Home » Accessories

[Scanner]HP ScanJet Pro 2000 s1 สแกนง่าย ตอบสนองไว ได้ทั้งภาพถ่ายและเอกสาร เก็บงานเป็นดิจิตอล

31 Jul 17 - By l

เครื่องสแกนเนอร์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญในเกือยทุกสำนักงานและองค์กร เพราะเป็นตัวช่วยที่ทำให้การจัดการงานเอกสารได้ง่ายขึ้น ด้วยการแปลงเอกสารต่างๆ ให้กลายอยู่ในรูปแบบไฟล์ดิจิตอล เพราะในแต่ละวันในสำนักงาน ไม่ได้มีเฉพาะงานเอกสารพื้นฐานทั่วไปเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเอกสารการเงิน สำเนาบัตร นามบัตรและข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าที่บางครั้งปริ้นมาในแบบเอกสารชั่วคราว เราสามารถจัดเก็บเป็นข้อมูลหลักฐานในแบบดิจิตอล เพื่อใช้เป็นหลักฐาน รวมถึงการสแกนรูปภาพได้ตามต้องการอีกด้วย

เช่นเดียวกับ HP ScanJet Pro 2000 s1 เครื่องนี้ ที่เรียกว่าเป็นสแกนเนอร์สำนักงาน ซึ่งตอบสนองการใช้งานในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานขนาดเล็กที่มีเอกสารจำนวนหลักร้อยต่อวัน ไปจนถึงแผนกในองค์กรที่มีความต้องการงานสแกนเอกสารจำนวนหลายร้อยชุดต่อวัน ด้วยการสแกนแบบ Sheetfed ที่เป็นการดึงเอกสารผ่านหัวอ่านได้ต่อเนื่อง จึงรองรับเอกสารที่เป็นแยกชุดจำนวนมากๆ ได้ ใช้งานร่วมกับเอกสารได้หลายรูปแบบ ให้ความละเอียดที่ 600dpi และรอบการทำงานได้สูงสุดที่ 2000 แผ่นต่อวันเลยทีเดียว สนับสนุนการจัดเก็บไฟล์ในแบบดิจิตอลตามมาตรฐาน มาพร้อมฟีเจอร์ในการจัดการรูปภาพ ไม่ว่าจะเป็นแสงสีอัตโนมัติ ค่าความสว่าง ไปจนถึงการตัดขอบและเคลียร์จุดที่เป็นความสกปรกต่างๆ ในเอกสารได้อีกด้วย พร้อมระบบ ADF ในการดึงกระดาษอัตโนมัติได้ต่อเนื่องระดับ 24 แผ่นต่อนาที บนบอดี้สวยงามขนาดกระทัดรัด สามารถพกพาไปใช้งานตามที่ต่างๆ หรือย้ายไปตามส่วนต่างๆ ในสำนักงานได้สบาย น้ำหนักเบาและพร้อมใช้งานในเวลาที่รวดเร็วหลังการติดตั้ง

Specifications:

 • Scanner type: Sheetfed
 • Scan resolution, optical: Up to 600 dpi (color and mono, Sheet-feed)
 • Duty cycle (daily): Recommended for 2000 pages per day
 • Bit depth: 24-bits external 48-bits internal
 • Levels of grayscale: 256
 • Media types: Cut Sheet Paper, Printed Paper (Laser and ink), Pre-Punched Paper, Bank Checks, Business Cards, Freight Bills, Carbonless forms, Previously stapled media with staple removed
 • Scan file format: For text & images: PDF, JPEG, PNG, BMP, TIFF, Text (.txt), Rich Text (rtf) and Searchable PDF
 • Scan input modes: One default scan mode on front-panel for HP scan in Win OS, HP Easy Scan/ICA in Mac OS and third parties applications via TWAIN, ISIS and WIA
 • Scanner advanced features: Auto-color detect, auto-crop, auto-exposure, auto orient, OCR, edge removal, background cleanup, remove hole, color drop out, straighten the page, scan to cloud, scan to email, PDF security
 • Control panel: Scan button, Power button with a LED and a LED for Error indication
 • ADF – Automatic document feeder speed: Up to 24 ppm/48 ipm
 • Connectivity, standard: USB 2.0 (Hi-Speed)

การออกแบบและฟังก์ชั่น

เรื่องของดีไซน์ HP ScanJet Pro 2000 s1 มาในดีไซน์ของโทนสีขาว-เทา เพื่อให้เข้ากับองค์ประกอบภายในสำนักงาน ด้วยบอดี้ขนาดกระทัดรัด จึงใช้พื้นที่บนโต๊ะทำงานไม่มาก จัดวางสะดวก จะมีเพียงถาดกระดาษที่สามารถปรับขยายหรือพับได้ตามการใช้งาน ซึ่งประหยัดพื้นที่มากกว่าสแกนเนอร์ทั่วไป

