Home » 4. Other News

Sony เปิดตัวทีวีรองรับกับ PlayStation 5 กับซีรีส์ XH90, XH92 และ ZH8

30 Jul 20 - By l

งานนี้นั้นดูเหมือนกับว่าทาง Sony จะเตรียมตัวสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5 ออกมามากจริงๆ เพราะอุปกรณ์หลักที่ต้องใช้กับตัวเครื่องอย่างทีวีนั้นทาง Sony เองก็เปิดตัวออกมากันแบบหนาตาเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นเป็นคิวของทีวีรุ่นท๊อปอย่าง XH90, XH92 และ ZH8 ที่ทาง Sony นั้นโฆษณาออกมาโดยตรงเลยว่าทีวีทั้ง 3 ซีรีส์ดังกล่าวนี้รองรับการใช้งานในการเล่นเกมด้วย PlayStation 5 ในระดับเทพอย่างแน่นอน

จริงๆ แล้วนั้นทีวี Sony ซีรีส์ XH90 ได้มีการเปิดตัวและเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้วโดยจะมีวางจำหน่ายด้วยกันถึง 4 ขนาดหน้าจอ สำหรับทีวีซีรีส์ XH90 นี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ 4K มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android TV โดยตัวเครื่องนั้นใช้ชิปเซ็ททรงพลังอย่าง 4K HDR Processor X1 ของทาง Sony เองทำให้มันรองรับกับเฟรมเรทสูงมากถึง 120 Hz ซึ่งด้วยอัพเดทใหม่ที่ทาง Sony เริ่มทยอยปล่อยออกมานั้นจะทำให้เมื่อผู้ใช้ใช้งานเล่นเกมกับเครื่อง PlayStation 5 จะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 4K@120Hz ได้เลยทีเดียว(ถ้าตัวเกมไม่โดนล๊อคเฟรมเรทเอาไว้นะ)

ด้วยอัดเดทใหม่นี้เองนั้นตัวทีวีซีรีส์ XH90 จะมาพร้อมกับ BRAVIA Game Mode ซึ่งทำให้ ow input lag อยู่ที่ 7.2 ms เมื่อทำการเชื่อมต่อเครื่องเกม PlayStation 5 เข้าทางพอร์ต HDMI ของตัวเครื่อง สิ่งที่ผู้ใช้จะได้รับก็คือการเล่นเกมที่ลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมาก นอกไปจากนั้นแล้วทาง Sony ยังได้บอกเอาไว้อีกด้วยว่าสำหรับผู้ใช้ PlayStation 5 คู่กับจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่อย่าง DualSense controller ด้วยแล้วนั้นเมื่อผู้ใช้ทำการเปิดตัวเครื่องเกม PS5 จากตัวจอย ตัวทีวีก็จะเปิดขึ้นมาโดยอัตโนมัติไปสู่หน้าจอพร้อมสำหรับการเล่นเกมไม่ต้องมีรีโมทเพิ่มให้ยุ่งยากอีกด้วย

นอกไปจากนั้นแล้วทีวีรุ่นใหญ่ที่รองรับความละเอียดระดับ 8K อย่างซีรีส์ ZH8 8K และ XH92 นั้นก็จะได้รับการอัปเดทให้รองรับการใช้งานร่วมงานกับ PlayStation 5 อีกด้วยต่างๆ หากโดยฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามานั้นจะเหมือนกันกับรุ่น XH90 ทุกอย่าง ทว่าในรุ่น ZH8 นั้นจะรองรับการเล่นเกมด้วย PlayStation 5 ที่ 120 Hz บนความละเอียดระดับ 4K เท่านั้น ทั้งนี้คาดว่าด้วยอัพเดทดังกล่าวนี้เองนั้นทาง Microsoft เองก็น่าจะได้รับประโยชน์ด้วยเพราะ Xbox Series X เองนั้นก็น่าจะสามารถเล่นเกมบนทีวีที่ทาง Sony ประกาศออกมาว่า “Ready for PlayStation 5” ได้ที่ 4K@120Hz ด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights