Home » 4. Other News

Sony – บอกเหตุผลที่กล้องบนสมาร์ทโฟนของตน ไม่สามารถตามหน้าคู่แข่งได้สักที มาจากการเมืองภายใน

11 Mar 19 - By l

Sony นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เคยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาช่วงระยะเวลาหนึ่งครับ ทว่าหลังๆ มานี้นั้นคงต้องยอมรับจริงๆ ครับว่าทาง Sony นั้นเริ่มที่จะแผ่วลงไปมากในตลาดสมาร์ทโฟน สิ่งหนึ่งที่ทำให้ Sony เจอกับปัญหาในการไม่สามารถทำยอดขายของสมาร์ทโฟนได้ไม่ค่อยดีนักก็คือเรื่องของการที่(กั๊ก)สเปคไม่ค่อยจะทันชาวบ้านสักเท่าไรนักทั้งๆ ที่ของตัวเองนั้นมีดีอยู่ สิ่งหนึ่งเลยก็คือเจ้ากล้องของ Sony นี่ล่ะครับ ทั้งๆ ที่ทาง Sony นั้นขายเซนเซอร์กล้องได้ในปริมาณมากทว่ากับสมาร์ทโฟนของตัวเองนั้นกลับไม่สามารถทำยอดเพิ่มได้เลยครับ

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Sony ได้ออกมาให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนี้แล้วครับ โดยทางคุณ Adam Marsh ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของ Sony ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Trusted Reviews เอาไว้ครับว่าถึงแม่ว่าจะเป็นบริษัทที่มีชื่อว่า Sony เหมือนกันทว่าในการทำงานนั้นฝ่ายต่างๆ ใน Sony เองก็ไม่ได้จับมือร่วมกันทำงานทั้งหมด ซึ่งเหตุผลนั้นก็เนื่องมาจากการที่หัวเรือใหญ่ของทาง Sony เองเลยนั้นไม่ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากชื่อ Sony ให้ประสบการณ์ในการใช้งานแก่ผู้ใช้เหมือนๆ กันไปซะทั้งหมดครับ(ต้องไม่ลืมว่า Sony เองนั้นก็มีแผนกกล้องอยู่ด้วยครับ)

ทว่าทุกอย่างนั้นกำลังจะเปลี่ยนไปครับ จากการเปลี่ยนตัวของหัวหน้า Alpha division เป็นคุณ Kimio Maki ที่ได้เข้ามาคุมในส่วนของสมาร์ทโฟนด้วยนั้นทำให้เราได้เห็นว่าทาง Sony เองนั้นเริ่มที่จะทำการแชร์ความรู้ในบริษัทมาใช้งานด้วยกันมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่เข้ามาพิสูจน์เรื่องดังกล่าวนี้ก็คือ Xperia XZ4 ที่เราจะได้เห็นแนวทางใหม่ของทาง Sony ที่มีการปรับแต่งการใช้งานสิ่งที่ตัวเองมีมากขึ้น

สิ่งที่เราอาจจะได้เห็นกันมากกว่านี้ก็คือในอนาคตนั้นเราจะได้เห็นการใช้จุดเด่นๆ ของแต่ละแผนกของทาง Sony ไปใช้ในส่วนต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ภายใน Sony เองอย่างการได้เห็นซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูปจาก Alpha cameras มาใช้งานบน Sony Xperia เป็นต้น อย่างไรก็ตามครับทาง Sony ก็ยังคงเป็น Sony ด้วยการทิ้งท้ายเอาไว้ครับว่า Sony นั้นไม่ใช่ Samsung หรือ Huawei ดังนั้นพวกเขาจึงยังคงเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆ ใน Sony นั้นจะยังคงมีความแตกต่างในการใช้งานกันอยู่ต่อไป

หมายเหตุ – ตรงนี้นั้นทาง Sony เองอาจจะไม่กล้าที่เอาจุดเด่นของผลิตภัฑณ์มารวมกันอีกเพราะในครั้งที่ทาง Sony ปล่อย Xperia Play ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถในการเล่นเกมเต็มที่ออกมานั้นสุดท้ายแล้วก็ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนั่นเองครับ

ที่มา : androidauthority© Copyright - Notebookspec.com All Rights