Home » 4. Other News

[Samsung] รวมทุกข่าวลือของ Galaxy S8 ก่อนที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ เผยทั้งดีไซน์ ฟีเจอร์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

25 Mar 17 - By l

ใกล้จะถึงเวลาเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ตามข่าวลือที่มีออกมาก่อนหน้านี้แล้วครับ เพื่อที่จะได้เตรียมตัวได้ถูกนั้นลองมาดูกันดีกว่าครับว่าข่าวลือทั้งหมดที่เคยมีออกมาของ Samsung Galaxy S8 นั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจและข่าวลือไหนจะยังคงอยู่เมื่อถึงเวลาที่ทาง Samsung เปิดตัว Galaxy S8 ออกมาครับ

Samsung-Galaxy-S8-Concept 600 02

2 ขนาดโดยใช้ชื่อเดียวกัน : ถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่ต้องคาดการณ์อะไรก็สามารถรู้กันได้เลยหล่ะครับว่าทาง Samsung น่าจะใช้หลักการขายเครื่อง 2 ขนาดหน้าจอในชื่อเดียวกัน เพิ่มเติมด้วยส่วนขายชื่อด้านหลัง โดยในครั้งนี้นั้นเครื่อง Galaxy S8 รุ่นธรรมดาจะมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ส่วนรุ่นใหญ่ที่คาดว่าน่าจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.2 นิ้วก็จะวางจำหน่ายในชื่อของ S8 Plus ครับ

หมายเหตุ – ในครั้งนี้นั้นคาดว่าทั้ง 2 ขนาดหน้าจอจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ edge-to-edge หล่ะตนัล

ดีไซน์ไร้ขอบแบบใหม่ : สิ่งที่น่าจะเปลี่ยนไปเลยสำหรับเครื่อง Galaxy 8 นั้นก็คือเรื่องของการดีไซน์ไร้ขอบแบบใหม่ที่หน้าจอจะถูกดึงไปสุดขอบทุกส่วนเท่าจะทำได้เหลือไว้เพียงขอบส่วนโค้งของหน้าจอทางด้านบนและด้านล่างที่ไม่สามารถจะทำให้หน้าจอตรงนั้นไร้ขอบได้เพราะจะต้องคำนึงถึงตัวหน้าจอที่เป็น edge ซึ่งจะไปสิ้นสุดที่บริเบวณขอบโค้งของหน้าจอพอดีครับ

Samsung-Galaxy-S8-Concept 600 01

ฮาร์ดแวร์ภายในที่ถูกอัพเกรดให้แรงและดีกว่าเดิม : จากข้อมูลที่หลุดออกมานั้น Galaxy S ทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมกับฮาร์ดแวร์สุดแรงไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ทที่ใช้ก็จะเป็นรุ่นที่ท๊อปที่สุดในตลาดอย่าง Qualcomm Snapdragon 835 แล้ว Exynos 8895 โดยในส่วนของ S8+ นั้นตัวกล้องจะมาพร้อมกับความละเอียด 12 MP ซึ่งจะมาพร้อมกับการถ่ายภาพที่เจ๋งกว่าเดิมอย่างแน่นอน ส่วนกล้องหน้านั้นจะมาพร้อมกับความละเอียด 8 MP

นอกไปจากนั้นแล้วตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 64 GB เป็นขนาดเริ่มต้นโดยผู้ใช้ยังสามารถที่จะเพิ่มได้ผ่านทาง micro SD Card หน่วยความจำ(RAM) ของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 4 GB และมาพร้อมระบบสแกนม่านตา โดยสเปคทั้งหมดนี้จะเป็นของรุ่นใหญ่อย่าง S8+ เท่านั้นส่วนรุ่นธรรมดานั้นยังไม่มีสเปคเพื่อมเติมในส่วนนี้ออกมาครับ

หมายเหตุ – คาดว่ารุ่นธรรมดาน่าจะไม่ได้มาพร้อมกับระบบแสกนม่านตาแต่ส่วนอื่นนั้นจะเหมือนกันกับรุ่น S8+ ครับ

