Home » 4. Other News

[MSI] 5 สุดยอดความ The Best ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

19 Aug 16 - By l

NBS และ ADBIG ได้นำเสนอ เกมมิ่งโน้ตบุ๊คของ MSI ที่ได้เปิดพร้อมๆ กับการ์ดจอเล่นเกม 2016 รุ่นใหม่อย่าง NVIDIA GeForce GTX10 Series ในฝั่งโมบาย หรือโน้ตุบุ๊คทั้งในรุ่นท็อปสุดอย่าง GTX1080 , GTX1070 และ GTX1060 บนความแรงแบบก้าวกระโดด เท่าๆ กับการ์ดจอในรหัสเดียวกันในฝั่ง PC แบบสูสี

 

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-82

 

แต่ไม่ใช่แค่สเปคการ์ดจอเพียงอย่างเดียวที่ทำให้ Gaming Notebook MSI เหนือกว่าคู่แข่ง และเหนือกว่า PC Gaming ตามสโลแกน “SHATTER DESKTOP PERFOMANCE CLICHE” ซึ่งบทความนี้จะมานำเสนอ 5 สุดยอดความเด็ด ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

5 สุดยอดความ The Best ที่ทำให้ MSI เป็นแบรดน์เกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่เจ๋งที่สุด

โดยโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ของ MSI ที่มีขายในท้องตลาดตอนนี้ประกอบไปด้วย

  • MSI Gaming Notebook GT83VR TITAN SLI
  • MSI Gaming Notebook GT73VR TITAN
  • MSI Gaming Notebook GT72VR DOMINATOR PRO
  • MSI Gaming Notebook GS73VR STEALTH PRO
  • MSI Gaming Notebook GS63VR STEALTH PRO
  • MSI Gaming Notebook GS43VR PHANTOM PRO
  • MSI Gaming Notebook GE72VR APACHE PRO
  • MSI Gaming Notebook GE62VR APACHE PRO

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-6

 

1

บูสการเล่นเกม 4K ให้ดีกว่าเดิมถึง 45% และรองรับ VR ทุกตัว

MSI Gaming Notebook มาพร้อมกับกราฟฟิการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุด Nvidia GEFORCE GTX 10 SERIES ทั้ง GTX1060 , GTX1070 , GTX1080 มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเปรียบเทียบกับ GeForce GTX 900M Series ในรุ่นเดียวกันจัดเตรียมไว้สำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์บนแล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกมของ MSI ด้วยการนำเสนอการแก้ปัญหา one click to VR และประสบกาณ์การเล่นเกมที่ดื่มด่ำและราบรื่น แล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกม และ MSI Gaming notebook พร้อมแล้วสำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลกในปี 2016

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-4

ตารางการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของ GTX1060 , GTX1070 , GTX1080 เห็นได้ว่ากราฟฟิการ์ดรุ่นนี้ จะไม่มีรหัส M ( Mobile ) และแน่นอนว่าจะมีประสิทธิภาพเทียบเคียงได้กับบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะในรุ่นเดียวกันยังไงยังงั้น พร้อมยังรองรับการเล่นเกมในรูปแบบใหม่ล่าสุด VR MSI FIRST VR READY อย่างเต็มรูปแบบทุกผลิตภัณฑ์ ที่ได้รับการรับรองโดย HTC Vive และ Intel สำหรับ VR technology

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-31

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-33

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-41

 

2

ให้ภาพที่สมูทและลื่นที่สุดด้วยจอ 120Hz G-Sync สีสวยสมจริง

ด้วยเจอแสดงผลรุ่นใหม่ในระดับ IPS Level ที่ให้ภาพสวยสดงดงามสมจริงตามค่ามาตรฐานถึงระดับ 94% NTSC แล้ว เค้ายังมาพร้อมด้วยมาตรฐาน 100% sRGB ใช้งานได้ดี เล่นเกมได้สมจริง บนระดับ Frequency หรืออัตตราการกระพริบหน้าจอ 120Hz เข้าคู่กับความลื่นไหลของเฟรมเรทขับได้บน GTX1060 , GTX1070 และ GTX1080 ทำให้ภาพสมูทถึงขีดสุด

