Home » 4. Other News

Sony จะไม่ผลิตเครื่องเกมพกพาผู้สืบทอดของ PS Vita เนื่องจากคู่แข่งอย่างสมาร์ทโฟนมาแรงกว่าเยอะ

3 Oct 15 - By l

ที่งาน Euro Gamer Expo(EGX) 2015 เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้นได้มีคำพูดที่น่าสนใจของทางประธานฝ่าย Worldwide Studios ของบริษัท Sony อย่างคุณ Shuhei Yoshida ได้ออกมาพูดในช่วงของการถามและตอบ โดยคำถามที่เขาถูกยิงใส่นั้นมีมากมายหลายคำถามครับ คำถามหนึ่งที่น่าสนใจก็คือเราจะได้เห็น Vita 2 ในเร็วๆ นี้หรือไม่ครับ

ps_vita_aqua_blue-600

อ้างอิงจากคำตอบของ Yoshida ที่บอกว่าสถานการณ์การจำหน่ายโทรศัพท์มือถือและเครื่องคอนโซลเคลื่อนที่ในปัจจุบันนั้นถือว่าไม่ค่อยดีนัก ถ้าจะให้ชี้ตรงจุดไปเลยก็คือการขายนั้นทำได้ยากมาขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฮาร์ดแวร์เกมมือถือ เพราะในปัจจุบันนั้นผู้ใช้ส่วนใหญ่จะมีโทรศัพท์มือถือจำพวกสมาร์ทโฟนอยู่ในมือและเจ้าสมาร์ทโฟนที่ว่านี้ก็สามารถเข้าถึงการเล่นเกมได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ที่หนักไปกว่านั้นก็คือเกมที่มีในสมาร์ทโฟนเหล่านี้ก็เป็นเกมที่สามารถโหลดมาเล่นได้ฟรีๆ และให้อิสระในการเริ่มต้นเริ่นกับผู้ใช้ได้อยู่ตลอดเวลา

ส่วนตัวของคุณ Yoshida เองแล้วนั้นเขาเป็นแฟนพันธ์แท้ของ PlayStation Vita โดยพวกเขา(หมายถึง Sony) ทำงานหนักมากในเรื่องของการออกแบบในทุกๆ ด้านของตัวเครื่องให้มีความเหมาะสม เกมที่อยู่ในรูปแบบ Touch-based นั้นสนุกและหลายๆ เกมก็มาพร้อมกับดีไซน์ที่ดีมากจริงๆ แต่การที่มี sticks และ buttons นั้นทำให้ทุกอย่างแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตามแต่ตัวคุณ Yoshida ก็ได้หวังเอาไว้(เหมือนกับทุกๆ คนในห้องประชุมงาน EGX 2015) ครับว่า วัฒนธรรมการเล่นเกมเคลื่อนที่นี้จะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องไปเรื่อยแต่สถานการณ์ของมันในตอนนี้ก็ไม่ค่อยดีนักเพราะการเปลี่ยนแปลงที่หันไปทางด้านการเล่นเกมบนสมาร์ทโฟนมากกว่า สำหรับเกมบน Vita นั้น Sony นั้นก็เป็นผู้ที่ผลิตเกมให้กับเครื่องนี้มาโดยตลอด ส่วนนอกประเทศญี่ปุ่นเองนั้นก็มีน้อยเกมมากนักที่จะถูก ports ออกมาให้เล่นกัน(เพราะ Vita ล๊อคโซน) ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็ยังมีอีกหลายสาเหตุมากนักที่ทำให้ Vita ไปได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นคงจะเป็นการยากที่เราจะได้เครื่องเกมคอนโซลมือถือรุ่นถัดไปจาก Sony ครับ(อย่างน้อยก็คงจะไม่ใช่ในเร็วๆ นี้)

ที่มา : vg247
© Copyright - Notebookspec.com All Rights