Home » 4. Other News

Game 2019 – Blizzard ล้มเลิกการพัฒนาเกม StarCraft เพื่อหันไปพัฒนา Diablo 4 และ Overwatch 2 อย่างเต็มที่

12 Jun 19 - By l

ถ้าเป็นชื่อ Blizzard แล้วนั้นผมเชื่อเหลือเกินครับว่าทุกท่านน่าจะไว้วางใจกับเกมที่พัฒนาและวางจำหน่ายได้ว่ามันต้องมาในรูปแบบครบรถอย่างแน่นอน ทว่าล่าสุดนั้นต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่รอเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter ซึ่งได้ทำการพัฒนาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาด้วยครับเพราะแหล่งข่าวภายในนั้นได้ให้ข้อมูลเอาไว้ว่าเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นได้ถูกล้มเลิกการพัฒนาอย่างเป็นทางการไปแล้วด้วยเหตุผลที่ว่าทาง Blizzard นั้นต้องนำทรัพยากรทั้งหมดไปทุ่มในการพัฒนาเกม Diablo 4 และ Overwatch 2 อย่างเต็มที่ครับ

สำหรับในการพัฒนาเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นจะมีชื่อที่เรียกกันภายในว่า Ares โดยตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่าตัวเกม StarCraft ในรูปแบบ First-Person Shooter นั้นจะมาให้รูปแบบเดียวกันกับเกม Battlefield ในจักรวาลของ StarCraft ครับ ด้วยความที่ Blizzard นั้นเป็นผู้ผลิตเกมที่ปิดความลับในการพัฒนาได้เก่งเอามากๆ ทำให้เราไม่ค่อยที่จะได้ยินข่าวรวมไปถึงข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับตัวเกมสักเท่าไรครับ

ถึงจะเป็นเช่นนั้นเองทว่าก็ยังมีแหล่งข่าวภายในนั้นระบุเอาไว้ครับว่าตัวเกมนั้นได้พัฒนาเริ่มต้นโดยการที่ให้ผู้เล่นเป็น Terran marine ซึ่งตรงจุดนี้นั้นก็ไม่น่าซีเรียสเท่าไรเพราะทหารของ Terran นั้นถือปืนกันอยู่แล้ว ทว่าพอการพัฒนาเปลี่ยนมาเป็น Zerg นั้นดูเหมือนทางผู้ควบคุมการผลิตจะไม่ค่อยพอใจมากเท่าไรนักทำให้แหล่งข่าวที่ได้ทำการดูตัวเกมต้นแบบนั้นถึงกับบอกว่าตัวเกมจากเมื่อปีก่อน ผ่านมาเป็นระยะเวลา 1 ปีแล้วนั้นก็ยังคงไม่ค่อยพัฒนาไปจากเดิมมากเท่าไรครับ

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกนะครับที่ทาง Blizzard ได้ทำการยกเลิกทำการพัฒนาเกมไปกลางคันเพราะก่อนหน้านี้ย้อนกลับไปในช่วงยุดก่อนปี 2000 ทาง Blizzard เองก็เคยยุติการพัฒนาเกม Warcraft ในรูปแบบ Adventure มาก่อนแล้ว(ถ้าคุณรู้เรื่องนี้แสดงว่าอายุของคุณน่าจะ…ได้อยู่ครับ) งานนี้เองก็เชื่อ Blizzard เขาเถอะครับเพราะถ้าเกมออกมาไม่ได้มาตรฐานจริง Blizzard นั้นพร้อมที่จะโยนทิ้งไม่ปล่อยออกมาวางจำหน่ายให้เสียชื่อบริษัท นั่นเลยทำให้เราได้เห็นครับว่าเกมที่ Blizzard สร้างขึ้นมาและวางจำหน่ายนั้นมีคุณภาพอยู่ในระดับที่สูงเอามากๆ เลยทีเดียวครับ

หมายเหตุ – อีกเกมหนึ่งที่ทาง Blizzard ยุติการพัฒนาในกลางคันก็คือ StarCraft: Ghost ที่เริ่มพัฒนาเมื่อปี 2002 ก่อนจะโยนทิ้งในปี 2006 ครับ ถ้าจำไม่ผิด ณ ตอนนั้นเองทาง Blizzard ก็ใช้เหตุผลเดียวกันครับว่าถ้าตัวเกมไม่ได้คุณภาพตามที่ Blizzard ตั้งเอาไว้ มันก็จะโดนทำหมันไปโดยปริยายครับ

ที่มา : kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights