 31 องศาเซลเซียส แต่พอรีดประสิทธิภาพเต็มที่จะเห็นว่าเครื่องจะร้อนที่สุดเพียง 80 – 85 องศาเซลเซียส สำหรับชิปประมวล ส่วนการ์ดจอสูงสุดอยู่ที่ 71 องศาเท่านั้น ด้วยการทดสอบให้ห้องแอร์ปรับอากาศที่ 25 องศาเซลเซียส จากการเล่นเกมยาวๆ หลายเกมต่อเนื่อง

ยังไงแนะนำกรณีที่ใช้เป็นเวลานานๆ หรือจำเป็นต้องใช้ต่อเนื่องจริงๆ ก็ควรมี Cooling Pad คอยช่วยซะหน่อย เพื่อช่วยยืดอายุของตัวเครื่อง เอาว่าระบบระบายความร้อนของ HP OMEN 15 ปี 2017 เครื่องนี้ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานของ Gaming Notebook ปี 2017 ทีเดียว ฉะนั้นหายห่วงเรื่องนี้ได้เลย

คีย์บอร์ดเอาใจเกมเมอร์

HP OMEN 15 ปี 2017 มาพร้อมคีย์บอร์ดนั้นตัวปุ่มเป็นพลาสติกสีดำเข้ากับตัวเครื่อง โดยสกรีนตัวอักษรเป็นแดงพร้อมฟอนต์ที่ดูเข้ากับตัวเครื่อง อีกทั้งได้รับการปรับดีไซน์ใหม่ ทำให้สามารถพิมพ์ได้ง่ายขึ้น แต่สำหรับคนที่นิ้วเล็กนิ้วใหญ่สามารถใช้งานได้สะดวกทั้งหมด แน่นอนว่ามาพร้อมกับปุ่มชุดตัวเลข Numpad ด้านขวา ในส่วนของไฟ LED Backlit สีแดงก็สามารถใช้งานได้ดีทีเดียว เห็นได้ชัดว่าดูเป็นเกมมิ่งมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญปุ่ม WASD ยังออกแบบแตกต่างด้วยปุ่มสีแดง ตัวหนังสือสีขาวพร้อมไฟสีขาว ที่เราสามารถเลือกเปิดไฟทั้งหมด หรือเปิดเฉพาะ WASD ก็สามารถทำได้

HP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ ต้องบอกว่างานดีกว่ารุ่นก่อนหน้ามาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ รวมไปถึงงานหนักๆ หรือจะเอาไปทำงานเล่นอินเตอร์เน็ตก็สามารถรองรับได้อย่างสบายๆ ที่สำคัญดีไซน์การออกแบบยังก้าวล้ำด้วยความดุดันและจริงจังเกมมิ่งมากกว่าเดิม

ถอดแกะอัพเกรดได้ง่าย

การเปิดตัวเครื่องHP OMEN 15 ปี 2017 รุ่นใหม่ เพื่อที่จะทำการอัพเกรดหรือทำความสะอาดภายในตัวเครื่องนั้นถือว่าสามารถทำได้ค่อนข้างง่ายกว่า OMEN 15 รุ่นก่อนหน้ามากๆ การแกะฝาใต้ตัวเครื่องสามารถทำได้ไม่ยากเพียงคายน็อตจำนวน 10 ตัว ซึ่งจะมีอยู่ 2 ตัวน็อตจะอยู่ยึดไว้กับตัวเครื่องไม่หลุดออกมา จากนั้นก็ค่อยๆ ดึงตัวล็อคฝาจากบริเวณบานพับ ไล่มาจากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายก็ได้ (แต่ก็ต้องทำด้วยความระมัดระวังนะ เดี๋ยวเขี้ยวล็อคจะหักเอา)

โดยเมื่อแกะฝาครอบด้านหลังเครื่องออกแล้วเราก็จะเห็นฮาร์ดแวร์ต่างๆ กระจายตัวกันไป ซึ่งในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่เราสามารถทำการอัพเกรดได้เองนั้นก็จะมีหน่วยความจำแรม รวมไปถึงแหล่งเเก็บข้อมูลทั้งฮาร์ดดิสก์ SATA 2.5 HDD และ M.2 slot (รองรับ PCIe/NVMe SSD) ซึ่งทีมงานได้อัพเกรดแรมเป็น 8GB ด้วยการเพิ่มแรม 4GB ไปอีกหนึ่งแถว แต่ SSD ไม่มีมีการอัพเกรด (ช่องข้างๆ แรมทางขวา) นอกเหนือจากนี้ก็จะเห็นในส่วนของแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่มีความจุ 4550 mAh และชุดระบายความร้อนด้วยพัดลมสองตัวอีกด้วย

 © Copyright - Notebookspec.com All Rights