Home » Game

[Game 2017] เกม Survival กำลังมาแรง Skyrim กำลังอัพเดทโหมด Survival ที่ทำให้การเอาตัวรอดนั้นสมจริงมากขึ้น

1 Oct 17 - By l

สร้างทีเดียวขายได้ยันชาติหน้าคงเป็นคำจัดกัดความของเกมอย่าง Elder Scroll  : Skyrim เพราะว่าเพียงการสร้างเพียงครั้งเดียวแต่เรทติ้งของเกมนี้ก็แทบจะไม่ลดเลยทีเดียวโดยล่าสุดก็กำลังจะเพิ่มโหมดใหม่มาอย่างโหมด Survival ที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณยากขึ้นเยอะเลยละ โดยสิ่งที่คุณต้องเจอภายในโหมดนี้นั้นก็คือ

1.อากาศภายในเกม

ความหนาวเป็นสิ่งที่เห็นได้ทั่วไปตามเกมต่างๆแต่ไม่ว่าจะหนาวเท่าไหร่นักรบของเราก็ยังใส่ชุดน้อยชิ้นกันอยู่ดีแต่สำหรับเกมอย่าง Skyrim ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป โดยปกติแล้วตัวเกม Skyrim นั้นมีภูเขาน้ำแข็งกันอยู่แล้วดังนั้นบ้างสถานที่ ที่อากาศหนาวเราอาจจะต้องใช้ไฟกันสักหน่อย ซึ่งผู้เล่นสามารถแยกภูมิอากาศได้จากแผนที่ด้านล่าง โดยเขตสีน้ำเงินจะเป็นพื้นที่อุณหภูมิหนาวเย็น เขตสีน้ำตาลอากาศอบอุ่น และสีฟ้าเป็นเขตเยือกแข็ง โดยถ้าเราหนาวแล้วไม่แก้ไขละก็อาจทำให้หนาวตายก็เป็นได้

2.ความหิว

อีกหนึ่งค่าสถานะที่เจอกันแทบทุกเกมนั้นก็คือ ค่าสถานะความหิวนั้นเองโดยปกติแล้วถ้าเป็นเกมที่เป็นโหมดธรรมดา เราอาจจะทำอะไรก็ได้ในเรื่องอาหาร อาจจะดองอาหารไว้เพื่อเพิ่มเลือดก็ยังได้ แต่สำหรับโหมดนี้ถ้าไม่กินอาหารละก็หิวตายขึ้นมาไม่รู้ด้วยนะ แถมอาหารที่ไม่สุกกินไฟตายฟรีขึ้นมาก็ไม่รับผิดชอบนะ

3.ความอ่อนเพลีย

ให้ลองนึกสภาพคนที่พักผ่อนมาไม่เพียงพอแล้วไปต่อสู้่สิ จะเห็นสภาพอย่างกะนักรบไม่มีแรงเลยทีเดียว โดยภายในเกมนี้นั้นถ้าเราไม่นอนเลยจะทำให้ค่า Mana เราลดลงจนไม่สามารถใช้สกิลหรืออะไรได้เลย โดยสำหรับใครที่คิดว่าจะใช้ระบบ Fast Travel ด้วยละก็ ต้องคิดใหม่เพราะในโหมดนี้จะไม่มี Fast Travel ให้ใช้ดังนั้นก่อนที่จะออกไปไหนมาไหนต้องพักผ่อนให้เต็มที่ก่อนนั้นเอง

 

สำหรับสาย PC สามารถเข้าไปลองเล่นโหมด Survival นี้ได้ใน Skyrim แบบ Beta (เลือกได้ใน Steam) ส่วนของ PS4 และ Xbox one ต้องรอเดือนหน้า

 

อ้างอิง Kotaku
© Copyright - Notebookspec.com All Rights