Home » 4. Other News

[Samsung] มีข่าวลือมาว่า Galaxy S8 ที่จะมาพร้อมปุ่ม AI อาจจะถูกเลื่อนไปเปิดตัวเดือนเมษายนนี้

12 Nov 16 - By l

ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่น่าผิดหวังของ Samsung จริงๆ ครับ เพราะหลังจากเปิดตัวมาได้ดีในช่วงครึ่งปีแรกกับ Galaxy S7 และ S7 Edge นั้น พอมาในช่วงครึ่งปีหลังกับ Galaxy Note 7 เหตุการณ์ที่ Samsung ต้องจำไปอีกนานก็เกิดขึ้น หลังจากที่ Note 7 ต้องถูกพับโครงการไปนั้นมีกระแสข่าวลือหลุดออกมาอย่างหนาหูว่า Samsung อาจจะมีการเปิดตัวเรือธงประจำบริษัทอย่างซีรีส์ Galaxy S รุ่นถัดไปมาเร็วขึ้น ทว่าจากข้อมูลใหม่ล่าสุดจาก The Wall Street Journal และ Reuters นั้นอาจจะไม่เป็นเช่นนั้นแล้วครับ

The Samsung Galaxy S7 and S7 Edge (left) 600 01

อ้างอิงจากทาง The Wall Street Journal ที่อ้างว่าได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวภายในมานั้นพบว่าตัวเครื่องต้นแบบ Galaxy S รุ่นถัดไปหรือรุ่นที่ 8 นั้นจะมาพร้อมกับปุ่มเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งปุ่มทางด้านหน้าจอข้างๆ ซึ่งปุ่มดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นปุ่มที่เอาไว้ใช้สำหรับเปิดเรียกการใช้งานผู้ช่วยเสมือนบนตัวเครื่อง Galaxy S8 หลังจากนั้นไม่นานนักทาง Reuters ก็ได้รายงานต่อเนื่องว่าระบบผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ที่จะอยู่ในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของทาง Samsung รุ่นถัดไปนั้นจะไม่ได้มีอยู่ในเฉพาะสมาร์ทโฟนเท่านั้นแต่ทว่ามันจะเข้าไปอยู่ในระบบบ้านอัจฉริยะและอุปกรณ์สวมใส่ด้วยโดยอุปกรณ์ทั้งหมดจะเปิดตัวในปีหน้านี้

ระบบผู้ช่วยปัญญาประดิษฐ์ของทาง Samsung นั้นมีข่าวออกมาเนื่องจากว่าทาง Samsung ได้เข้าซื้อบริษัท startup ที่ก่อตั้งโดยผู้ที่สร้างระบบปัญญาประดิษฐ์ของทาง Apple(หรือ Siri) มาก่อนครับ อย่างไรก็ตามแต่ตามข้อมูลที่ The Wall Street Journal ระบุเอาไว้นั้นบอกว่าการเปิดตัวของ Galaxy S8 นั้นจะถูกเลื่อนไปไกลกว่าเดิมโดยน่าจะอบู่ในช่วงปลายๆ เดือนเมษายนจากที่ปกติทาง Samsung นั้นเปิดตัว Galaxy S ซีรีส์ในงาน Mobile World Congress ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ครับ

หมายเหตุ – คาดว่าข้อมูลนี้มีความเป็นไปได้พอควรเพราะทาง Samsung เองก็คงเจ็บเอามากๆ กับปัญหาของ Note 7 ดังนั้นที่ที่จะรีบออก S8 มาเพื่อเป็นการขอโทษผู้ใช้เพื่อให้เรื่องเงียบ ทาง Samsung น่าจะเลือกที่ปลอดภัยเอาไว้ก่อนดีกว่าโดยการเปิดตัว S8 ในช่วงที่มันพร้อมจริงๆ เพราะถ้ารีบดัน S8 ออกมาแล้วเจ็บตัวอีกรอบหล่ะก็งานนี้อันดับผู้จำหน่ายสมาร์ทโฟนมือ 1 ของโลกได้โดนซิวไปแน่ครับ

ที่มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights