Home » 4. Other News

[Movie] Ryan Reynolds ชี้แจงประเด็นดราม่าว่าทำไมผู้กำกับ “Deadpool 2” ถึงขอถอนตัว

16 Nov 16 - By l

แม้ว่าภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่มาดกวนอย่าง Deadpool จะได้คำวิจารณ์ในแง่บวกและมีรายได้งดงามจนไฟเขียวให้ทำภาค 2 ต่อแต่ก็มีบางอย่างที่ไม่สู้ดีนักเมื่อปลายเดือนตุลาคม Tim Miller ผู้กำกับคนเดิมได้ขอถอนตัวจากตำแหน่งไปซะอย่างนั้นโดยมีสาเหตุมาจากความขัดแย้งของพระเอก Ryan Reynolds แต่ล่าสุดทางพระเอกหนุ่มคู่กรณีได้มาชี้แจงว่าต้นเหตุมันคืออะไร

3157205-deadpool1

จากการให้สัมภาษณ์ของเขาบน GQ พระเอกหนุ่มผู้รับบทเป็น Deadpool ได้บอกว่าเขารู้สึกเสียใจมากที่ Tim Miller ได้ขอถอนตัวในครั้งนี้เพราะเขาฉลาดและทำงานอย่างหนักจนกว่าจะเป็นภาพยนตร์ Deadpool ให้ได้ดูกันเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาแต่ทั้งหมดนี้ก็คือส่วนที่ Reynolds พูดได้เกี่ยวกับตัวผู้กำกับ Tim Miller

dp

แต่ถ้าหากมาดูอีกส่วนของการให้สัมภาษณ์ของเขาก็พบว่าต้นเหตุความขัดแย้งระหว่างทั้งคู่นั้นเกี่ยวข้องกับมือเขียนบทคุณ Paul Wernick และคุณ Rhett Reese ด้วยครับซึ่งพระเอกหนุ่มได้เผยว่าในช่วง Post-Production มันเป็นความขัดแย้งที่เล็กน้อยเท่านั้นซึ่งไม่ได้ใหญ่โตเหมือนกับข่าวที่ออกมาก่อนหน้า

“การทำหนังมันเป็นอะไรที่ยากมาก ๆ ซึ่งกลุ่มคนที่ผมร่วมงานด้วยค่อนข้างกระตือรือร้นมากเท่าที่ผมเคยประกอบอาชีพนักแสดงเลยล่ะ” – Ryan Reynolds กล่าว

“ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตามมันเป็นความขัดแย้งในเรื่องวิสัยทัศน์/แนวทางของหนังแต่ทั้งหมดมันก็เป็นเรื่องขัดแย้งที่เล็กน้อยไม่ได้มีปากเสียงกันใหญ่โตในช่วง Post-production และด้วยความโชคดีที่ทุกคนโตพอจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรดังนั้นเรื่องราวทั้งหมดจึงจบลงด้วยดีแม้จะต้องเสีย Miller ไป”

ทั้งนี้ Reynolds ได้เสริมว่าแม้ Miller จะถอนตัวไปแต่เขาก็จะไม่วางอำนาจในกองถ่ายชี้นิ้วสั่งใครพร้อมกับจะทำงานให้เต็มที่ให้สมกับความพยายาม 11 ปีของเขาที่ดันหนังเรื่องนี้ออกมาขึ้นจอภาพยนตร์จนสำเร็จครับ

dp2

จากข้อมูลล่าสุดก็พอจะบอกได้ว่า Ryan Reynolds กับ Tim Miller มีความเห็นในการสร้างหนังไม่ตรงกันจริง ๆ แต่ว่าไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตอะไรครับ (Reynolds อยากให้หนังคงโทนเดิมไว้และมีฟอร์มเล็ก-ปานกลางแต่ Miller อยากได้มุมมองที่แปลกใหม่และอลังการกว่าเดิม)

แต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าใครจะมานั่งแท่นผู้กำกับ Deadpool 2 คนต่อไปซึ่งก็คงจะกดดันไม่น้อยเลยทีเดียวเพราะภาคแรกได้คะแนนวิจารณ์จากแทบทุกสำนักว่าดีเยี่ยมสุด ๆ

ที่มา: Gamespot© Copyright - Notebookspec.com All Rights