Home » 4. Other News

[Samsung] อาจจะเตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอพับได้ (จริงๆ) ภายในปี 2017 นี้

18 Jun 16 - By l

หากทุกท่านติดตามข่าวมาโดยตลอดจะพบว่าข่าวลือนี้มีออกมาตั้งแต่ปี 2014 – 2015 แล้วหล่ะครับ ต้นเหตุก็เนื่องมาจากการที่ทาง Samsung ได้มีการเผยหน้าจอแบบ OLED ที่สามารถโค้งงอได้ในงาน CES 2014 (แถม LG ด้วยอีกบริษัท)

ที่ผ่านมาจนกระทั่งภายในปีนั้นเราได้เห็นทั้ง Samsung และ LG เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอโค้งแต่ทว่ามันก็ไม่ได้ดังเปรี้ยงเท่าไรเนื่องจากว่ามันไม่ได้มีความแตกต่างอะไรเลยกับสมาร์ทโฟนหน้าจอแบนราบปกติครับ

smartphones with flexible displays concept 600

อย่างไรก็ตามแต่ในขณะที่ทาง LG ดูเหมือนจะถอนตัวออกไปจากการผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบโค้งงอได้ ทว่า Samsung นั้นต่างกันเพราะทาง Samsung ยังคงนำหน้าจอดังกล่าวมาประยุคใช้งานจนกระทั่งเราได้เห็นเป็น Samsung Note Edge, Galaxy S6 Edge และ S7 Edge ตามลำดับและบริษัทอื่นๆ ก็เริ่มที่จะทำตามเรื่อยๆ แน่นอนว่าความเปลี่ยนแปลงในการใช้งานเริ่มเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมและระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมานี้ดูเหมือน Samsung เองจะพร้อมมากขึ้นกับการเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้จริงๆ แล้วครับ

อ้างอิงจาก CEO ของ Samsung North America อย่าง Gregory Lee ที่ได้ขึ้นปราศรัยในงานประชุมในช่วงที่ผ่านมานั้นพบว่าทาง Samsung เองได้ทำการพัฒนาหน้าจอแบบพับได้มาอย่างยาวนานกว่า 10 ปีแล้ว และในปัจจุบันนี้ก็ดูเหมือนว่าทาง Samsung เองนั้นพร้อมอย่างจริงจังกับการที่จะเริ่มทำการผลิตหน้าจอแบบพับได้ออกมาจริงๆ เพื่อที่จะนำมาใช้งานเพื่อเป็นการยกระดับสมาร์ทโฟนให้ก้าวไปอีกระดับหนึ่ง(จากที่เราๆ ท่านๆ ได้เห็นกันว่าหน้าจอที่ถูกผลิตนำมาใช้งานในช่วงที่ผ่านมาเป็นแบบโค้งงอไปนิดเดียวเท่านั้น)

และถ้าหากอ้างอิงรายงานล่าสุดจากทาง Bloomberg นั้นพบว่าทาง Samsung พร้อมที่จะทำการเปิดตัวอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้(จริงๆ) ในงาน MWC 2017 เป็นครั้งแรกของโลกถึง 2 อุปกรณ์ด้วยกันโดยอุปกรณ์ตัวหนึ่งที่จะถูกนำมาโชว์นั้นจะเหมือนกัน(หรือคล้าย) กับอุปกรณ์ที่เราได้เห็นในทีเซอร์ด้านบนนี้ที่เป็นอุปกรณ์ขนาดหน้าจอเต็ม 8 นิ้ว ณ ตอนที่ไม่พับและเมื่อพับมาแล้วจะกลายเป็นสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว ส่วนอีกอุปกรณ์หนึ่งนั้นยังคงไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่อย่างใดว่าจะมาในรูปแบบไหนครับ

หมายเหตุ – Bloomberg เสริมว่าด้วยสมาร์ทโฟนแบบหน้าจอพับนี้จะทำให้ทาง Samsung หนี Apple ไปไกลบขึ้นทางด้านเทคโนโลยีหน้าจอตามข่าวที่บอกเอาไว้ว่าในปี 2017 ที่จะถึงนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอแบบ OLED ซึ่งชาวบ้านเปลี่ยนมาใช้กันเกือบจะหมดแล้วครับ

หมายเหตุ 2 – Lenovo เองก็ได้มีการปล่อยทีเซอร์แนวคิดสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้เหมือนกันในงาน Tech World 2016 ณ San Francisco แต่ทาง Lenovo นั้นคงจะต้องออกแรงมากหน่อยในการต่อสู้หากต้องการเอาชนะ Samsung เรื่องเทคโนโลยีหน้าจอหล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck
© Copyright - Notebookspec.com All Rights