Home » 4. Other News

[Special] รวมมิตร 7 วีดีโอเกมกับกับฉากต่อสู้ระยะประชิดที่จัดว่าโคตรโหดเลือดสาดเห็นแล้วต้องร้องซี๊ด!!

22 Aug 17 - By l

ในเกมประเภทแอ็คชั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกลวดลายต่อสู้กับศัตรูในระยะประชิดไม่ว่าจะใช้อาวุธดาบของมีคมหรือใช้หมัดลุ่น ๆ ต่อยศัตรูแบบเท่ ๆ แต่ขณะเดียวกันก็มีเกมอีกหลายเกมทีเดียวที่มีระบบต่อสู้ประชิดตัวเหมือนกันแต่จัดหนักด้วยความโหด/ดิบ/เลือดสาด ชนิดที่ว่าเล่นไปหวาดเสียวไป

แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าเกมเหล่านั้นมันมีอะไรบ้างวันนี้ได้มีการรวบรวมเกมที่ว่ามาให้รับชมกันถึง 7 เกมจะโหดสมคำร่ำลือหรือไม่ลองมาดูกันเลย

Might & Magic

ในเกม Might & Magic ฉากต่อสู้ที่น่าหวาดเสียวก็คงเป็นฉากใน Dark Messiah เมื่อเราเตะ NPC ละก็มันจะกระเด็นไปกระแทกกับพื้นและถ้าหากตรงนั้นเป็นกำแพงหนามละก็ไม่อยากจะคิดว่าเหยื่อ NPC นั้นจะเลือดโชกแค่ไหนหรือจะเตะให้มันลอยไปกระแทกกับแผ่นไม้และด้วย Source engine ในเกมก็ช่วยให้ระบบฟิสิกส์ดูสมจริงขึ้นไปอีก

Hitman: Blood Money

ใน Hitman ภาค Blood Money เราจะสามารถใช้สิ่งของอะไรก็ได้เป็นอาวุธจัดการเป้าหมายแต่การใช้ค้อนทุบหัวจากด้านหลังถือว่าเป็นอะไรที่โหดร้ายมาก ๆ ประกอบกับระบบฟิสิกส์เกมที่สร้างมาให้สมจริงก็ยิ่งส่งผลให้การฆ่าแบบใช้ค้อนดูทารุณเลือดสาดกระจายสุด ๆ

Deus Ex: Human Revolution

นอกเหนือจากการให้ Jensen ถือปืนไล่ยิงศัตรูแล้วตัวเกมยังมีระบบต่อสู้ระยะใกล้ให้เล่นด้วยและการต่อสู้ระยะประชิดของ Deus Ex ก็เรียกว่าเสียวซี๊ดทีเดียวครับเพราะท่วงท่าแต่ละอย่างสัมผัสได้ถึงความเจ็บทั้งนั้นเช่นอัดกระแทกหน้าอก , ใช้ศอกกระแทกศรีษะ , ใช้มือจักรกลหักคอหรือใช้แท่งเหล็กเสียบทะลุลำตัวเรียกว่าเห็นแล้วสงสารพวกศัตรูเสียมากกว่า

Batman: Arkham Knight

ใน Arkham Knight มีระบบการต่อสู้ที่โหดสุดยอดอยู่แล้วแต่มันสามารถเพิ่มดีกรีความเหี้ยมได้อีกเมื่อคุณคอมโบร่วมกับคู่หู Robin โดยที่เราสามารถสลับบังคับตัวละครได้อย่างการต่อสู้กับลูกสมุนมากมายของ Joker ได้เห็นท่าเตะต่อยเท่ ๆ โหด ๆ แถมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวพ่วงด้วยฉากสโลว์โมชั่นจึงทำให้แอ็คชั่นประชิดตัวใน Arkham Knight ติดลิสต์นี้ได้ไม่ยาก

Assassin’s Creed: Brotherhood

ต้องบอกเลยว่าความโหดมันอยู่ที่อาวุธทุก ๆ อย่างที่ Ezio สามารถใช้ได้ในเกมนี้ครับเช่นดาบ , มีด , ขวาน , หน้าไม้ ซึ่งของแต่ละอย่างเรียกว่าเรียกเลือดจากศัตรูได้ง่าย ๆ และเราก็จะได้เห็นท่วงท่าที่เท่+โหดไปด้วยเช่นขวานจามที่หัว , ดาบเสียบทะลุกลางหลัง , มีดปักคอ หรือแม้กระทั่งเตะตัดขาแล้วกระทืบใบหน้าให้เละเรียกว่าเป็นนักฆ่าอย่างแท้จริงเลยล่ะ

Dishonored 2

จริงอยู่ที่คุณจะได้ใช้พลังเหนือธรรมชาติได้แต่มันจะโหดกว่าถ้าคุณใช้อาวุธคลาสสิกตลอดกาลอย่างมีดจัดการศัตรูเพราะการฆ่าในเกมนี้เป็นอะไรที่โหดร้ายสยองพอสมควรครับยกตัวอย่างเบาะ ๆ เช่นลอบปาดคอจากด้านหลัง , ใช้มีดเสียบปากหรือประจันหน้าแล้วตัดแขนและหัวทิ้งบวกกับมุมมองการเล่นแบบ First Person ก็ทำให้สัมผัสประสบการณ์สุดโหดแบบใกล้ชิดสุด ๆ

Middle-Earth: Shadow of Mordor

ปิดท้ายด้วย Shadow of Mordor ที่นอกจากจะมีระบบ Nemesis สุดเจ๋งแล้วทางด้านระบบการต่อสู้เองก็เร้าใจโหดร้ายไม่แพ้กันซึ่งใช้ระบบเดียวกับ Arkham Knight เราจะได้พบกับ Tallion กับดาบคู่ใจฟาดฟันพวกออร์คในสไตล์ดิบเถื่อนและถ้าดูวีดีโอด้านบนก็จะอธิบายได้ดีว่าทำไม Shadow of Mordor ถึงเป็นหนึ่งในเกมที่มีฉากสู้ประชิดตัวดุเดือดที่สุด

ที่มา: PCGAMER© Copyright - Notebookspec.com All Rights