Home » 4. Other News

[Tech] เข้าสู่ประสบการณ์ยุคใหม่ของการขับขี่รถยนต์ด้วย Samsung Connect Auto

4 Mar 16 - By l

ถือว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ออกมามากมายหลายด้านจริงๆ ครับ ล่าสุดในงาน Mobile World Congress 2016 ที่ผ่่านมานั้นนอกจากทาง Samsung จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนระดับเรือธงรุ่นล่าสุดไปแล้ว ทาง Samsung เองยังได้ใช้โอกาสในงานนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อีกหลายอย่างที่น่าสนใจโดยหนึ่งในนั้นก็คือ Samsung Connect Auto หรืออุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อรถยนต์ของคุณเข้าสู่ระบบและบริการทาง Samsung เพื่อประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ที่เหนือขึ้นไปอีกขั้นครับ

Samsung-Connect-Auto_600 01

Samsung Connect Auto นั้นจะเชื่อมต่อโดยตรงกับพอร์ท OBD II ซึ่งอยู่ภายใต้พวงมาลัยของรถยนต์ของคุณ ซึ่งความสามารถหลักๆ ของ Samsung Connect Auto นั้นก็คือมันจะสามารถทำให้รถยนต์ของคุณเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย 4G LTE ได้เพื่อเข้าถึงบริการต่างๆ ที่ทาง Samsung ได้จัดเตรียมไว้ในระบบตัวอย่างเช่นการคอยตรวจสอบการขับขี่ของผู้ขับแบบ real-time และสามารถที่จะทำการช่วยเตือนผู้ขับให้ทำการปรับปรุงพฤติกรรมในการขับขี่ให้ดีขึ้นกว่าเดิม, เพิ่มประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลงของรถยนต์, มาพร้อมกับความสามารถในการปล่อยสัญญาณ WiFi เพื่อให้ผู้โดยสารบนรถสามารถออนไลน์ได้แบบ on-the-go ฯลฯ

samsung-connect-auto

ความสามารถทั้งหมดของบริการบน Samsung Connect Auto นั้นต้องอาศัยการส่งข้อมูลออนไลน์แต่ทาง Samsung ก็ได้ใส่ระบบรักษาความปลอดภัยที่ขึ้นชื่อของบริษัทอย่าง Samsung Knox ซึ่งเป็นระบบป้องกันความปลอดภัยที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในตลาดทั้งจากผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคระดับทั่วไปหรือในระดับองค์กรว่ามีความปลอดภัยที่สูงมากสำหรับระบบรักษาความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มอุปกรณ์เคลื่อนที่ครับ

Samsung-Connect-Auto_600 02

ในส่วนของระบบความปลอดภัยนั้นนอกจากจะมี Samsung Knox สำหรับป้องกันความปลอดภัยในส่วนของการส่งข้อมูลแล้วทาง Samsung ยังได้เพิ่มเติมอีกด้วยว่าในส่วนบริการระบบของทาง Samsung นั้นยังจะเพิ่มความมั่นใจทางด้านความปลอดภัยในการขับขี่โดยตัวระบบนั้นสามารถจะส่งข้อมูลเพื่อขอความช่วยเหลือเวลาที่รถยนต์ที่ติดตั้ง Samsung Connect Auto นั้นเกิดอุบัติเหตุขึ้นหรือแม้กระทั่งถ้าคุณเผลอลืมที่จอดรถหรือว่ารถของคุณถูกขโมยไปหล่ะก็คุณยังสามารถที่จะใช้ฟีเจอร์อย่าง “Find My Car” ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนเพื่อติดตามรถยนต์ของคุณได้อีกต่างหากครับ

ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ครับว่า Samsung Connect Auto กำลังอยู่ในช่วงของการผลิตโดยจะพร้อมวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ ซึ่งในช่วงแรกของการใช้งานนั้น Samsung Connect Auto จะทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายของโอเปอร์เรเตอร์ AT&T ก่อนหลังจากนั้นจะมีการเจรจาร่วมกับผู้ให้บริการโอเปอร์เรเตอร์รายอื่นๆ พร้อมทั้งคู่ค้าอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Amdocs, AT&T, AXA, Blink by Agero, China Unicom, Cisco, Crawford & Company, Ericsson, Europcar, HERE, IBM, Jasper, Oberthur Technologies, Openbay, Orange, Tantalum และ Willis Towers Watson เรียกได้ว่าคราวนี้ Samsung กะบุกตลาดรถยนต์เต็มที่ก็ว่าได้ครับ

ที่มา : news.samsung.com, YouTube XDA
© Copyright - Notebookspec.com All Rights