Home » 4. Other News

[Samsung Galaxy Note 7] อ้าว…เห้ย ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หว่า เพราะล๊อตใหม่ยังระเบิดบนเครื่องบิน

6 Oct 16 - By l

คิดว่าน่าจะจบแต่โดยดีซะแล้วสำหรับกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 ระเบิดกันทั่วโลก จนทาง Samsung เองต้องเรียกเก็บเครื่องคืนทั้งหมด รวมไปถึงประเทศไหนที่เปิดให้จองแล้วยังไม่ขายก็จะเลื่อนการส่งมอบไปก่อน อย่างเช่นประเทศไทย ที่รับเครื่องได้ในช่วงเดือนพฤศจิกายน (จองตั้งแต่สิงหาคม) ส่วนเครื่องที่จะขายตามหน้าร้านทั่วไปก็ต้นปี 2017 ได้ ซึ่งเหตุที่ล่าช้าไปนั้นเป็นเพราะต้องผลิต Samsung Galaxy Note 7 ใหม่ทั้งหมด

samsung-galaxy-note-7

แต่ล่าสุดก็ยังไม่จบสิ้น เพราะแม้จะเป็น Samsung Galaxy Note 7 ล๊อตใหม่แล้วก็ตามที เพราะมีเหตุการณ์ระเบิดเกิดขึ้นอีกครั้งแล้วที่สหรัฐอเมริกา  สนามบินนานาชาติ Louisville เมื่อผู้โดยสารและลูกเรือของสายการบิน Southwest เที่ยวบิน 994 ต้องอพยพออกจากเครื่องบิน หลังจากที่ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องหนึ่งมีปัญหาความร้อนสูงผิดปกติและระเบิดบนเครื่อง ในระหว่างที่ผู้โดยสารกำลังทยอยเดินขึ้นเครื่อง (boarding) เพื่อเตรียมออกเดินทางไปยัง Baltimore ส่งผลให้ระบบเตือนภัยของเครื่องบินทำงาน ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือกว่า 75 คน ต้องปฏิบัติตามขั้นตอนการอพยพหนีภัยออกจากเครื่อง เรียกได้ว่ากรณีนี้ยิ่งเน้นย้ำถึงระดับความร้ายแรงของปัญหาแบตเตอรี่ไม่ได้มาตรฐาน

screenshot-2016-10-06-09-53-51

อย่างไรก็ตามผู้โดยสารที่เป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Note 7 เครื่องเจ้าปัญหานี้ ยืนยันว่าเครื่องนี้เป็นเครื่องล๊อตใหม่ที่เพิ่งได้มาเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน พร้อมแสดงภาพถ่ายกล่องบรรจุโทรศัพท์ซึ่งมีเครื่องหมายสี่เหลี่ยมสีดำข้างกล่องอันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่ Samsung ตั้งใจให้เป็นจุดสังเกตสำคัญว่านี่คือเครื่องล็อตใหม่ โดยตอนเกิดเรื่องนั้น เขาได้ปิดโทรศัพท์แล้วและใส่มันไว้ในกระเป๋ากางเกง

แม้ว่าการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 ครั้งนี้จะไม่มีผู้ได้รับความบาดเจ็บหรือเสียชีวิตอะไร แต่ก็ได้สร้างความเสียหายกับเครื่องบินเล็กน้อย ในส่วนของรอยไหม้ของพรมในห้องโดยสารตรงบริเวณที่ Samsung Galaxy Note 7 ตกลงไปโดนเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นความโชคดีเพราะเครื่องบินยังไม่ได้บินขึ้นไป (Take Off) เพราะถ้าบินขึ้นไปแล้วอาจจะเกิดโศกนาฏกรรมร้ายแรงก็เป็นไปได้

x5by8d4yzqtqbg5snjo6

เลยไม่แน่ใจว่าตอนนี้ใครๆ หลายคนยังรอการมาของ Samsung Galaxy Note 7 ในไทยหรือเปล่า

ที่มา : theverge© Copyright - Notebookspec.com All Rights