Home » Game

[Stardew Valley] เฉลยเควส หากางเกงขาสั้นของท่านผู้ว่า Lewis ที่หายไป

8 Apr 16 - By l

หลังจากคราวที่แล้วเราได้นำเฉลยเควสตามหาตะกร้า Blackberry ไปแล้วก็ยังมีอีกเควสที่มีระดับความยากพอ ๆ กันคือเควสหากางเกงขาสั้นของผู้ว่า Lewis นั่นเองโดยเควสนี้ไม่มีเบาะแสหรือคำใบ้บอกมาทำให้ผู้เล่นก็ต้องไปงมหากันเองและเชื่อว่าตอนนี้หลายคนที่เล่นก็ยังติดเควสนี้อยู่แต่ล่าเรามีเฉลยเควสที่ว่ามาแล้วครับ

lewis6

เควสหากางเกงขาสั้นนี้จะมีชื่อเต็ม ๆ ว่า Mayor’s “Shorts” โดยเควสจะเริ่มในวันที่ 3 ของฤดูร้อนเมื่อผู้เล่นตื่นขึ้นมาจะพบว่ามีจดหมายยังไม่ได้เปิดโดยภายในจะเป็นข้อความของ Lewis ผู้ว่าประจำหมู่บ้านได้ขอร้องให้ผู้เล่นตามหากางเกงขาสั้นสีม่วงให้หน่อย

lewis4

เมื่อได้รับจดหมายแล้วก็กดตอบรับเควสทันทีโดยกางเกงของท่านผู้ว่าคนนี้ก็ไม่ต้องไปหาที่ไหนไกลครับเพราะมันจะอยู่ในบ้านหลังหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อว่ามันจะไปอยู่ตรงนั้นได้นั่นก็คือบ้านของ Marnie นั่นเองและถ้าให้เจาะจงอีกนิดก็คือมันอยู่ในห้องนอนของ Marnie ครับ

lewis7

“Marnie สาวใหญ่แห่งโลก Stardew Valley”

สำหรับทางไปบ้าน Marnie ก็ไม่ยากเพียงแค่เดินลงมาจากบ้านของผู้เล่นหนึ่งฉากและเลี้ยวขวาก็จะเจอโดยบ้านของ Marnie จะเป็นร้านขายอาหารและอุปกรณ์เลี้ยงสัตว์ด้วยและห้องนอนของเธอก็จะอยู่หลังเค้าท์เตอร์เก็บเงินโดยจะสังเกตว่ามีกางเกงขาสั้นสีม่วงอยู่ในห้องของเธอด้วย

lewis

“เดินลงมาจากบ้านของผู้เล่น”

lewis2

“เมื่อลงมาแล้วให้เลี้ยวขวา”

lewis3

“เจอบ้าน Marnie แล้วเข้าไปเลย”

lewis5

“กางเกงของ Lewis จะอยู่ด้านบน (วงกลมสีแดง)”

แต่การจะเข้าไปในห้องของเธอนั้นผู้เล่นจำเป็นจะต้องเป็นเพื่อนและมีระดับความสัมพันธ์ (หัวใจ) ตั้งแต่ 2 ดวงขึ้นไปถึงจะเข้าไปในห้องได้ซึ่งการเพิ่มระดับความสัมพันธ์ระหว่างผู้เล่นกับ Marnie’s ก็ไม่ยากครับโดยให้ของที่เกี่ยวกับอาหารหรือพืชการเกษตรเช่น Corn , Farmer’s Lunch , Sweet Pea , Amaranth , Honey , Mayonnaise , Beer โดยของที่ว่ามาจะเป็นของชอบของเธอสามารถนำไปเป็นของขวัญได้และสังเกตว่าของแต่ละอย่างค่อนข้างหาง่ายไม่ยากนักเช่น Corn ผู้เล่นสามารถเพาะปลูกได้ในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง เป็นต้น

corn

“ข้าวโพดเป็นของขวัญที่หาง่ายและปลูกเองได้”

เมื่อทำให้ค่าความสัมพันธ์เพิ่มขึ้นก็จะสามารถเข้าไปในห้องนอนของเธอแล้วเข้าไปหยิบกางเกงได้เลยจากนั้นก็นำไปคืนแก่ผู้ว่า Lewis ซึ่งเขาจะขอบคุณผู้เล่นที่ช่วยตามหาให้ก็เป็นอันเสร็จภารกิจ

จากตรงนี้หลาย ๆ คนก็คงจะเริ่มสงสัยแล้วว่าทำไมกางเกงของท่านผู้ว่าไปอยู่ในห้องนอนของสาวใหญ่ Marnie’s ได้ยังไงหรือว่าทั้งสองอาจจะมีซัมติงบางอย่างอยู่ก็เป็นได้และคาดว่าทั้งคู่น่าจะเป็นอะไรที่มากกว่าเพื่อนซะแล้วล่ะครับ!© Copyright - Notebookspec.com All Rights