Home » 4. Other News

[Samsung] “Smart Windshield” เทคโนโลยีที่จะช่วยให้ขี่รถจักรยานยนต์ได้ปลอดภัยมากกว่าเดิม

5 Apr 16 - By l

ถ้าจะพูดถึงชื่อบริษัทอะไรสักอย่างที่ทำตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบแล้วหล่ะก็ชื่อที่ทุกท่านน่าจะคิดออกในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้น Samsung บริษัทจากเกาหลีใต้หล่ะครับ โดยจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Connect Auto อุปกรณ์สำหรับเอาใจผู้ขับรถยนต์ไปแล้วนั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Tech] เข้าสู่ประสบการณ์ยุคใหม่ของการขับขี่รถยนต์ด้วย Samsung Connect Auto) ล่าสุดทาง Samsung ได้เอาใจผู้ใช้ถนนอีกครั้งโดยในครั้งนี้ทาง Samsung เอาใจผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Smart Windshield” ออกมาครับ

samsung-smart-windshield 600

จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรครับเพราะถ้าย้อนไปในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้ใช้เงินลงทุนไปกับแผนกวิจัยและพัฒนา(Research & Development : R&D) สูงมากถึง $13.8 billion หรือประมาณ 4.968 แสนล้านบาทเลยทีเดียว และผลของการลงทุนลงแรงขนาดหนักของ Samsung ก็เริ่มออกดอกออกผลมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายหลายสาขาที่เรียกได้ว่าแทบจะครอบจักรวาลนี่แหละครับ

อย่างไรก็ตามแต่ “Smart Windshield” นั้นยังเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาในช่วงต้นๆ เท่านั้นครับ การพัฒนา “Smart Windshield” นี้ทาง Samsung ได้ร่วมมือกับทาง Yamaha ซึ่งทำให้สามารถไว้วางใจได้หล่ะครับว่ามันจะต้องถูกใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์อย่างแน่นอน สำหรับ “Smart Windshield” นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเน้นในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ขี่รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะโดยมันจะเน้นให้สายตาของผู้ขี่รถจักรยานยนต์มองอยู่ที่ถนนตลอดเวลาครับ ลองมาดูกันครับว่าเจ้า “Smart Windshield” นั้นจะมีหลักการทำงานอย่างไร

อย่างที่ทุกท่านเห็นในคลิปด้านบนครับ “Smart Windshield” นั้นจะมาในรูปแบบของกรอบที่ครอบส่วนหน้าของมือจับบังคับรถจักรยานยนต์พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลซึ่งจะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ขี่ผ่านทาง Wi-Fi ในการนำเอาข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นตัวอย่างเช่นผู้ที่โทรเข้า, ข้อความ ฯลฯ และให้ผู้ขี่สามารถที่จะยังคงบังคับรถไปด้วย(ไม่ต้องเอามือออกจากส่วนบังคับ) สายตาของผู้ขี่ก็จะสามารถมองไปข้างหน้าได้เรียกได้ว่าสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขี่จักรยานยนต์ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามทาง Samsung ยังไม่ประกาศออกมาแน่ชัดครับว่า “Smart Windshield” นี้จะพัฒนาสำเร็จและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงใน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเป็นไปได้แล้วเวลาที่อยู่บนท้องถนนไม่ว่าจะใช้วิธีการเดินทางในรูปแบบใดก็ไม่ควรที่จะละสายตาและความสนใจไปจากท้องถนนเนื่องจากอุบัติเหตุสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาครับ

ที่มา : bgr
© Copyright - Notebookspec.com All Rights