Home » 4. Other News

[Game] เจ๋งโฮก!! ค้นพบฉากลับในเกม Doom ที่จะพาผู้เล่นย้อนอดีตเหมือนเล่น Doom ยุค 90’s

3 May 16 - By l

เกม Doom ฉบับ 2016 แม้จะว่าจะยังไม่ถึงวันวางจำหน่ายแต่ก็ได้เปิดให้ทดสอบ Beta กันไปแล้วซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีและแย่ผสมกันไปอีกทั้งในภาคนี้เป็นการรีบูทเนื้อเรื่องใหม่หมดเหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือกราฟิกทันสมัยขึ้นด้วยแต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเกม FPS ระดับตำนานมีหรือที่ผู้พัฒนาอย่าง id Software กับ Bethesda จะพัฒนาแค่กราฟิกเพียงอย่างเดียวแต่พวกเขายังแอบใส่ Secret ลับในเกมนี้อีกด้วยแต่จะเป็นอะไรมาดูกันดีกว่า

secretdoom

ความลับของ Doom 2016 นี้ก็ถูกค้นพบโดยทีมงานของ IGN ที่เขากำลับทดสอบเกมร่วมกับทีมงานพัฒนา Doom ซึ่งในตอนแรกเขาก็เล่นเกมเดินเรื่องไปตามปกติแต่พอเล่นไปสักพักเขาก็พบกับทางเข้าที่ดูแล้วไม่เหมือนใครแต่เมื่อเข้าไปแล้วก็น่าจะทำให้เกมเมอร์ยุค 90’s ต้องร้องอือหือแน่นอนครับเพราะสภาพบรรยากาศกราฟิกในเกมถูกเปลี่ยนให้เหมือนว่ากำลังเล่น Doom ภาคแรก ๆ อยู่เลยทั้งกำแพง , สิ่งปลูกสร้าง , ถังน้ำมัน , ไอเท็มบนพื้น ให้อารมณ์ Old-School สุด ๆ แต่ที่น่าเสียดายศัตรูภายในนั้นก็ยังเป็นภาพกราฟิกสมัยใหม่อยู่ครับ

**คำเตือนคลิปวีดีโอด้านล่างนี้จะเผยเนื้อหาสำคัญในเกม ถ้าไม่อยากถูกสปอยสามารถข้ามไปได้เลยครับ**

จากคลิปด้านบนก็น่าจะทำให้คอเกม Doom รุ่นเดอะน้ำตาไหลพรากกันตาม ๆ กันนะครับเพราะเหมือนได้ย้อนอดีตอันแสนหวานกลับมาอีกครั้งเลยทีเดียว นอกจากนี้ทางผู้พัฒนาก็ยังได้เสริมอีกว่าถ้าหากเล่นไปอีก Level ก็จะพบกับดนตรีประกอบเกมภาคแรกอีกด้วยนับว่าเป็นการเก็บรายละเอียดและเซอร์ไพรซ์สาวก Doom ได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียวครับ

secretdoom2

secretdoom3

secretdoom4

ถ้าใครอยากจะเข้าไปสัมผัสกับตัวเกมก็คงต้องรออีกสักหน่อยเพราะตัวเกมจะวางจำหน่ายพร้อมกันวันที่ 13 พฤษภาคม บนเครื่องเล่น PlayStation 4 , Xbox One และ PC หรือเข้าไปสั่งซื้อเกมล่วงหน้าได้ที่ Steam ในราคา 1,980 บาท

ที่มา: Kotaku© Copyright - Notebookspec.com All Rights