Home » 4. Other News

Sony ยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับเทคโนโลยีไม้ Selfie แปลกๆ ที่จะอ่านการแสดงออกทางสีหน้าของผู้ใช้

10 Jul 15 - By l

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าไม้ Selfie ที่ตอนแรกบางคนมองว่าเป็นของแปลกๆ (แต่ตอนนี้กลับใช้กันอย่างกว้างขวาง) ก็มีบริษัทใหญ่ๆ ให้ความสนใจอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะล่าสุดนั้นทาง Sony ได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรทางด้านเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับไม้ selfie เพื่อที่จะทำให้ไม้ selfie นั้นยังคงอยู่ในกระแสและเป็นที่ต้องการในการใช้งานของผู้คนต่อไปครับ

selfiesticks 600

โครงร่างของสิทธิบัตรนั้นเกี่ยวกับวิธีสำหรับการใช้มือถือ, กล้อง หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมความจริงให้กับอวัยวะ (เช่น Google Glass) ใช้ในการถ่ายรูปผู้ใช้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน โดยรูปที่ถ่ายมานั้นจะถูกส่งผ่านเครือข่ายที่ปลอดภัยไปยังเซิฟเวอร์เพื่อทำการประมวลผลรูปภาพเหล่านั้น ในการประมวลผลซอฟต์แวร์จะทำการตรวจจับสถานทางอารมณ์ที่แสดงอยู่ในแต่ละรูปภาพแล้ว tag มันออกมาครับ

หลังจากนั้นมันก็จะสามารถที่จะทำการค้นหาสำหรับช่วงเวลาในรูปภาพที่คุณดูมีความสุขมากที่สุดของทั้งวัน หรือจะเป็นช่วงเวลาที่คุณดูเศร้าที่สุด สำหรับรูป selfie รูปไหนที่ไม่มีการแสดงออกถึงอารมณ์ก็อาจจะถูกกรองออกไป ด้วยเทคโนโลยีนี้ยังสามารถที่จะนำเอาไปใช้สร้างช่วงเวลาของเหตุการณ์ที่คุณมีอารมณ์หลากหลายแตกต่างกันไปผ่านทางการแสดงด้วยรูปภาพตลอดทั้งวันได้อีกต่างหากครับ

sony selfiestick patant 600

ที่เหนือไปกว่านั้น(ซึ่งผมเองคิดว่าตรงจุดนี้น่ากลัว) ก็คือระบบยังสามารถที่จะถ่ายภาพตอนที่คุณกำลังนอนหลับอยู่ได้ด้วยเช่นเดียวกันครับ อย่างที่บอกครับว่าตรงจุดนี้อาจจะน่ากลัว แต่คิดในมุมกลับกันก็ทำให้เราสามารถได้รู้ว่าเรามีลักษณะการนอนที่ถูกต้องถูกสุขลักษณะหรือไม่ครับ อย่างไรก็ตามสิทธิบัตรนี้มีหลายส่วนมากๆ ครับที่เห็นได้ชัดเจนว่าต้องให้ความกังวลในเรื่องของความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่การที่รูป selfie ของเราจะถูกส่งไปยังเซิฟเวอร์ผ่านระบบเครือข่ายก็อาจจะเป็นจุดหมายของผู้ไม่หวังดีในการปล้นรูปส่วนตัวของเราก็ได้ครับ

ที่มา : venturebeat© Copyright - Notebookspec.com All Rights