 

บริเวณด้านหน้าตัวเครื่อง มาพร้อมปุ่มเพาเวอร์และไฟแสดงสถานะสีขาว และโลโก้ HP ขนาดใหญ่ ด้านบนเป็นถาดกระดาษขาเข้า สำหรับเอกสารที่ต้องการสแกน

จะเห็นได้ว่าตัวสแกนเนอร์ใช้พื้นที่จัดวางเพียงเล็กน้อย ซึ่งถาดกระดาษด้านบนนั้น รองรับการสแกนแบบต่อเนื่องได้ถึง 50 แผ่น (ADF) และให้ความเร็วได้ที่ 24 แผ่นต่อนาที โดยไม่ต้องมีการอุ่นเครื่อง สามารถเปิดและใช้งานได้ทันที

ด้านหลังเป็นพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์และไฟเลี้ยง

เครื่องสแกนเนอร์จาก HP รุ่นนี้ มาพร้อมอแดปเตอร์ขนาดใหญ่ สำหรับการจ่ายไฟที่นิ่งและควบคุมการทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ตัวเครื่องเปิดจากด้านหน้าในกรณีที่ต้องดูแลทำความสะอาด หรือเช็คกระดาษติด ก็สามารถเปิดออกมาได้ทันที

การสแกนเอสาร สามารถวางได้จากถาดกระดาษด้านบนตัวเครื่อง ซึ่งรองรับได้ตั้งแต่นามบัตรขนาดเล็ก ภาพถ่ายขนาด 4″x 6″ ไปจนถึงกระดาษซองจดหมายและ A4

ถาดกระดาษด้านล่างปรับให้เหมาะสมกับการใช้งาน และพับเก็บได้ ด้วยสเตปการเลื่อนถาดออกมาได้ 3 ระดับ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในแต่ละแบบ

จุดที่น่าสนใจก็คือ HP ScanJet Pro 2000 s1 รองรับกระดาษ Copy และเอกสารที่เป็นเช็คธนาคาร และกระดาษ Carbon

สามารถรองรับการ Scan to Digital ได้ทั้งแบบ PDF, JPEG, PNG, BMP, TIFF, Text (.txt), Rich Text (rtf) และ Searchable PDF  ซึ่งครอบคลุมในเกือบทุกฟอร์แมตที่สามารถนำไฟล์ไปใช้ได้ทันที

 

Conclusion

HP ScanJet Pro 2000 s1 จัดเป็นสแกนเนอร์เพื่อสำนักงานอีกรุ่นหนึ่ง ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในสภาพการณ์ที่มีเอกสารจำนวนมากในแต่ละวัน ซึ่งในหลายแผนกสามารถจัดเก็บเป็นดิจิตอลได้รวดเร็ว เพื่อใช้ในการทำฐานข้อมูลหรือเป็นเอกสารอ้างอิงที่จะนำมาใช้เป็นข้อมูลลูกค้า ลดปัญหาในการเก็บเอกสารจำนวนมาก หรือต้องพบกับเอกสารที่มีความซีดจาง เมื่อเก็บเป็นเวลานาน เช่น เอกสาร Copy ใบเสร็จหรือเอกสารที่เสียหายได้ง่าย การจัดเก็บเป็นไฟล์ทำให้การจัดเก็บได้นานและค้นหาได้อย่างเป็นระบบ เช่นเดียวกับรูปภาพ ในกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้การใช้งานต่างๆ สะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยความเร็วในการสแกนและรองรับ ADF ที่ทำได้ต่อเนื่อง ก็ทำให้ผู้ใช้ ไม่จำเป็นต้องสแกนทีละแผ่น เหมือนกับการสแกนแบบถาด ที่สำคัญยังให้ความละเอียดสำหรับคุณภาพในงานที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย กับขนาดที่กระทัดรัด ซึ่งทำให้การติดตั้งและเคลื่อนย้ายทำได้เร็ว รวมถึงสามารถทำงานได้ทันทีเมื่อเสียบไฟใช้งาน จึงกลายเป็นจุดเด่นที่สำคัญของสแกนเนอร์จาก HP เครื่องนี้

จุดเด่น

 • สนับสนุนการสแกนเอกสารได้หลายรูปแบบ
 • รองรับการสแกนต่อเนื่องได้ถึง 24ppm และรองรับ ADF
 • ขนาดกระทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่บนโต๊ะทำงาน

ข้อสังเกต

 • เป็นสแกนเนอร์แบบ Sheetfed ไม่รองรับเอกสารที่เป็นเล่ม

Contacthpstorethailand

Price : 12,100 บาท
© Copyright - Notebookspec.com All Rights