Home » 4. Other News

[CES 2017] Samsung เตรียมจัด Startups ในห้องปฎิบัติการ C-Lab ของตนเองเพื่อนำไปโชว์ในงาน

31 Dec 16 - By l

อย่างที่เราทราบกันดีแล้วครับว่า Samsung นั้นถึงแม้ว่าจะเป้นบริษัทที่มีชื่อเสียงมาจากการเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนอันดับ 1 ของโลกเรา ทว่าทาง Samsung เองนั้นก็มีแผนกธุรกิจทางด้านอื่นๆ อีกมากมายที่ทำชื่อเสียงเหมือนกันเช่นสายการผลิตหน้าจอ, เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ฯลฯ สิ่งหนึ่งที่ทาง Samsung ได้ทำมาตลอดแต่พึ่งจะนำมาเป็นตัวให้เราๆ ท่านๆ ได้รู้จักกันเมื่อไม่นานมานี้ก็คือผลิตภัณฑ์ในห้องปฎิบัติการ C-Lab ซึ่งเป็นห้องปฎิบัติการที่ทาง Samsung จัดขึ้นมาสำหรับส่งเสริม startups ให้กับพนักงานของบริษัท Samsung เองได้มีพื้นที่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ครับ

samsung-c-lab-for-ces-2017-600

อย่างที่บอกไปครับว่าทาง Samsung นั้นพึ่งจะเริ่มนำผลิตภัณฑ์ใน C-Lab ออกมาเปิดตัวในงานเทคโนโลยีชื่อดังต่างๆ ได้ไม่นาน หากทุกท่านยังพอๆ ที่จะจำได้นั้นในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์จาก C-Lab เช่นเดียวกันทว่าจะเน้นที่อุปกรณ์สวมใส่ซะเป็นส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นแหวนอัจฉริยะและเข็มขัดอัจฉริยะเป็นต้น มาในปีนี้นั้นทาง Samsung ก็ได้จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างออกไปจากในปี 2016 อยู่พอสมควรเพื่อที่จะนำมาเปิดตัวในงาน CES 2017 ที่จะถึงนี้ จะมีผลิตภัณฑ์อะไรบ้างและน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกันได้เลยครับ

Tag+

ชิ้นแรกกับ Tag+ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาสำหรับเด็กโดยตัวของ Tag+ เองนั้นจะเป็นปุ่มที่มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth โดยผู้ใช้จะต้องทำการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน(โดยในตัวอย่างนั้นใช้เป็นแท็บเล็ต ซึ่งในความเป็นจริงคาดว่าน่าจะใช้กับสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน) ตัว Tag+ นั้นจะมีโหมดการใช้งานให้เด็กๆ เล่นอยู่ 4 โหมด(ตามในคลิป) ซึ่งก็จัะฃฃะเสริมสร้างความน่าสนใจและพัฒนาจินตนาการในการใช้สมองให้กับเด็กๆ ควบคู่ไปกับของเล่น ทั้งนี้ที่น่าสนใจที่สุดก็คือโหมดในการค้นหาเพื่อนเพื่อแลกเปลี่ยนของเล่นกันนี่แหละครับ

S-Skin

เอาใจคุณหนูๆ ไปแล้วต่อมาก็ต้องเอาใจคุณผู้หญิงบ้างกับอุปกรณ์ที่มีชื่อเรียกว่า S-Skin โดยเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการตรวจสภาพของใบหน้าผู้ใช้แบบเคลื่อนที่โดยมันจะเชื่อมต่อแบบไรสายกับสมาร์ทโฟนโดยมีตัวแอปพลิเคชันที่เอาไว้ใช้สำหรับแสดงค่าผลการทดสอบสภาพใบหน้าซึ่งแน่นอนครับว่ามันสามารถที่จะตรวจสอบภาพของใบหน้าได้หลากหลายเช่นจุดกระ, เม็ดเมโลนิน ฯลฯ และไม่ใช่แค่ตรวจแค่อย่างเดียวนะครับเพราะมันยังจะสามารถปรับสภาพหน้าให้กับผู้ใช้ได้ด้วย งานนี้เรียกได้ว่าสาวๆ ต่อชอบแบบสุดๆ เลยครับ

Lumini

ยะงคงอยู่ที่ผลิตภัณฑ์สำหรับคุณผู้หญิงเช่นเดียวกันครับกับ Lumini ที่จะมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับสมาร์ทโฟนโดยจะมีแอพสำหรับใช้งานโดยเฉพาะ ตัว Lumini จะทำหน้าที่ในการแสกนรูปในหน้าของผู้ใช้ก่อนที่จะทำการแต่งหน้าสึ่งลักษณะการทำงานนั้นจะคล้ายๆ กับ S-Skin แต่ Lumini จะแตกต่างตรงที่ว่าคุณสามารถใช้ตัวแอปในการติดต่อสอบถามกับผู้ให้คำแนะนำด้านการแต่งหน้าและใช้เครื่องสำอางเพื่อที่จะรับคำปรึกษาว่าจะต้องทำการปรับปรุง แก้ไขข้อเสียบนในหน้านั้นเช่นไรรวมไปถึงขอคำแนนำในการแต่งหน้าเพื่อความสวยงามที่มากกว่าครับ

สรุป

อย่างที่บอกไปครับว่าทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้นั้นเป้นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในโครงการ startups ของทาง Samsung เองซึ่งเราคงไม่สามารถบอกได้ว่าในตอนสุดท้ายแล้วทาง Samsung จะนำมันมาทำเป็นผลิตภัณฑ์จริงเพื่อวางจำหน่ายหรือไม่เพราะงานนี้ทาง Samsung เองก็คงต้องรอดูผลการตอบรับจากผู้เข้าชมงาน CES 2017 ต่อผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ก่อนหล่ะครับว่าจะมีมากน้อยแค่ไหน

ที่มา : techcrunch.com
© Copyright - Notebookspec.com All Rights