Home » Game

แพทช์ใหม่เกม Rust ที่มาพร้อมด้วยขนาดเจ้าโลกที่แตกต่างกันและระบบใหม่ของเกมในอนาคต

26 Jun 15 - By l

เกม Rust เป็นเกมที่ถือว่าฮิตกันมากทีเดียวในตอนนี้ด้วยแนวเกมแบบ Open World กึ่งเอาชีวิตรอดจากมนุษย์ด้วยกันและอีกหนึ่งจุดเด่นของเกมนี้เลยก็คือผู้เล่นสามารถถอดเสื้อผ้าให้เปลือยได้ซึ่งก็เป็นสีสันของเกมแต่ดูเหมือนว่าแค่เปลือยร่างกายมันจะยังไม่พอสำหรับเกมเอาชีวิตรอดเกมนี้

xSHgXSeYouBy.878x0.Z-Z96KYq

ในวันพฤหัสที่ 25 มิถุนายนก็ได้มีการอัพเดทตัวเกมเพิ่มโดยจะมุ่งไปที่ “ช่วงล่าง” หรือ “เจ้าโลก” ของตัวละครของผู้เล่นที่จะมีขนาดไม่เท่ากัน บางคนก็มีขนาดเล็กหรือบางคนก็มีขนาดใหญ่อีกด้วยซึ่งเหตุการณ์นี้คุณ Garry Newman ผู้ก่อตั้ง Facepunch ก็ได้บอกกับสื่อ Kotaku ว่าเขาไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เป็นแบบนั้น

“เรื่องขนาดที่ไม่เท่ากันของเจ้าโลกมันไม่ได้อยู่ในแผนพัฒนาเลยนะ แต่มันเกิดขึ้นตามขนาดสัดส่วนของกระดูกและร่างกายที่สุ่มมา” คุณ Newman กล่าวผ่านสื่อ Kotaku

แต่หลังจากการอัพเดทเกมไปก็มีผู้เล่นมากมายเปลือยเสื้อผ้าของตนและพากันอวดเจ้าโลกกันว่าของใคร”ใหญ่”กว่ากันโดยที่คุณ Newman ก็ไม่คาดหวังว่าจะเกิดปรากฏการณ์ประหลาดๆเช่นนี้มาก่อนแถมยังมีข่าวลือที่ว่าขนาดเจ้าโลกขึ้นอยู่กับ Steam ID ของผู้เล่นซึ่งคุณ Newman ก็สารภาพว่ามันก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นแต่ส่วนใหญ่จะเป็นระบบสุ่มของตัวเกมซะมากกว่า

อย่างไรก็ตามเมื่อเขาได้เห็นเหตุการณ์นี้ทั้งใน Youtube เขาก็เลยเปรยๆว่าอาจจะเพิ่มระบบให้ผู้เล่นปรับแต่งขนาดเจ้าโลกได้ตามใจชอบด้วย

“เรากำลังพิจารณาเรื่องการปรับแต่งร่างกายของตัวละครอยู่นะ” Newman กล่าว

“เราเฝ้าดูพวกผู้เล่นของเราก็พบว่าพวกเขาชอบสร้างตัวละครให้ได้ตามใจนึกจนคิดว่าการสร้างตัวละครเป็นส่วนหนึ่งของเกมไปแล้วและระบบที่กำลังพิจารณาอยู่นี้ก็จะช่วยเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้เล่นมากขึ้น”

h6ok4Ko-wfj9.878x0.Z-Z96KYq

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Facepunch ได้เผยข้อมูลว่าพวกเขาได้ออกแบบโมเดลเพศหญิงเสร็จเรียบร้อยแล้วและจะเตรียมลงสู่เกมอีกในไม่ช้า

“รูปร่างจะแตกต่างจากผู้ชายชัดเจนแต่พวกเราจะไม่ทำให้มันดูเซ็กซี่หรือยั่วยวนหรอก”

พอได้ฟังจากปากคุณ Newman แล้วก็รู้สึกได้ว่าถ้าหากระบบการปรับแต่งร่างกายเข้ามาเมื่อไหร่ความสนุกหรรษาของเกมต้องเพิ่มมากขึ้นแน่นอนครับ

ที่มา : PCGAMER
© Copyright - Notebookspec.com All Rights