สำหรับหน้าจอของทั้ง 2 รุ่นนั้นจะรองรับความละเอียดที่ระดับ 2960×1440 pixels และที่น่าดีใจเป็นที่สุดเลยนั้นก็คือทั้ง 2 รุ่นจะยังคงมาพร้อมกับช่องเชื่อมต่อแบบ 3.5 audio jack ครับ

bixby

ผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง Bixby : ในครั้งนี้นั้นทาง Samsung จะนำเอาผู้ช่วยดิจิทัลตัวใหม่ใส่เข้ามาบน Galaxy S8 ซึ่งทาง Samsung เองนั้นเคยพรีวิวในช่วงที่ผ่านมา โดยถึงแม้ว่าเราจะยังไม่สามารถทราบได้ว่าสรุปแล้ว Bixby จะมีการช่วยเหลือที่แตกต่างไปอย่างไรกับผู้ช่วยดิจิทัลรายอื่นนอกเหนือไปจากการที่ Bixby จะสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต้างๆ ของตัวเครื่องได้ และจะฉีกกฎเรื่องการช่วยเหลือให้แตกต่างไปจากเดิมจากที่ S Voice นั้นเคยเป็นแค่แอปที่ใช้เสียงในการค้นหาข้อมูลและสั่งการแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับ

Samsung-Galaxy-S8-S8-Plus-600

สีใหม่ตามข่าลือนั้นบอกว่า Samsung จะวางจำหน่าย Galaxy S8 ด้วยกันทั้งหมด 3 สีได้แก่ black sky, orchid grey และ arctic silver เป็นสีหลัก โดยหลังจากนั้นน่าจะมีการเปิดตัวเครื่องรุ่นพิเศษออกมาตามหลังครับ

ราคาและวันวางจำหน่าย : อ้างอิงจากทาง Evan Bass นั้นพบว่า Galaxy S8 จะวางจำหน่ายด้วยราคา €799 หรือประมาณ 29,900 บาทและในรุ่น S+ นั้นจะวางจำหน่ายด้วยราคา €899 หรือประมาณ 33,570 บาท โดยวันวางจำหน่ายนั้นจะเป็นวันที่ 21 เมษายน ในเฉพาะบางประเทศก่อนครับ

อุปกรณ์เสริม

สำหรับอุปกรณ์เสริมของ Galaxy S8 นั้นเรียกได้จัดเต็มมาเลยก็ว่าได้ครับ จะมีอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

Gear VR

New-Gear-VR_600 01

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยกับเครื่องใหม่ของ S8 ที่สเปคแรงสุดๆ นั้นก็คือ Gear VR รุ่นใหม่สำหรับช่วยพาให้ผู้ใช้ได้เข้าสู่โลกเสมือนจริง แน่นอนว่าใน Gear VR ใหม่นั้นถูกพัฒนาเพิ่มขึ้นมาสำหรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่กว่าเดิมอย่างเช่น S8 และ S8+ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีคอนโทรเลอร์รุ่นใหม่พร้อมซอฟต์แวร์ใหม่ๆ มาด้วยอีกต่างหากครับ

DeX workstation

dex 600 01

ที่น่าสนใจมากๆ เลยสำหรับอุปกรณ์เสริมนั่นก็คือเจ้า DeX Workstation นี่แหละครับ เพราะว่าการทำงานของมันนั้นจะทำให้คุณเสมือนมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฎืบัติการ Android โดยหากจะพูดให้เข้าใจกันง่ายๆ แล้วนั้นเจ้า DeX นี้จะทำงานเหมือนกับ Windows 10 Continuum เลยหล่ะครับ

ตามข่าวลือนั้นบอกเอาไว้ว่าคุณสามารถที่จะเชื่อมต่อสัญญาณภาพผ่าน HDMI โดยจะสามารถให้ความละเอียดของภาพได้สูงสุดที่ 4K@30 FPS แถมบน DeX นั้นจะยังมาพร้อมกับ USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ตและ ethernet port อีก 1 พอร์ต สนนราคา(ข้างอิงจาก Evan) เจ้า Dex นั้นจะอยู่ที่ €150 หรือประมาณ 5,600 บาทครับ

Samsung Gear 360 : ท้ายสุดแล้วกับอุปกรณ์เสริมอย่างเจ้า Samsung Gear 360 ที่อยู่ในรูปแบบของกล้องที่มาพร้อมกับความสามารถในการถ่ายรูปได้แบบ 360 ซึ่งตามข้อมูลข่าวลือนั้นยังคงไม่มีอะไรมากนักนอกเหนือไปจากทาง Gear VR นั้นน่าจะได้รับการอัพเดทเป็นรุ่นใหม่ออกมาพร้อมกับ Galaxy S8 ครับ

มา : theverge
© Copyright - Notebookspec.com All Rights