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-30

พ่วงกับ NVIDIA G-Sync ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดอาการภาพแสดงผลไม่ต่อเนื่อง อย่างภาพขาดหรือเหลื่อมๆ ไม่ต่อเนื่อง โดยเทคโนโลยี G-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่พัฒนาต่อมาจาก V-Sync ครับ ซึ่งถึงแม้ V-Sync จะเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาพ ขาดไม่ต่อเนื่องในการเล่นเกมได้ก็จริง แต่เทคโนโลยีนี้จะกินทรัพยากรของเครื่องมากขึ้นจึงมักจะทำให้เกิดอาการหน่วงขณะเล่น ทำให้บางครั้งจะเสียอถรรสอย่างมากขณะเล่นเกมจนเกมเมอร์หลายคนต้องปิด V-Sync กันเลยทีเดียว

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-65

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-63

NVIDIA จึงออกเทคโนโลยี G-Sync ออกมาแก้ซึ่งแก้ปัญหาที่ปลายเหตุคือแก้ที่หน้าจอแสดง (Hardware) ผลเสียเลย โดยจับชิป G-Sync ยัดไว้ในจอซะ ทำให้เล่นเกมลื่นและไม่เกิดอาการหน่วง แถมภาพก็ต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ อีกด้วยละครับจนล่าสุดเทคโนโลยีนี้ก็เข้ามาถึงหน้าจอของ Gaming Notebook กันแล้วละครับ โดยเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่รองรับจะต้องเป็นเกมมิ่งรุ่นพิเศษที่ใส่ชิป G-Sync เอาไว้ที่จอแสดงผลนะครับ ซึ่งข้อดีก็คือจะช่วยให้เพื่อนๆ เล่นเกมลื่นขึ้น(เพราะไม่จำเป็นต้องเปิก V-Sync) และภาพจะต่อเนื่องไม่ขาดๆหายๆ ขณะเล่นเกม(ด้วยเทคโนโลยี G-Sync) นั่นเองละครับ โดยโน้ตบุ๊คที่รองรับก็มีมากมายหลายรุ่นทีเดียวแต่ที่น่าสนใจก็จะเป็นจาก MSI และ ASUS ครับผม ส่วนหน้าจอมอนิเตอร์ที่รองรับก็จะมีหลายรุ่นทีเดียว

 

3

ระบบระบายความร้อนใหม่ 3 พัดลมสูงสุดถึง 15 ฮีทไปป์

ประกอบไปด้วย Cooler Boost Titan for New GT83VR TITAN และ GT73VR TITAN
Cooler Boost Titan เป็นระบบระบายความร้อนรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ MSI Gaming Notebook ระดับ Extreme ทำการระบายความร้อนด้วย 3 พัดลม ที่มีใบพัดมากถึง 29 ใบพัดที่มีความหนาเพียง 0.8 mm. ภายใต้การออกแบบพัดลมแบบพิเศษที่มีชื่อ Whirlwind Blade ที่สามารถเพิ่มกระแสลมได้มากกว่าถึง 30% ที่ความเร็วรอบเดียวกัน และนอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้ง ฮีทไปป์สำหรับการระบายความร้อนมากถึง 10 เส้นและเพิ่มช่องระบายอากาศให้มากกว่าเดิมถึง 33% ทำให้สามารถระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น และอย่างทั่วถึง เพื่อรองรับการเล่นเกมระดับ Extreme อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-15

Cooler Boost Trinity for GS73VR,GS63VR STEALTH PRO
ด้วยการความใส่ใจในระบบระบายความร้อน และ การควบคุมอุณหภูมิของเกมมิ่งโน้ตบุ๊คให้ได้ต่ำที่สุด MSI ได้ทำการออกแบบ Cooler Boost Trinity เป็นระบบระบายความร้อนรุ่นใหม่ล่าสุดจากทาง MSI ซึ่งใช้การระบายพัดลมด้วยพัดลมแบบพิเศษ Whirlwind blades ถึง 3 ตัว ( 1พัดลม 41 ใบพัด + 37 ใบพัด สำหรับการระบายความร้อน GPU , 5 ฮีทไปป์ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Gaming Notebook แบบ Ultra slim , 1 พัดลม 41 ใบพัดสำหรับการระบายความร้อน GPU ) และยังเพิ่มในส่วนของ Heat Pipe ให้มากขึ้น และตอนนี้ Cooler Boost Trinity พร้อมแล้วที่จะทำให้ Gaming Notebook ของคุณมีความเย็น และ ควบคุมอุณหภูมิได้มากกว่าใครๆ

