Home » 4. Other News

Sennheiser สร้างชุดหูฟังที่อาจจะดีมากที่สุดในโลก แต่ว่าราคานั้นสูงถึง 1,980,000 บาท !!!

15 Nov 15 - By l

Sennheiser เป็นผู้ผลิตชุดหูฟังและลำโพงที่สร้างชื่อเสียงมาอย่างยาวนานครับ โดยหากย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว(ช่วงยุค 90s) ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการชุดหูฟังอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Sennheiser Orpheus ที่มีราคาสูงถึง $16,000 หรือประมาณ 576,000 บาท(เมื่อ 25 ปีที่แล้วราคานี้ถือว่าสูงมาก) ซึ่งทาง Sennheiser ก็ได้ผลิตชุดหูฟัง Orpheus ที่เป็นตำนานออกมาแค่ 300 ชุดเท่านั้นครับ

Sennheiser Orpheus 600 00

25 ปีผ่านไปถึงเวลาที่ต้องเรียกความเป็นตำนานกลับมาอีกครั้งทาง Sennheiser ก็จับเอาชุดหูฟัง Orpheus ที่เป็นตำนานนี่แหละครับมาปัดฝุ่นใหม่ แต่ไม่ใช่การปัดฝุ่นแล้ววางจำหน่ายใหม่เฉยๆ นะครับเพราะทาง Sennheiser ได้ทำใหม่หมดตั้งแต่การออกแบบดีไซน์จากทั้งในส่วนภายในและภายนอกของชุดหูฟังรุ่นนี้ พร้อมทั้งที่จะเตรียมจำหน่ายในช่วงกลางปี 2016 ที่จะถึงนี้(แน่นอนว่ายังคงจำหน่ายแบบจำกัดจำนวน แต่ยังไม่มีรายละเอียดแน่ชัดว่าจะมีจำหน่ายทั้งหมดกี่ชุด) โดยราคาวางจำหน่ายของ Orpheus นั้นก็ถูกตั้งไว้สูงถึง $55,000 หรือประมาณ 1,980,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Sennheiser Orpheus 600 01

เอาเป็นว่าหากมองข้ามเรื่องราคาไปแล้วมาดูที่ตัวชุดหูฟัง Sennheiser Orpheus รุ่นใหม่นั้นน่าจะถูกใจนักฟังหูทองคำหลายๆ คนครับ เพราะทาง Sennheiser ใส่ใจตั้งแต่ในส่วนของการออกแบบเครื่องขยายเสียงที่มาพร้อมกับชุดหูฟัง โดยเครื่องขยายเสียง นั้นจะเป็นการรวมเอาการประมวลผลแรงกระตุ้นที่เหนือกว่าของแอมป์หลอดที่มีการบิดเบือนต่ำของเครื่องขยายเสียงทรานซิสเตอร์มาไว้บนตัวเครื่องขยายเสียง ซึ่งครอบด้วยหินอ่อนจากของทาง Carrara ดูแล้วสวยงามยิ่งนักครับ

Sennheiser Orpheus 600 02

วัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนของหูฟังก็หรูหราไม่แพ้กันครับเพราะเป็นไดอะแฟรมทองคำขาวครอบอยู่ระหว่าง gold-vaporised ceramic electrodes รูของหูฟังก็มีขนาดเท่ากันทั้งหมดอยู่ที่ 2.4 microns ซึ่งทางวิศวกรบอกว่าที่ความหนาของรูหูฟังขนาดนี้จะให้เสียงออกมาได้ดีที่สุดกว่าความหนาขนาดอื่น

Sennheiser Orpheus 600 03

ฮาร์ดแวร์ถอดรหัสเสียงที่ใช้ก็เป็นฮาร์ดแวร์ระดับสูงโดยตัวเคเบิลสายของชุดหูฟังก็ทำมาจาก oxygen-free copper ครอบด้วยเงินและเปลือกที่ทำจากวัสดุหลายประเภทสำหรับใช้ในการกำจัดเสียงรบกวน ทางด้านฮาร์ดแวร์ดิจิทัลนั้นก็ใช้ชิปถอดรหัสเสียง ESS SABRE ES9018 ที่มาพร้อมกับ DACs ภายในสำหรับเปลี่ยนข้อมูลเสียงที่ระดับความละเอียด 32 bits และ sampling rate สูงถึง 384 kHz

Sennheiser Orpheus 600 04

ชุดหูฟังรุ่นนี้จะรองรับช่วงกว้างของความถี่เสียงที่ 8 Hz ไปจนถึง 100 KHz ซึ่งมากกว่าช่วงกว้างเสียงที่มนุษย์สามารถที่จะได้ยินได้อีกครับ ทั้งนี้เชื่อได้ว่าเมื่อถึงเวลาที่ Sennheiser Orpheus รุ่นใหม่นี้วางจำหน่ายแล้วคงจะมีนักฟังหลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของกัน แต่กับราคาที่ระดับนี้คุณสามารถที่จะซื้อรถยนต์บางยี่ห้อได้อย่างสบายๆ เลยหล่ะครับ

ที่มา : gizmodo
© Copyright - Notebookspec.com All Rights