Home » Accessories

[Review] Roccat Suora Gaming Keyboard สุดทรงพลัง ที่มาพร้อมกับ Brown Switch!! ราคา 2,990 บาท

26 Mar 17 - By l

สวัสดีครับผมวันนี้ทาง Notebookspec ก็ได้คีย์บอร์ดมารีวิวกันกับเจ้าตัว Roccaat Suora พอได้เห็นแว๊ปแรกนั้นแอดมินรู้สึกถูกชะตากับเจ้าตัวนี้มากเพราะว่าคีย์บอร์ดตัวนี้นั้นเป็นคีย์บอร์ดแบบ Brown Switch นั้นเองสำหรับรูปลักษณ์และการใช้งานนั้นจะเป็นยังไงต้องติดตามกันดูในบทความนี้กันแล้วครับผม

Roccat SUORA-1

สเปคพื้นฐาน

  • Anti-ghosting ขั้นสูง สามารถกดได้ทุกปุ่มพร้อมกัน (N-key rollover)
  • อัตราการตอบสนอง 1000 เฮิร์ตซ์
  • อายุการใช้งานปุ่มกด 50 ล้าน ครั้ง
  • ฟังก์ชันมัลติมีเดีย
  • ปุ่มมาโครแบบตั้งโปรแกรมได้ 6 ปุ่ม

Roccat SUORA-2

ดีไซน์ภายนอก

ด้วยการดีไซน์ที่ทาง Roccat ดีไซน์ออกมาในลักษณะของคีย์บอร์ดไร้กรอบ หรือ Frameless Design นั้นจะช่วยให้กินพื้นที่การใช้งานลดลงค่อนข้างเยอะเมื่อเทียบกับตัวคีย์บอร์ดตัวไปซึ่งจะมีขอบรอบตัวคีย์บอร์ดตัวสายของ คีย์บอร์ดตัวนี้นั้นจะเป็นแบบสายถักจะช่วยในเรื่องความแข็งแรงและความทนทานที่ทนทานกว่าสายยางธรรมดาตัว Body ของคีย์บอร์ดนั้นจะเป็น2แบบนั้นก็คือ Rubber กับ Glossy ตัดกันระหว่างบริเวณด้านล่างและด้านบนของตัวคีย์บอร์ดโดยจะให้ความรู้สึกของความหรูหราพอสมควร

Roccat SUORA-17

ตัวไฟของคีย์บอร์ดนั้นจะเป็นไฟสีน้ำเงินตาม สีประจำของทาง Roccat ดูเนียนตาไม่สว่างมากจนเกินไป ขนาดของตัวคีย์บอร์ดนั้นไม่ใหญ่มาก จะยาวกว่าคีย์บอร์ดของ Notebook เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ตัวปุ่มนั้นจะยกสูงขึ้นมาหน่อยเพื่อรองรับการพิมพ์หรือการกดคำสั่งต่างๆที่รวดเร็วยิ่งขึ้น บริเวณด้านล่างของตัวคีย์บอร์ดนั้นจะเป็นลักษณะเรียบเนียน และมีตัวปรับระดับของคีย์บอร์ดอยูบริเวณด้านข้างตัวยางกันลื่นนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีไม่ลื่นยึดติดหนึบนับ โดยรวมแล้วการออกแบบ มาแบบนี้เหมาะกับคนที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยนั้นเอง

Roccat SUORA-16

การใช้งาน

มากันที่การใช้งานกันบ้างหลายๆคนอาจไม่ค่อยคุ้นชินกับปุ่มแบบ Brown Switch กันสักเท่าไหร่โดยปุ่มแบบ Brown Switch นั้นขอดีก็คือเสียงที่เงียบกว่าและการใช้น้ำหนักที่น้อยกว่านั้นเอง โดยหลังจากที่เอาไปใช้งานนั้น ตัวคีย์บอร์ดตัวนี้สามารถใช้งานได้ดีเลยทีเดียว เพราะว่ามี Anti Ghostkey แบบจัดหนักจัดเต็มถึงแม้จะกดทีเดียว 10 ปุ่ม ก็ไม่มีปัญหาอะไรโดยหลังจากการลองเล่นกับเกมที่ต้องใช้ปุ่มในการเล่นเยอะๆ อย่าง Fifa Online 3

Roccat SUORA-13

ถึงแม้ว่าจะกดท่าจัดหนักจัดเต็มแค่ไหน(จริงๆแล้วแอดแค่กดมั่ว)ก็ยังสามารถใช้ท่าต่างๆนาๆได้อย่างไหลลื่นโดยไม่มีปัญหาเสียงเวลากดออกมาค่อนข้างเบาจะดังกว่าคีย์บอร์ดแบบยางเพียงเล็กน้อยเท่านั้นการปรับไฟนั้นสามารถปรับได้ถึง 2 แบบ ส่วนการตั้ง Macro นั้นสามารถตั้งได้ถึง 6 ปุ่มภายใน Software ของ Roccat Swarm นั้นเอง และที่สำคัญคีย์บอร์ดตัวนี้ยังมาพร้อมกับปุ่ม Game Mode ที่เอาไว้กันเวลาที่เราพลาดไปกดปุ่มที่เป้นคำสั่งของ Windows ไม่ให้ทำงานนั้นเอง

Roccat SUORA-18

สรุปแล้วเจ้าคีย์บอร์ด Roccat Suora แบรนด์คุณภาพจากประเทศเยอรมัน นั้นไม่ทำให้เราผิดหวังอย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพที่มาแบบจัดหนักจัดเต็มพร้อมประสิทธิภาพอันทรงพลังเหมาะกับคนที่ต้องการความเงียบเวลาที่จะใช้ปุ่มแบบ Mechanical โดยทั้งหมดนั้นราคาเพียงแค่ 2,990 บาทเท่านั้น

Roccat SUORA-3

ข้อดี

  • กินพื้นที่น้อย
  • ราคาย่อมเยาว์
  • เสียง Brown Switch เงียบมากๆ
  • ตั้งมาโครได้ 6 ปุ่ม

จุดสังเกต

  • หลายๆคนอาจจะยังไม่ชินกับคีย์บอร์ดทรงนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าได้ใช้แล้วจะติดใจแน่นอน


© Copyright - Notebookspec.com All Rights