Home » 4. Other News

[Samsung] CEO สหรัฐอเมริกาเหนือเผย … ในปี 2017 จะเป็นปีของการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ Samsung

8 Nov 16 - By l

ในงาน GSMA Mobility Live conference ที่จัดขึ้น ณ Atlanta เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง CEO ของ Samsung ประจำสหรัฐอเมริกาเหนืออย่างคุณ Gregory Lee ได้ขึ้นพูดคุยเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ผ่านมาของทาง Samsung และแนวทางในการปรับเปลี่ยนของทาง Samsung ในอนาคต ว่าด้วยความพยายามในการกลับมาเป็นแบรนด์ที่ยิ่งใหญ่และปีการแห่างการสร้างความเชื่อมมั่นอย่างแข็งแกร่ง หลังจากที่เกินสถานการณ์ที่ทุกๆ ท่านน่าจะรู้กันดีกับ Samsung อย่าง Galaxy Note 7 ระเบิดครับ

samsung-ap-sm-600-01

ก่อนอื่นเลยนั้นคุณ Lee ได้บอกเอาไว้ครับว่าไม่เฉพาะบริษัท Samsung ใหญ่เท่านั้นที่ต้องผจญกับปัญหาเรื่องของ Galaxy Note 7 ระเบิดนี้ ทว่าปัญหาดังกล่าวนั้นได้ลามไปยังบริษัทลูกของทาง Samsung ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลยกับเรื่องสมาร์ทโฟน Galxy Note 7 ตัวนี้ด้วย ปัญหา Galaxy Note 7 นั้นถือว่าเป็นปัญหาที่ยิ่งใหญ่ครับ การจัดการกับปัญหาในเบื้องต้นนั้นทาง Samsung ได้สั่งเก็บ GAlaxy Note 7 ทั้งหมดซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายถึงแม้ว่าทาง Samsung จะร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดังอย่างเช่น AT&T แล้วครับ

คุณ Lee ได้บอกไว้ว่าในการเรียกคืน Galaxy Note 7 นั้น ทั้งพนักงานของทาง Samsung และผู้ให้บริการเครือข่ายเองก็ทำงานกันแบบ 24/7 ตลอดระยะเวลา 50 วัน และเพื่อเป็นการตรงจสอบ Galaxy Note 7 ทาง Samsung ได้มองทุกแง่มุมเพื่อที่จะทำการตรวจสอบหาข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น(ซึ่งในที่นี้นั้นหมายถึงมองในทุกกระบวนการตั้งแต่กระบวนการการออกแบบไปจนถึงการผลิตและส่งไปบางจำหน่าย) เพื่อที่จะได้รู้ถึงปัญหาที่แท้จริงก่อนจะพูดอะไรออกไปและเพื่อเป็นการไม่ให้เกิดปัญหานั้นอีกครับ

samsung-ceo-us-600-01

ขวา CEO ของ Samsung ประจำสหรัฐอเมริกาเหนืออย่างคุณ Gregory Lee

แน่นอนครับไม่ว่าจะยังไงก็แล้วแต่คุณ Lee ได้ย้ำว่าเพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาอย่าง Galaxy Note 7 ขึันมาอีกซ้ำสอง คุณ Lee ขอให้ทุกท่านเชื่อว่า ทาง Samsung กำลังทำงานหนักมากกับปัญหาดังกล่าวนี้ และเพื่อที่จะเป็นการกู้ชื่อเสียงของทาง Samsung กลับมาให้เข้มแข็งเหมือนเดิม และหลังจากที่พูดถึงเรื่องนี้แล้วนั้นคุณ Lee ได้ยกเรื่องของเทคโนโลยี 5G ซึ่งถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ทาง Samsung ภูมิใจที่จะนำเสนอในช่วงเวลาอันใกล้นี้ แถมทาง Samsung เองก็ยังมีนวัตกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมจะนำเสนอต่อผู้ใช้งาน

ในการนี้นั้นทางคุณ Lee ได้พูดถึวแนวคิดการเชื่อมต่อทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทวอทช์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ภาพในบ้านได้ ฯลฯ ซึ่งนวัตกรรมอื่นๆ เหล่านี้นั้นทาง Samsung มีความมั่นใจเป็นอย่างมากและพร้อมที่จะนำเสนอในโอกาสอันเหมาะสม ที่สำคัญที่สุดก็คือด้วยการเรียนรู้จากความผิดพลาดในเรื่องของ Galaxy Note 7 ทำให้ Samsung นั้นมีความระมัดระวังมากขึ้นกว่าเดิม โดยทุกนวัตกรรมนั้นจะถูกเปิดตัวในปี 2017 นี้เพื่อที่จะเป็นการเรียกความมั่นใจของลูกค้ากลับมาครับ

หมายเหคุ – คุณ Lee ยังได้พูดถึงนวัตกรรมเรื่องของ IoT (Internet of Things), artificial intelligence, voice agents, augmented reality (AR) และ virtual reality (VR) ซึ่งจะเปิดตัวในปี 2017 นี้อีกด้วยครับ

ที่มา : bizjournals
© Copyright - Notebookspec.com All Rights