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-19

Cooler Boost 4: More than Dual Cooling System
Cooler Boost 4 – การพัฒนาระบบระบายความร้อนใหม่ที่ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น เพื่อการรองรับการเล่นเกมที่มากยิ่งขึ้น MSI ได้ทำการพัฒนาเทคโนโลยี Cooler Boost 4 โดยได้ทำการติดตั้งพัดลมระบายความร้อน 2 พัดลม และมีการติดตั้งฮีทไปป์มากถึง 7 เส้น และทิศทางในการระบายความร้อน บน GPU และ CPU ให้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่กดปุ่ม พัดลม บน MSI Gaming Notebook ระบบก็จะทำการเร่งความเร็วพัดลม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม และ Cooler Boost 4 พร้อมแล้วสำหรับการสร้างประสบการณ์ใหม่ในการระบายความร้อนที่ดียิ่งขึ้นสำหรับเกมเมอร์

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-61

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-58

 

4

ประสบการณ์เสียงขั้นสุด

ระบบเสียง DYNAUDIO รุ่นล่าสุดให้เสียงดังกังวาลถึงระดับเกือบ 100 เดซิเบล ดังกว่ามากเมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่ง แถมได้คู่หูอย่างซอฟแวร์เสียง Nahimic 2 ที่ติดตั้งมาในตัว ให้ระดับเสียงที่ดีกว่าเกมมิ่งโน้ตบุ๊คบ้านๆ ทั่วไปอยู่หลายขุม ไม่ว่าจะเป็นระดับเสียงที่ดังกังวาล เบสที่มาเยอะ รูปแบบของเสียงที่แยกซ้ายแยกขวาได้ชัดเจน แถมถ้าไปเปิดซอฟแวร์ขี้โกงที่มาใน Nahimic 2 อย่าง Sound Traker ชี้ทิศทางของเสียงที่ศัตรูกำลังโจมตีผู้เล่นในการเล่นเกม ยิ่งเสริมความเทพแบบโกงนิดๆ ให้อีกด้วย

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-74

 

5

ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูง และแอปควบคุมเครื่องขั้นเทพ

Super RAID 4
เป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่พัฒนาต่อมาจากเดิมให้มีความเร็วมากยิ่งขึ้น โดยใน Super RAID 4 นั้นสามารถใส่ SSD M.2 PCI-E Gen 3.0 แบบใหม่ที่ใช้ชิปแฟลช NVMe ได้ถึง 4 ตัว ทำ RAID กัน ส่งผลให้มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึงอยู่ที่ 3300MB/วินาทีเลยทีเดียว (ความเร็วขึ้นอยู่ที่ SSD ที่นำมาใส่ด้วย) ทำให้เข้าเกม เรียกใช้ซอฟแวร์ต่างๆ ได้เร็วขึ้น หรือจะใช้แบบ SSD NVMe ปกติ ส่งผลให้มีความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลสูงสุดถึงอยู่ที่ 2200MB/วินาทีเลยทีเดียว

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-7

Dragon Center new version
ศูนย์กลางการควบคุมซอพท์แวร์ต่างๆ โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ สามารถเพิ่มและลดได้ด้วยตัวคุมเอง และเรียกใช้งานเพียง 1 คลิ๊ก ฟังก์ชั่นตรวจสอบอุณหภูมิ ประสิทธิภาพในการทำงานของอุปกรณ์ของคุณ ได้อย่างง่ายดาย

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-62

“SHIFT” – Boost Performance under Controlled Noise & Temperature
เทคโนโลยีที่เป็นเอกสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวของ MSI “SHIFT” เทคโนโลยีสามารถ ลดเสียงรบกวน และ ควบคุมอุณหภูมิ ด้วยการควบคุมสวิชระหว่าง 3 โปรไฟล์ “Turbo mode ” , “Sport,” “Comfort,” และ “ECO mode ” ที่สามารถควบคุมความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพของระบบและประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกสบาย เพิ่มโหมดใหม่ ECO mode ที่เน้นการประหยัดพลังงานที่มากขึ้นกว่าเดิม และ Turbo mode ที่ เหมือนกับ Sport OC mode, แต่มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า **** SHIFT เปิดใช้งานโดย FN + F7 หรือ ผ่านโปรแกรม Dragon Gaming Center

MSI Lauch Notebook NVIDIA GTX 10- Series 2016 NBS-81© Copyright - Notebookspec.com All Rights