Home » 4. Other News

[Samsung Galaxy Note 7] สายการบินสั่งห้ามใช้บนเครื่องบิน ล่าสุดระเบิดทำให้รถไฟไหม้ทั้งคันแล้ว !!!

9 Sep 16 - By l

ถือว่าเป็นคราวเคราะห์ครั้งใหญ่สำหรับการมาของ Samsung Galaxy Note 7 ทั้งในเรื่องของระเบิดไฟไหม้ไปหลายเครื่อง จนทำให้ Samsung ประกาศทั่วโลกว่าขอเรียกคืนเครื่อง รวมไปถึงในบางประเทศอย่างไทยกับคนที่จองไปแล้วก็เลื่อนส่งมอบเครื่อง Samsung Galaxy Note 7 ไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนั้นเกิดจากการที่ Samsung นั้นทำตัวเอง คาดว่าจากการที่รีบผลิตเพื่อส่งมอบเครื่องให้ตัดหน้า Apple iPhone 7 จนทำให้ QC ตัวเครื่องที่ต่ำจนเกินไป

note-7-explosion

ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่กี่วันในส่วนของสายการบินหลัก 3 รายของประเทศออสเตรเลีย ได้ประกาศห้ามใช้งาน Samsung Galaxy Note 7 ไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทางการสายบินจึงประกาศให้ผู้โดยสารห้ามเปิดใช้ ชาร์จ หรือเชื่อมต่อ Samsung Galaxy Note 7 เข้ากับระบบความบันเทิงของเครื่องบินในขณะทำการบิน ซึ่งยังคงอนุญาตให้ผู้โดยสารพกพา Samsung Galaxy Note 7 ขึ้นเครื่องได้ตามปกติ แต่ว่า Flight Mode ก็ไม่สามารถใช้งานได้นะ

MELBOURNE, AUSTRALIA - FEBRUARY 25:  Qantas aeroplanes wait at Melbourne Tullamarine Airport on February 25, 2014 in Melbourne, Australia. On Thursday Qantas will announce their half year results, media reports suggest part of those announcements will include a large number of job cuts and the sale of their Melbourne terminal.  (Photo by Scott Barbour/Getty Images)

รวมไปถึงผ่านไปไม่นานทางองค์กรควบคุมการบินกลาง (FAA) ของสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีของ Samsung Galaxy Note 7 โดยใช้แนวทางเดียวกันกับสายการบินทั้งสามของออสเตรเลีย คือแนะนำผู้โดยสารว่า อย่าเปิดใช้งานบนเครื่องบิน รวมถึงการชาร์จด้วยเช่นกัน และที่เข้มงวดเพิ่มขึ้นมาอีกระดับคือ อย่าโหลด Samsung Galaxy Note 7 ใต้ท้องเครื่องบิน เผื่อกรณีที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้น

screen-shot-2559-09-09-at-14-41-07

อย่างล่าสุดก็มีเหตุที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นจนได้กับคราบครัวหนึ่งที่รัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา เมื่อนาย Nathan Dornacher เพิ่งกลับถึงบ้านหลังจากไปข้างนอกกับครอบครัวมา ระหว่างนั้นก็ชาร์จ Samsung Galaxy Note 7 ไว้ที่รถยนต์ ขณะที่กำลังยกของลงมาจากรถ Jeep Grand Cherokee แล้วให้ลูกสาววัย 8 ขวบไปกลับขึ้นรถ เพื่อที่จะขับรถไปข้างนอกต่อ ก็เห็นไฟลุกท่วมตรง Samsung Galaxy Note 7 ที่ชาร์จไว้เสียแล้ว

galaxy-note-7-explode-family-jeep

อย่างไรก็ตามไฟไหม้ครั้งนี้ก็ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ควบคุมไฟไว้ได้ แต่รถก็มอดไปเกือบทั้งคัน หลังจากนั้นไม่นานทาง Samsung ก็ได้เผยกับสื่อว่าได้ทราบปัญหาดังกล่าวและติดต่อประสานงานกับผู้เสียหายเพื่อช่วยเหลือแล้ว แต่ในส่วนของ Nathan ได้เผยผ่าน Facebook เหมือนกัน ส่วนตัวว่าทาง Samsung ได้ติดต่อมาก็จริง แต่ไม่ได้ช่วยอะไรมากมายเท่ากับความสูญเสียที่ได้รับ ทำให้คิดว่าน่าจะถึงเวลาต้องปรึกษาทนายความ เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายด้วยตนเองแล้วล่ะ

nyygts4

Samsung Galaxy Note 7 นาทีนี้ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปที่ร้อนแรงที่สุดในปี 2016 จริงๆ เพราะมีกรณีระเบิดทั่วโลกมากมาย คาดว่าตอนนี้ก็มากกว่า 35 ครั้งแล้ว เป็นที่แน่นอน คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทาง Samsung เอง จะแก้เกมกันอย่างไร คาดว่าถ้าแก้ปัญหาเรื่องมาตรฐาน QC ของ Samsung Galaxy Note 7 ก็คงมีการลดราคา โปรโมชั่น และของแถมอีกมากมายทีเดียว ใครเป็นแฟน Samsung ก็รอกันหน่อยแล้วกัน เพราะ Samsung ทำ รับรองว่าดี !!!

 

ที่มา : gizmodofortune

 
© Copyright - Notebookspec.com All Rights